Department of Atomic Energy
Tata Memorial’s study suggests simple, low-cost intervention to significantly increase breast cancer cure rate and survival rate
12 SEP 2022 5:36PM by PIB Mumbai
Mumbai | September 12, 2022
Dr Rajendra Badwe, Director, Tata Memorial Centre, Mumbai today presented the results of a landmark multi-centre Indian study on breast cancer. The results of this study show that this simple, low-cost intervention significantly and substantially increases the cure rates and survival of breast cancer patients, with a benefit that is ongoing for several years after surgery. The injection requires no additional expertise, is inexpensive, and can result in saving up to 100,000 lives annually globally. These benefits are substantial and were achieved with an intervention the cost of which was less than Rs.100/- per patient. For comparison, benefits of far lesser magnitude have been achieved in early breast cancer patients by much more expensive, targeted drugs which cost more than ten lakhs per patient. The clinical trial is hence an important milestone in the treatment of breast cancer. The trial in women undergoing breast cancer surgery involved the injection of a commonly used drug around the tumour, on the operating table, just prior to surgery.
Dr. Badwe presented these findings at the ongoing European Society of Medical Oncology (ESMO) Congress in Paris, one of the most prestigious cancer conferences in the world held annually in Europe. A press conference to announce the results of the trial was arranged today, simultaneously with the live streaming of the presentation, followed by the address by Dr. Sudeep Gupta, Professor of Medical Oncology, Tata Memorial Centre/Hospital & Homi Bhabha National Institute and Director, ACTREC.
Joining from Paris immediately after his presentation, Dr Badwe commented, "This is the first study of its kind globally, that has shown a sizable benefit by single intervention prior to surgery. If implemented across the world, it has the capability to save over 100,000 lives annually. For scientists, it opens the window of peri-operative intervention to modulate the environment of cancer in such a way as to prevent its deleterious reaction to the act of surgery [observation]. Evolving low-cost interventions for cancer has been a mission of Tata Memorial Centre and Department of Atomic Energy for the benefit of Indian and global population and this study, supported by the Department of Atomic Energy, is a major step towards Atma nirbhar Bharat."
Dr Sudeep Gupta, Professor of Medical Oncology at TMC and Director ACTREC, one of the co-investigators of the study said, “This study provides an inexpensive and immediately implementable treatment in breast cancer which can be practiced by every surgeon who treats this disease. The results from a large randomized trial, which is the gold-standard way of evaluating the worth of new treatments, provides the highest level of evidence to support the use of this technique. This study is proof that Indian centres can design and conduct studies which have a global impact.”
The study, ‘Effect of Peri-tumoral Infiltration of Local Anaesthetic Prior to Surgery on Survival in Early Breast Cancer’ is a randomized controlled trial, conceived and designed by Dr Badwe, who is the principal investigator. The study was conducted by investigators at 11 cancer centres in India including Tata Memorial Centre in Mumbai over an 11-year period between 2011 and 2022.
The study included 1,600 women with early breast cancer who were planned to be treated with surgery. Half of these patients, constituting the control group, received standard surgery followed by standard post-operative treatment including chemotherapy, hormone therapy and radiotherapy as per guidelines. The other half, constituting the intervention group, received an injection of a commonly used local anaesthesia agent, 0.5% lidocaine, all around the tumor, just prior to surgery. They then underwent standard surgery followed by the same postoperative treatment as was given in the control group.
Dr Badwe’s previous research has suggested that there is a window of opportunity just prior to, during, and immediately after surgical removal of the primary cancer when anti-cancer interventions could reduce the risk of development of disseminated stage 4 metastatic cancer later in the lifespan of the patient. Lignocaine, which is a commonly used, inexpensive, local anesthesia drug, was thought to be one such suitable intervention because of its inhibitory effects on cancer cell division, movement and other anti-cancer properties. Depicted here is the diagrammatic representation of the technique of peri-tumoral injection which is simple and requires no additional expertise.
After completion of treatment patients were followed up regularly for several years to compare the rates of cure and survival between the control group and local anaesthesia group. When enough follow-up had happened in both groups the data was analysed at a cut-off date of September 2021. As expected, there was no toxicity of lignocaine in patients who received it. The 6-year disease-free survival (cure rate) was 81.7% in the control group and 86.1% in the local anaesthesia group for a 26% relative reduction in the risk of cancer relapse or death with the local anaesthesia injection, which was statistically significant. Similarly the 6-year overall survival was 86.2% versus 89.9% in the two groups for a 29% reduction in the risk of death with the local anaesthetic injection, which was also statistically significant. Depicted below are the disease-free survival and overall survival in the two study groups over time.
Disease-free Survival
Overall Survival
The Study Team:
No.
Institute’s Name
Researcher
1.
Tata Memorial Centre, Mumbai,
Dr. Rajendra Badwe
Dr. Sudeep Gupta
Dr. Vani Parmar,
Dr. Nita Nair
Dr. Shalaka Joshi
Ms. Rohini Hawaldar
Ms. Shabina Siddique
Mr. Vaibhav Vanmali
Ms. Ashwini Dewade
Ms. Varsha Gaikawad
1.
Kolhapur Cancer Centre, Kolhapur, India
Dr. Suraj Pawar
1.
Max Superspeciality Hospital, Patparganj, New Delhi, India
Dr. Geeta Kadayaprath
1.
B. Borooah Cancer Institute, Guwahati, India,
Dr. Bibhuti Bhusan Borthakur
1.
Basavatarakam Indo-American Cancer Hospital and Research Centre, Hyderabad, India,
Dr. Subramanyeshwar Rao Thammineedi
1.
Gujarat Cancer & Research Institute, Ahmadabad, India
Dr. Shashank Pandya,
1.
Malabar Cancer Centre (MCC), Kodiyeri, Thalassery, Kannur, India
Dr. Satheesan. B
1.
Siddhivinayak Ganapati Cancer Hospital, Miraj, India
Dr. P V Chitale
1.
Sterling Multi-Speciality Hospital, Pune, India
Dr. Rakesh Neve
1.
North Eastern Indira Gandhi Regional Institute of Health and Medical Sciences (NEIGRIHMS), Shillong, India,
Dr. Caleb Harris
1.
All India Institute of Medical Sciences, New Delhi
Dr. Anurag Srivastava
For further details contact:
Dr Sudeep Gupta, Tata Memorial Centre: 9821298642

अणुऊर्जा विभाग
सोप्या पद्धतीने आणि कमी खर्चात स्तनाचा कर्करोग बरा होण्याचा दर आणि जगण्याचा दर लक्षणीयरीत्या वाढवण्यासाठी टाटा मेमोरियलचा अभ्यास
12 SEP 2022 5:58PM by PIB Mumbai
मुंबई, 12 सप्टेंबर 2022
टाटा मेमोरियल सेंटरचे संचालक डॉ. राजेंद्र बडवे यांनी पॅरिसमध्ये सुरू असलेल्या युरोपियन सोसायटी ऑफ मेडिकल ऑन्कोलॉजी (ESMO) वैद्यकीय परिषदेमध्ये भारतीय ऐतिहासिक बहुकेंद्रीय स्तनाच्या कर्करोगाच्या अभ्यासाचे निकाल आज सादर केले. वार्षिक ESMO परिषद ही जगातील सर्वात प्रतिष्ठित कर्करोग परिषदांपैकी एक आहे आणि दरवर्षी युरोपमध्ये आयोजित केली जाते.
“लवकर निदान झालेल्या स्तनाच्या कर्करोगात रुग्णांना शस्त्रक्रियेपूर्वी ट्यूमरच्या भागात भूल देण्याचा, उपचार पश्चात त्यांच्या जगण्यावर होणार परिणाम’ हा अभ्यास एक यादृच्छिक नियंत्रित परीक्षण आहे, ज्याची संकल्पना आणि रचना डॉ. बडवे यांनी केली आहे, जे ह्या अभ्यासाचे प्रमुख संशोधक देखील आहेत आणि 2011 ते 2022 दरम्यानच्या 11 वर्षांच्या कालावधीत मुंबईतील टाटा स्मारक केंद्रासह भारतात 11 कर्करोग केंद्रांवर संशोधकांनी हे योजित केले आहे.
या अभ्यासात स्तन कर्करोगाचा लवकर निदान झालेल्या 1600 महिलांचा समावेश होता ज्यांच्यावर शस्त्रक्रियेद्वारे उपचार करण्याची योजना होती. यापैकी निम्म्या रुग्णांचा समावेश नियंत्रण गटामध्ये (गट 1) होता, त्यांना मानक शस्त्रक्रिया आणि त्यानंतर मार्गदर्शक तत्त्वांनुसार केमोथेरपी, हार्मोन थेरपी आणि रेडिओथेरपीसह शस्त्रक्रिया पश्चातच्या मानक उपचार मिळाले. इतर अर्ध्या रुग्णांना, जे अभ्यास गटामध्ये (गट 2) होते, त्यांना शस्त्रक्रियेच्या अगदी आधी, ट्यूमरच्या सभोवताली, सामान्यतः वापरली जाणारी एक स्थानिक भूल औषधीचे (0.5% लिग्नोकेन) इंजेक्शन मिळाले. त्यानंतर त्यांच्यावर मानक शस्त्रक्रिया करण्यात आली आणि त्यानंतर नियंत्रण गटात दिल्या गेलेल्या शस्त्रक्रिया पश्चातच्या उपचारांनुसार उपचार केले गेले. डॉ. बडवे यांच्या मागील संशोधनाने असे सुचवले आहे की शस्त्रक्रियेद्वारे प्राथमिक कर्करोग काढून टाकण्याच्या अगदी अगोदर, दरम्यान आणि नंतर लगेचच एक संधी उपलब्ध असते जेव्हा कर्करोगविरोधी औषधाने रुग्णाच्या पुढील आयुष्यात प्रसारित स्टेज ४ (प्रगत अवस्था) च्या पसरणाऱ्या कर्करोगाचा धोका कमी होऊ शकतो.
लिग्नोकेन, जे सामान्यतः वापरले जाणारे आणि स्वस्त, स्थानिक भूल देणारे औषध आहे, त्याचे कर्करोगाच्या पेशींचे विभाजन, हालचाल आणि इतर कर्करोग-विरोधी गुणधर्मांवर प्रतिबंधात्मक प्रभावामुळे ते एक योग्य हस्तक्षेप असल्याचे मानले जाते.
ट्यूमर सभोवताली इंजेक्शनच्या तंत्राचे रेखाचित्रातून याविषयी माहिती मिळते. खाली दर्शविले आहे जे सोपे आहे आणि ज्यास कोणत्याही अतिरिक्त स्पष्टीकरणाची आवश्यकता नाही.
उपचार पूर्ण झाल्यानंतर नियंत्रण गट (गट 1) आणि स्थानिक भूल गट (गट 2) यांच्यातील बरे होण्याच्या दरांची आणि जगण्याच्या दरांची तुलना करण्यासाठी रुग्णांचा अनेक वर्षे नियमितपणे पाठपुरावा करण्यात आला. जेव्हा दोन्ही गटांमध्ये पुरेसा पाठपुरावा झाला तेव्हा सप्टेंबर 2021 मध्ये उपलब्ध डेटाचे विश्लेषण केले गेले. अपेक्षेप्रमाणे, लिग्नोकेन प्राप्त झालेल्या रुग्णांमध्ये विषाक्तता नव्हती. 6 वर्षांचे रोग-मुक्त जगणे (बरा होण्याचा दर) नियंत्रण गटात 81.7% आणि स्थानिक भूल देण्याच्या गटात 86.1% होता आणि स्थानिक भूल देऊन कर्करोगाच्या पुनरावृत्ती किंवा मृत्यूच्या जोखमीमध्ये 26% सापेक्ष घट झाली, जी सांख्यिकीयदृष्ट्या महत्वाची होती. त्याचप्रमाणे दोन गटांमध्ये 6 वर्षांत रुग्णांचे एकूण जगणे 86.2% च्या तुलनेत 89.9% होते आणि स्थानिक भूल देणार्‍या इंजेक्शनने मृत्यूच्या जोखमीत 29% घट झाली, जी देखील सांख्यिकीयदृष्ट्या अत्यंत महत्वाची होती. कालांतराने दोन अभ्यास गटांमध्ये रोगमुक्त जगणे आणि एकूण उत्तरजीविता खाली चित्रित करण्यात आले आहे.
रोगमुक्त जगणे
एकूण उत्तर जीविता
हे फायदे लक्षणीय आहेत आणि हस्तक्षेपाने (औषधीने) प्राप्त झाले ज्याची किंमत प्रति रुग्ण रु. 100/- पेक्षाही कमी होती. ह्याच्या तुलनेत, लवकर निदान झालेल्या स्तनाच्या कर्करोगाच्या रूग्णांमध्ये अधिक महाग, लक्ष्यित औषधांद्वारे खूपच कमी प्रमाणात फायदे साध्य केले गेले आहेत ज्याची किंमत प्रति रुग्ण दहा लाखांपेक्षा जास्त आहे.
डॉ. बडवे यांच्या सादरीकरणानंतर त्यांनी लगेचच पॅरिसमधून आपली प्रतिक्रिया दिली, " जागतिक स्तरावर हा अशा प्रकारचा पहिला अभ्यास आहे, ज्याने शस्त्रक्रियेपूर्वी एकल हस्तक्षेपाने मोठा फायदा दर्शविला आहे. जगभरात लागू केल्यास, ह्याने दरवर्षी 100,000 पेक्षा जास्त जीव वाचवता येईल. शास्त्रज्ञांसाठी, शस्त्रक्रियेच्या [निरीक्षण] कृतीवर कर्करोगाची घातक प्रतिक्रिया टाळण्यासाठी कर्करोगाच्या वातावरणात अशा प्रकारे सुधारणा करण्यासाठी हे शस्त्रक्रिया पूर्वी हस्तक्षेपाचे पर्याय निर्माण करते. टाटा स्मारक केंद्र आणि अणुऊर्जा विभागाचे ध्येय भारतीय आणि जागतिक लोकसंख्येच्या फायद्याकरिता, कर्करोगासाठी कमी खर्चात हस्तक्षेप विकसित करणे आहे आणि अणुऊर्जा विभागाद्वारे समर्थित हा अभ्यास आत्मनिर्भर भारताच्या दिशेने एक मोठे पाऊल आहे.
टाटा स्मारक केंद्र मधील मेडिकल ऑन्कोलॉजीचे प्रोफेसर, आणि ACTREC चे संचालक, डॉ. सुदीप गुप्ता, जे अभ्यासाचे एक सहायक संशोधक देखील आहेत, ते म्हणाले: “हा अभ्यास स्तनाच्या कर्करोगावर एक स्वस्त आणि तात्काळ लागू करण्यायोग्य उपचार प्रदान करतो ज्याचा उपयोग या आजारावर उपचार करणाऱ्या प्रत्येक सर्जनद्वारे केला जाऊ शकतो. मोठ्या यादृच्छिक चाचणीचे परिणाम, जे नवीन उपचारांच्या महत्वाचे मूल्यमापन करण्याचा सुवर्ण-मानक मार्ग आहे, ते या तंत्राच्या वापरास समर्थन देण्यासाठी सर्वोच्च पातळीचे पुरावे प्रदान करतात. हा अभ्यास याचा पुरावा आहे की भारतीय केंद्रे जागतिक प्रभाव असणाऱ्या अभ्यासाची रचना आणि आयोजन करू शकतात.”
अभ्यास संघ:
क्रमांक
संस्थेचे नाव
संशोधक
1.
टाटा स्मारक केंद्र, मुंबई,
डॉ. राजेंद्र बडवे
डॉ. सुदीप गुप्ता
डॉ. वाणी परमार
डॉ. नीता नायर
डॉ. शलाका जोशी
कु. रोहिणी हवालदार
कु. शबिना सिद्दीकी
श्री. वैभव वनमाळी
कु. अश्विनी देवडे
कु. वर्षा गायकवाड
1.
कोल्हापूर कॅन्सर सेंटर, कोल्हापूर
डॉ. सूरज पवार
1.
मॅक्स सुपरस्पेशलिटी हॉस्पिटल, पटपरगंज, नवी दिल्ली
डॉ. गीता कडयप्रथ
1.
बी. बोरूआ कॅन्सर इन्स्टिट्यूट, गुवाहाटी
डॉ. बिभूती भुसन बोरठाकूर
1.
बसवतारकम इंडो-अमेरिकन कॅन्सर हॉस्पिटल अँड रिसर्च सेंटर, हैदराबाद
डॉ. सुब्रमण्येश्वर राव थम्मिनेदी
1.
गुजरात कॅन्सर अँड रिसर्च इन्स्टिट्यूट, अहमदाबाद
डॉ शशांक पांड्या,
1.
मलबार कॅन्सर सेंटर (MCC), कोडियेरी, थलासेरी, कन्नूर
डॉ. सठेसन बी
1.
सिद्धिविनायक गणपती कॅन्सर हॉस्पिटल, मिरज
डॉ.पी.व्ही.चितळे _
1.
स्टर्लिंग मल्टी स्पेशालिटी हॉस्पिटल, पुणे
डॉ. राकेश नेवे
1.
नॉर्थ ईस्टर्न इंदिरा गांधी रिजनल इन्स्टिट्यूट ऑफ हेल्थ अँड मेडिकल सायन्सेस (NEIGRIHMS), शिलाँग,
डॉ. कॅलेब हॅरिस
1.
ऑल इंडिया इन्स्टिट्यूट ऑफ मेडिकल सायन्सेस, नवी दिल्ली
डॉ. अनुराग श्रीवास्तव
अधिक माहितीसाठी संपर्क: डॉ सुदीप गुप्ता, टाटा मेमोरियल सेंटर: 9821298642
***
PIB Mumbai |SRT/PK (Source: Tata Memorial Hospital)