Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Makes Concerted Efforts to Rectify Blackspots on National Highways
11 JAN 2023 6:23PM by PIB Delhi
Observing the ‘Road Safety Week’ from 11th - 17th January 2023, concerted efforts are being made by NHAI to identify Accident Prone Stretches and Blackspots on National Highways. For this purpose, NHAI has provided enhanced powers to its field officers for road safety mitigation measures. The authority has also deputed a road safety officer at each Regional Office for the monitoring of the safety works.
Between 2015-2018, around 4,002 blackspots were identified on the National Highways under NHAI. Short-term safety mitigation measures have been implemented for all these blackspots and work on the long-term safety mitigation measures have been completed on 2,704 blackspots. Safety mitigation measures on around 716 blackspots were implemented in FY 2021-22 alone. The remaining 1,298 blackspots are under various stages of implementation for the long-term safety mitigation measures.
Also, to strengthen road safety, all NHAI Regional Officers have been asked to develop five stretches of ‘Model Safe Road’ of at least 15 km length along with five ‘Model Safe Construction Zones’. Ten such best safety compliance stretches/construction zones will be evaluated and recognized to serve as a demonstration stretches for further replication.
Improving safety on National Highways is one of the topmost priorities of NHAI and it is committed to ensure safe, smooth, and seamless travel experience for all commuters on the National Highways.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ రహదారులపై ప్రమాదహేతువులైన బ్లాక్ స్పాట్స్ ని సరిచేయడానికి గట్టి చర్యలు చేపట్టిన ఎన్ హెచ్ ఏ ఐ
11 JAN 2023 6:23PM by PIB Hyderabad
* రహదారి భద్రతా వారం నిర్వహించడం, రహదారి భద్రతా చర్యలు చేపట్టడంలో క్షేత్ర స్థాయి అధికారులకు ఎన్హెచ్ఏఐ మరిన్ని అధికారాలు ఇవ్వడం
* ఎన్హెచ్ఏఐ కింద జాతీయ రహదారులపై 2015-2018 మధ్య 4,002 బ్లాక్ స్పాట్స్ గుర్తింపు
* స్వల్పకాలిక భద్రత ఉపశమన చర్యలు అన్ని బ్లాక్ స్పాట్స్ వద్ద అమలు
* 2,704 బ్లాక్ స్పాట్స్ వద్ద దీర్ఘకాలిక భద్రత ఉపశమన చర్యలు
* 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో సుమారు 716 బ్లాక్ స్పాట్స్ సరి చేయడం జరిగింది
2023 జనవరి 11 నుండి 17వ తేదీ వరకు ‘రోడ్ సేఫ్టీ వీక్’ని పాటిస్తూ, జాతీయ రహదారులపై ప్రమాదాలకు గురయ్యే స్ట్రెచ్‌లు, బ్లాక్‌స్పాట్‌లను గుర్తించేందుకు ఎన్ హెచ్ ఏ ఐ ద్వారా గట్టి ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి. ఇందుకు రహదారి భద్రతా ఉపశమన చర్యల కోసం ఎన్ హెచ్ ఏ ఐ తన ఫీల్డ్ ఆఫీసర్లకు మెరుగైన అధికారాలను అందించింది. భద్రతా పనుల పర్యవేక్షణ కోసం ప్రతి ప్రాంతీయ కార్యాలయంలో రహదారి భద్రతా అధికారిని కూడా అధికార యంత్రాంగం నియమించింది.
2015-2018 మధ్య, ఎన్ హెచ్ ఏ ఐ కింద జాతీయ రహదారులపై దాదాపు 4,002 బ్లాక్‌స్పాట్‌లను గుర్తించారు. ఈ బ్లాక్‌స్పాట్‌లన్నింటికీ స్వల్పకాలిక భద్రతా ఉపశమన చర్యలు అమలు చేశారు. 2,704 బ్లాక్‌స్పాట్‌లపై దీర్ఘకాలిక భద్రతా ఉపశమన చర్యలలో భాగంగా పని పూర్తయింది. 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలోనే దాదాపు 716 బ్లాక్‌స్పాట్‌లపై భద్రతా ఉపశమన చర్యలు అమలుచేశారు. మిగిలిన 1,298 బ్లాక్‌స్పాట్‌లు దీర్ఘకాలిక భద్రతా ఉపశమన చర్యల కోసం అమలులో వివిధ దశల్లో ఉన్నాయి.
అలాగే, రహదారి భద్రతను పటిష్టం చేసేందుకు, ఐదు 'మోడల్ సేఫ్ కన్‌స్ట్రక్షన్ జోన్'లతో పాటు కనీసం 15 కి.మీ పొడవు గల 'మోడల్ సేఫ్ రోడ్' ఐదు విస్తరణలను అభివృద్ధి చేయాలని ఎన్ హెచ్ ఏ ఐ ప్రాంతీయ అధికారులందరినీ కోరింది. అటువంటి పది అత్యుత్తమ భద్రతా సమ్మతి స్ట్రెచ్‌లు/నిర్మాణ జోన్‌లు మూల్యాంకనం చేస్తారు. తదుపరి ప్రతిరూపణ కోసం ప్రదర్శన విస్తరణలుగా గుర్తిస్తారు.
జాతీయ రహదారులపై భద్రతను మెరుగుపరచడం అనేది ఎన్ హెచ్ ఏ ఐ అత్యంత ప్రాధాన్యతలలో ఒకటి. ఇది జాతీయ రహదారులపై ప్రయాణికులందరికీ సురక్షితమైన, సజావైన, ప్రయాణ అనుభవాన్ని అందించడానికి కట్టుబడి ఉంది.