Competition Commission of India
CCI approves acquisition of 100% of equity share capital of IndiaIdeas.com Limited (IIL) by PayU Payments Private Limited
05 SEP 2022 7:18PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of 100% of the equity share capital of IndiaIdeas.com Limited (IIL) by PayU Payments Private Limited (PayU India) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
The proposed combination relates to the acquisition of 100% of the equity share capital of IIL by PayU India.
PayU India primarily provides payment aggregation services that enables merchants (and other entities) to receive payments from their customers across various digital payment methods. The shares of PayU India are indirectly held by Prosus N.V. (“Prosus”). Prosus is a global consumer internet group and one of the leading technology investors in the world. Prosus has a primary listing on Euronext Amsterdam. Naspers Limited holds 73.6% voting rights in Prosus. Naspers is listed on the Johannesburg Stock Exchange.
IIL is an unlisted public limited company. It uses the name “BillDesk” as its trading/ business/ brand name in India. IIL primarily provides payment aggregation services that enables merchants (and other entities) to receive payments from their customers across various digital payment methods.
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
పేయు పేమెంట్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ద్వారా ఇండియాఐడియాస్.కామ్ లిమిటెడ్ (ఐఐఎల్) 100% ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌ను కొనుగోలు చేయడానికి సీసీఐ ఆమోదం
05 SEP 2022 7:18PM by PIB Hyderabad
కాంపిటేషన్ యాక్ట్ , 2002లోని సెక్షన్ 31(1) ప్రకారం పేయు పేమెంట్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (పేయు ఇండియా) ద్వారా ఇండియాఐడియాస్.కామ్ లిమిటెడ్ (ఐఐఎల్) 100% ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌ను పొందడాన్ని కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) ఆమోదించింది.
ప్రతిపాదిత కలయిక ఐఐఎల్ 100% ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌ను పేయు ఇండియా కొనుగోలు చేయడానికి సంబంధించినది.
పేయు భారతదేశం ప్రధానంగా చెల్లింపు అగ్రిగేషన్ సేవలను అందిస్తుంది, ఇది వ్యాపారులు (మరియు ఇతర సంస్థలు) వివిధ డిజిటల్ చెల్లింపు పద్ధతులలో వారి కస్టమర్ల నుండి చెల్లింపులను స్వీకరించడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. పేయు ఇండియా షేర్లు పరోక్షంగా ప్రొసస్ ఎన్.వి (“ప్రొసస్”) వద్ద ఉన్నాయి. ప్రోసస్ అనేది గ్లోబల్ కన్స్యూమర్ ఇంటర్నెట్ గ్రూప్. ప్రపంచంలోని ప్రముఖ సాంకేతిక పెట్టుబడిదారులలో ఒకటి. ప్రోసస్ యూరోనెక్స్ట్ ఆమ్‌స్టర్‌డామ్‌లో ప్రాథమిక జాబితాను కలిగి ఉంది. నాస్పర్స్ లిమిటెడ్ ప్రోసస్‌లో 73.6% ఓటింగ్ హక్కులను కలిగి ఉంది. నాస్పర్స్ జోహన్నెస్‌బర్గ్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్‌లో లిస్ట్ అయింది.
ఐఐఎల్ ఒక అన్‌లిస్టెడ్ పబ్లిక్ లిమిటెడ్ కంపెనీ. ఇది భారతదేశంలో "బిల్‌డెస్క్" అనే పేరును దాని వర్తకం/వ్యాపారం/ బ్రాండ్ పేరుగా ఉపయోగిస్తుంది. ఐఐఎల్ ప్రాథమికంగా చెల్లింపు సముదాయ సేవలను అందిస్తుంది, ఇది వ్యాపారులు (మరియు ఇతర సంస్థలు) వివిధ డిజిటల్ చెల్లింపు పద్ధతులలో వారి కస్టమర్ల నుండి