Ministry of Defence
Western fleet wins the WNC Sailing Championship 2022
07 OCT 2022 3:11PM by PIB Mumbai
Mumbai, 7 October 2022
Western Naval Command (WNC) Sailing Championship 2022 was held from 01 to 06 Oct 22 at Indian Navy Watermanship Training Centre (INWTC) in Colaba, Mumbai. The event saw competition in four classes of boats- ILCA 6 (women), ILCA 7 (men), BiC Nova and Laser Bahia.
Teams from the Maharashtra Naval Area, Mumbai Area, COMCOS (W), Western Fleet, Karnataka Naval Area and Goa Naval Area battled off the Sunk Rock Light House in winds ranging from 5-13 knots, to win the coveted WNC sailing championship trophy.
The competition consisted of a series of six races in the ILCA 6, ILCA 7 and BiC Nova classes, and a single round robin series in the Laser Bahia consisting of ten races in team and match racing. While the racing in ILCA 6, 7 and BiC Nova highlighted individual boat handling skills, it was the team and match racing that demonstrated comradeship, strategic acumen, sporting aggression and fine teamwork of the participants.
The Western Fleet won the team event and was followed on the podium by Goa Naval Area and COMCOS (W). Commodore Ashutosh Ridhorkar from HQWNC presented medals to winners during the closing ceremony held at INWTC (Mbi) on 06 Oct 22.

संरक्षण मंत्रालय
वेस्टर्न फ्लीटने जिंकली 2022ची WNC नौकानयन स्पर्धा
07 OCT 2022 5:18PM by PIB Mumbai
मुंबई, 7 ऑक्‍टोबर 2022
2022 ची पश्चिम नौदल कमांड (WNC) नौकानयन स्पर्धा, 01 ते 06 ऑक्टोबर 22 दरम्यान कुलाबा, मुंबई येथील इंडियन नेव्ही वॉटरमॅनशिप ट्रेनिंग सेंटर (INWTC) येथे आयोजित करण्यात आली होती. यात आयएलसीए 6 (महिला), आयएलसीए 7 (पुरुष), बीआयसी नोव्हा आणि लेझर बाहिया या बोटींच्या चार प्रकारांमध्ये स्पर्धा होती.
महाराष्ट्र नौदल क्षेत्र, मुंबई क्षेत्र, COMCOS (डब्ल्यू), वेस्टर्न फ्लीट, कर्नाटक नौदल क्षेत्र आणि गोवा नौदल क्षेत्र या संघांनी सनक रॉक लाइट हाऊसशी 5-13 नॉट्सच्या वाऱ्याला तोंड दिले आणि प्रतिष्ठेचा WNC नौकानयन स्पर्धा चषक जिंकला.
स्पर्धेत आयएलसीए 6, आयएलसीए 7, बीआयसी नोव्हा वर्गातील सहा शर्यतींची मालिका आणि लेझर बाहिया मधील एकल राऊंड रॉबिन मालिकेमध्ये टीम आणि मॅच रेसिंगमधील दहा शर्यतींचा समावेश होता. आयएलसीए 6, आयएलसीए 7, बीआयसी नोव्हामधील स्पर्धेत वैयक्तिक बोट हाताळणी कौशल्ये अधोरेखित केली गेली होती, तर सांघिक आणि सामना स्पर्धेत कॉम्रेडशिप, रणनीतिक कौशल्य, क्रीडा आक्रमकता आणि उत्कृष्ट सांघिक कार्याचे प्रदर्शन केले.
वेस्टर्न फ्लीटने सांघिक स्पर्धा जिंकली आणि त्यानंतर गोवा नेव्हल एरिया आणि कॉमकॉस (W) यांच्या पंक्तीत स्थान मिळविले. INWTC (Mbi) येथे 06 ऑक्टोबर 22 रोजी आयोजित समारोप समारंभात पश्चिम नौदल कमांड मुख्यालय मधील कमोडोर आशुतोष रिधोरकर यांनी विजेत्यांना पदके प्रदान केली.