Ministry of Commerce & Industry
“Golden” gesture by SEEPZ
01 OCT 2022 4:58PM by PIB Mumbai
In what can be called as a Golden gesture, the unit holders of Santacruz Electronic Export Process Zone (SEEPZ) rallied together to donate Rs 1.21 crore to Tata Memorial Hospital on the occasion of 50th anniversary of the SEEPZ.
It was highlight of the three-day blood donation drive kick-started on October 1 as part of the SEEPZ Golden Jubilee celebrations. Befittingly, the celebrations were capped by a cultural event later in the evening.
Of the 5000 people who registered for the blood donation drive, 2000 donated blood on the very first day. It would generate 5000 units of additional blood.
SEEPZ avoided any publicity for the drive but still attracted lot of volunteers. The efforts of the unit holders came in for special praise as the donations for the Tata Hospital far exceeded the expectations of the authority.
Buoyed with the thundering response to the blood donation drive, the SEEPZ may also hold a Marathon in the future.
Earlier, the dignitaries arrived to a rousing welcome and were escorted to the dais by Zonal Development Officer, Shri Shyam Jagannathan,who also made the introductory remarks.
Dignitaries present included the Chief Guest and Padmashri Awardee Shri Savjibhai Dhanjibhai Dholakia, Chairman H K Group, Guest of Honour Shri D Sivanandan, ex-DGP and Managing Trustee Roti Bank, Shri Rajeev Shankar Pandya, President SGJMA, Shri Ghanshyam Dholakia, Managing Director H K Designs and Shri Adil Kotwal. CEO, Creation Jewellery and Member, SEZ Authority.
The dignitaries were presented mementoes befitting the occasion. The programme concluded with Gandhi’s song “Vaishnav Jana to…” The Bhajan was presented by the unit holders some of whom were dressed as Mahatma Gandhi, Lokmanya Tilak and Rani Laxmibai.
Shri CP Singh Chauhan IRS proposed a vote of thanks
A music-based programme Sanskruti Ke Rang, SEEPZ Ke Sang Aur Cancer Se Jung to commemorate the birth anniversary of Rashtrapita Mahatma Gandhi was scheduled as part of the day’s celebrations later.

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
“सिप्झ” चा दानशूरपणा
01 OCT 2022 6:25PM by PIB Mumbai
मुंबईतील, सांताक्रूझ इलेक्ट्रॉनिक एक्सपोर्ट प्रोसेस झोन (सिप्झ) ने, सहृदयता आणि दानशूरपणाचा परिचय देत, त्यांच्या 50 व्या वर्धापन दिनानिमित्त, टाटा मेमोरियल हॉस्पिटलला 1.21 कोटी रुपयांची देणगी दिली आहे.
सिप्झच्या सुवर्ण महोत्सवी वर्षाच्या समारंभाची सुरुवात आज एक ऑक्टोबरपासून, तीन दिवसांच्या रक्तदान शिबिराने करण्यात आली. संध्याकाळी विशेष, सांस्कृतिक कार्यक्रमाचेही आयोजन करण्यात आले.
संस्थेच्या रक्तदान शिबिरात, 5000 लोकांनी रक्तदानासाठी नोंदणी केली. त्यापैकी 2000 लोकांनी पहिल्याच दिवशी रक्तदानही केले. यामुळे, 5000 युनिट रक्तसाठा तयार होणार आहे.
आपल्या ह्या सत्कार्याची फारशी प्रसिद्धी व्हावी, अशी सिप्झची इच्छा नव्हती, मात्र, तरीही या सामाजिक मोहिमेकडे अनेक स्वयंसेवक आकर्षित झाले. त्यामुळे टाटा रुग्णालयात, रक्तदात्यांची अपेक्षेपेक्षा अधिक गर्दी जमा झाली. अशा वेळी टाटा व्यवस्थापन अधिकाऱ्यांनाही, सिप्झ युनिटच्या स्वयंसेवकांनी व्यवस्थापनात मदत केली.
ह्या रक्तदान मोहिमेला मिळालेला प्रचंड प्रतिसाद बघता, भविष्यात एक मॅरेथॉन घेण्याचाही सिप्झचा विचार आहे.
कार्यक्रमाच्या सुरुवातीला, क्षेत्रीय विकास अधिकारी, श्याम जगन्नाथन यांनी मंचावर, मान्यवर पाहुण्यांचे जोरदार स्वागत केले. त्यानंतर त्यांनी कार्यक्रमाचे प्रास्ताविक केले.
उपस्थित मान्यवरांमध्ये प्रमुख पाहुणे आणि पद्मश्री पुरस्कार विजेते एच के ग्रुपचे अध्यक्ष सावजीभाई धनजीभाई ढोलकिया, सन्माननीय अतिथी म्हणून माजी पोलिस महासंचालक आणि रोटी बँकचे व्यवस्थापकीय विश्वस्त डी शिवानंदन, एसजीजेएमएचे अध्यक्ष राजीव शंकर पंड्या, एच के डिझाईनचे व्यवस्थापकीय संचालक घनश्याम ढोलकिया आणि क्रिएशन ज्वेलरीचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी तसेच सेझ प्राधिकरणाचे सदस्य आदिल कोतवाल उपस्थित होते.
याप्रसंगी मान्यवरांना स्मृतीचिन्ह प्रदान करण्यात आले. कार्यक्रमाची सांगता गांधीजींच्या “वैष्णव जन ते…” या भजनाने झाली. महात्मा गांधी, लोकमान्य टिळक आणि राणी लक्ष्मीबाई यांच्यासारखा पेहराव केलेल्या काही स्वयंसेवकांनी हे भजन सादर केले.
सी पी सिंह चौहान यांनी आभार प्रदर्शन केले.
राष्ट्रपिता महात्मा गांधी यांच्या जयंतीचे औचित्य साधून 'संस्कृती के रंग, सिप्झ के संग और कॅन्सर से जंग' हा संगीतमय कार्यक्रम उत्सवाचा भाग म्हणून आयोजित करण्यात आला आहे.