Ministry of External Affairs
All offices under Regional Passport Office Mumbai to remain open for processing passport applications on next three Saturdays
09 DEC 2022 5:30PM by PIB Mumbai
Mumbai: 9 December 2022
As a part Ministry of External Affairs' initiative to make passport appointments available to citizens at an early date, all offices under Regional Passport Office Mumbai will remain open for processing passport applications on next three Saturdays i.e. December 10, 17, and 24, 2022 during 0900 hrs to 1730 hrs.
The appointments for December 10. 2022 are available online. Appointments for December 17, and December 22, 2022 shall be available on December 14, and December 21, 2022 respectively.
New appointments can be booked by filling the form online at https://www.passportindia.gov.in and making the payment online. The applicant should thereafter log in again to the https://www.passportindia.gov.in website to verify the payment and schedule the appointment. The appointment confirmation can be seen in the portal.
Applicants with passport appointments at a later date, or those have missed their earlier appointments can also reschedule their appointments for above mentioned Saturdays. Such applicants will be allowed to reschedule their appointment only once.
Source: RPO, Mumbai

परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालय
पारपत्रासाठी सादर करण्यात आलेल्या अर्जांवर प्रक्रिया करण्यासाठी मुंबईच्या प्रादेशिक पारपत्र कार्यालयाच्या अखत्यारीतील सर्व कार्यालयांचे कामकाज येत्या तीन शनिवारी देखील सुरु राहणार
09 DEC 2022 7:34PM by PIB Mumbai
मुंबई, 9 डिसेंबर 2022
नागरिकांना पारपत्राबाबतच्या कामासाठी लवकरात लवकर भेटीची वेळ(अपॉइंटमेंट) उपलब्ध करून देण्यासंदर्भात केंद्रीय परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालयाने हाती घेतलेल्या उपक्रमाचा भाग म्हणून, मुंबईच्या सर्व प्रादेशिक पारपत्र कार्यालयांतील कामकाज येत्या तीन शनिवारी म्हणजेच 10, 17 आणि 24 डिसेंबर 2022 या दिवशी सकाळी 9 ते संध्याकाळी साडेपाच या वेळात नियमित स्वरुपात सुरु राहणार आहे.
10 डिसेंबर 2022 या दिवशी पारपत्र कार्यालयातील कामासाठी ऑनलाईन पद्धतीने भेटीची वेळ उपलब्ध आहे तर 17 डिसेंबर आणि 22 डिसेंबर 2022 या दिवशीच्या भेटीच्या वेळा अनुक्रमे 14 डिसेंबर आणि 21 डिसेंबर 2022 या दिवशी उपलब्ध होतील.
https://www.passportindia.gov.in या संकेतस्थळावर ऑनलाईन पद्धतीने अर्ज तसेच शुल्क भरून भेटीची नवीन वेळ मिळवण्यासाठी नोंदणी करता येईल. अर्जदाराला पुन्हा याच संकेतस्थळावर लॉग इन करून शुल्क भरले गेल्याची तसेच भेटीच्या वेळेच्या तारखेची खातरजमा करता येईल. भेटीच्या वेळेची निश्चित माहिती देखील पोर्टलवर मिळेल.
ज्या अर्जदारांना पारपत्राच्या कामासाठी नंतरच्या काळातील भेटीच्या वेळा मिळाल्या आहेत किंवा ज्यांना आधीच्या भेटीच्या वेळेच्या दिवशी कार्यालयात हजर राहणे शक्य झाले नसेल त्यांना उपरोल्लेखित तीन शनिवारी त्यांच्या भेटीच्या वेळेसाठी अर्ज करता येईल. अशा अर्जदारांना ही तारीख एकदाच बदलण्याची परवानगी देण्यात आली आहे.