UPSC
Result of Central Armed Police Forces (Assistant Commandants) Examination, 2019
05 SEP 2022 6:05PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of the Central Armed Police Forces (Assistant Commandants) Examination, 2019 held on 18th August, 2019 and the interviews for Personality Test held from 2nd November to 27th November 2020, list of finally recommended candidates was notified vide Press Note dated 05-02-2021 recommending a total of 264 candidates, as per the following break-up, for appointment to the posts of Assistant Commandants (Group A) in the Central Armed Police Forces viz. Border Security Force (BSF), Central Reserve Police Force (CRPF), Central Industrial Security Force (CISF), Indo-Tibetan Border Police (ITBP) and Sashastra Seema Bal (SSB):
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
Total
132
(Incl. 01 Ex-Serviceman)
-
81*
(Incl. 06 Ex-Servicemen)
30
(Incl. 03 Ex-Servicemen)
21
(Incl. 02 Ex-Servicemen)
264
(Incl. 12 Ex-Servicemen)
*Result of one candidate was withheld on the direction of Hon’ble High Court of Gauhati.
In accordance with the directions of Hon’ble High Court of Delhi in the pending matters pertaining to EWS category candidates, all 30 vacancies reported under the EWS category were kept unfilled till the matters were finally decided by the Hon’ble Court. Result of 10 EWS candidates who were qualifying the examination at General Qualifying Standard, however, was released as General category candidates for the time being till their status under EWS category is decided.
In accordance with Rule 16 (4) and (5) of the Central Armed Police Forces (Assistant Commandants) Examination, 2019, the Commission maintained a consolidated Reserve List of 70 candidates ranking in order of merit below the last recommended candidate under respective categories, as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
35
-
34
-
01
70
As stated in para 2 above, due to matter regarding eligibility under EWS category being sub-judice, no Reserve List for EWS category could be drawn owing to all the vacancies requisitioned for EWS category remaining unfilled. The Reserve List maintained for the General Category candidates was also to undergo change due to change in eligibility of some of the EWS candidates to General in the eventuality of directions of Hon’ble Court going against the petitioners. It was further emphasized that the result of Central Armed Police Forces (ACs) Examination, 2019 and the Reserve List were subject to changes that may be necessitated by the orders that may be passed in matter pending before the Hon’ble High Court of Delhi.
Subsequent to declaration of the result of the Central Armed Police Forces (ACs) Examination, 2019, the Commission filed SLP (C) No. 426/2021 in the Hon’ble Supreme Court against the judgement of Hon’ble High Court of Delhi in WP(C) No. 8938/2020 in the matter of Gaurav Singh & Ors. Vs. Union of India & Anr. The matter regarding conferring of EWS status to the respondent Writ-petitioners has been decided by Hon’ble Supreme Court in favour of the Commission vide judgment dated 18.05.2022 in the above SLP(C).
In compliance of the Order made by Hon’ble Supreme Court in the aforesaid SLP(C), the issue of grant of EWS status to such candidates of EWS category who appeared in the interviews for the Personality Test of the Central Armed Police Forces (ACs) Examination, 2019, has been revisited and based on revised scrutiny and certification of eligibility, result of the Central Armed Police Forces (ACs) Examination, 2019 has been recast and the revised list is enclosed. A total number of 288 candidates have been recommended for appointment as per following break-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
Total
125
(Incl. 01 Ex-Serviceman)
30
82
(Incl. 07$ Ex-Servicemen)
30
(Incl. 03 Ex-Servicemen)
21#
(Incl. 01 Ex-Serviceman)
288
(Incl. 12 Ex-Servicemen)
$ Withheld result of 01 candidate has been declared.
# Candidature of 01 finally recommended Ex-S(ST) candidate was cancelled subsequent to the final result declared on 05.02.2021, and, therefore, one more ST candidate has been recommended against the vacancy arising due to this cancellation.
In accordance with Rule 16 (4) and (5) of the Central Armed Police Forces (Assistant Commandants) Examination, 2019, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of 79 candidates ranking in order of merit below the last recommended candidate under respective categories (qualifying at General Standard/Community Standard) which is as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
42
02*
34
-
01
79
* only 02 candidates are available in the Reserve List of EWS Category.
Appointments to the various services shall be made by the Government according to the number of vacancies available and subject to the candidates fulfilling all the prescribed eligibility conditions/provisions contained in the Rules for the Examination and verifications, wherever due, being completed satisfactorily. Allotment to various services shall be made according to the merit obtained and preference of services given by candidates.
The number of vacancies reported by the Government to be filled are as under:
Name of Service
Total Number of Vacancies
General
EWS
OBC
SC
ST
Total
C.R.P.F
45
10
29
16
08
108
B.S.F.
61
10
18
05
06
100
I.T.B.P.
19
02
06
--
01
28
S.S.B.
29
06
19
07
05
66
C.I.S.F.
13
02
10
02
01
28
TOTAL
167
30
82
30
21
330*
*incl. 10% of total vacancies reserved for Ex-Servicemen.
The candidatures of 11 recommended candidates under EWS category with following Roll Numbers are provisional:
0503982
0509236
0510104
0826252
0837339
0857755
0858715
1508001
1512786
1513075
5406148
Union Public Service Commission has a ‘Facilitation Counter’ near Examination Hall Building in its Campus. Candidates may obtain any information /clarification regarding their Examination/recruitments on working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over Telephone Nos. 011-23385271/ 23381125. The result will also be available on the U.P.S.C. website, i.e., http//www.upsc.gov.in
Revised List of recommended candidates, in order of merit, starts from P. 4/- onwards. This list is in supersession of the list of recommended candidates notified on 05-02-2021.
Click here for results:

ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲ (ਸਹਾਇਕ ਕਮਾਂਡੈਂਟ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ, 2019 ਦਾ ਨਤੀਜਾ
05 SEP 2022 6:05PM by PIB Chandigarh
ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ) ਵੱਲੋਂ 18 ਅਗਸਤ, 2019 ਨੂੰ ਲਈ ਗਈ ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲ (ਸਹਾਇਕ ਕਮਾਂਡੈਂਟ) ਪ੍ਰੀਖਿ ਆ, 2019 ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਭਾਗ ਅਤੇ 02 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ 27 ਨਵੰਬਰ, 2020 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਪਰਸਨੈਲਿਟੀ ਟੈਸਟ ਲਈ ਇੰਟਰਵਿਊ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ, ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ ਯਾਨੀ ਸੀਮਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ (ਬੀਐੱਸਐੱਫ), ਕੇਂਦਰੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਪੁਲਿਸ ਫੋਰਸ (ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ), ਕੇਂਦਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ (ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ), ਇੰਡੋ-ਤਿੱਬਤ ਬਾਰਡਰ ਪੁਲਿਸ (ਆਈਟੀਬੀਪੀ) ਅਤੇ ਸਸ਼ਤ੍ਰ ਸੀਮਾ ਬਲ (ਐੱਸਐੱਸਬੀ) ਵਿੱਚ ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਕਮਾਂਡੇਟ (ਗਰੁੱਪ ਏ) ਦੇ ਅਹੁਦਿਆਂ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੁੱਲ 264 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਸੂਚੀ ਮਿਤੀ 05.02.2021 ਦੇ ਪ੍ਰੈਸ ਨੋਟ ਰਾਹੀਂ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਜਿਸਦੇ ਵੇਰਵੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਯੂਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
132
(01 ਸਾਬਕਾ-ਸੈਨਿਕ ਸਮੇਤ)
-
81*
(06 ਸਾਬਕਾ-ਸੈਨਿਕ ਸਮੇਤ)
30
(03 ਸਾਬਕਾ-ਸੈਨਿਕ ਸਮੇਤ)
21
(02 ਸਾਬਕਾ-ਸੈਨਿਕ ਸਮੇਤ)
264
(12 ਸਾਬਕਾ-ਸੈਨਿਕ ਸਮੇਤ)
* ਮਾਣਯੋਗ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਹੁਕਮਾਂ 'ਤੇ ਇਕ ਉਮੀਦਵਾਰ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਰੋਕ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਲੰਬਿਤ ਵਿਚਾਰ ਅਧੀਨ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਮਾਣਯੋਗ ਦਿੱਲੀ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਹੁਕਮਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਅਧੀਨ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ 30 ਅਸਾਮੀਆਂ ਨੂੰ ਮਾਣਯੋਗ ਅਦਾਲਤ ਦੇ ਅੰਤਿਮ ਫੈਸਲੇ ਤੱਕ ਭਰਿਆ ਨਹੀਂ ਗਿਆ ਸੀ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਸ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਜਨਰਲ ਯੋਗਤਾ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਯੋਗ ਪਾਏ ਗਏ 10 ਈਡਬਲਯੂਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦਾ ਨਤੀਜਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਈਡਬਲਯੂਐੱਸ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਫੈਸਲੇ ਤੱਕ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਜੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲ (ਸਹਾਇਕ ਕਮਾਂਡੈਂਟ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ, 2019 ਦੇ ਨਿਯਮ 16 (4) ਅਤੇ (5) ਮੁਤਾਬਿਕ, ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਸਬੰਧਿਤ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆਖਰੀ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਉਮੀਦਵਾਰ ਤੋਂ ਘੱਟ ਯੋਗਤਾ ਦੀ ਲੜੀ ਵਿੱਚ 70 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਰਾਖਵੀਂ ਸੂਚੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਸੀ, ਜਿਸ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮੁਤਾਬਿਕ ਹੈ:
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਯੂਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
35
-
34
-
01
70
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉਪਰੋਕਤ ਪੈਰਾ 2 ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਲਈ ਰਾਖਵੀਂ ਸੂਚੀ ਜਾਰੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ, ਕਿਉਂਕਿ ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਅਧੀਨ ਯੋਗ ਤਾ ਦਾ ਮਾਮਲਾ ਨਿਰਣੇ ਅਧੀਨ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਲਈ ਮੰਗੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਅਸਾਮੀਆਂ ਭਰੀਆਂ ਨਹੀਂ ਗਈਆਂ ਸਨ। ਮਾਣਯੋਗ ਅਦਾਲਤ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਪਟੀਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਹੋਣ ਦੀ ਸੂਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਜਨਰਲ ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਜਨਰਲ ਵਰਗ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਰਾਖਵੀਂ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਵੀ ਤਬਦੀਲੀ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਸੀ। ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ (ਸਹਾਇਕ ਕਮਾਂਡੈਂਟਸ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ, 2019 ਅਤੇ ਰਿਜ਼ਰਵ ਸੂਚੀ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਸਨ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲੋੜੀਂਦੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ ਜੋ ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਮਾਣਯੋਗ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਲੰਬਿਤ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਪਾਸ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲ (ਸਹਾਇਕ ਕਮਾਂਡੈਂਟਸ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ, 2019 ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਦੇ ਐਲਾਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਗੌਰਵ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਨਾਮ ਯੂਨੀਅਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਰਿੱਟ ਪਟੀਸ਼ਨ (ਸਿਵਲ) 8938/2020 ਵਿੱਚ ਮਾਣਯੋਗ ਦਿੱਲੀ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਮਾਣਯੋਗ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਸਪੈਸ਼ਲ ਲੀਵ ਪਟੀਸ਼ਨ (ਸਿਵਲ) ਨੰਬਰ 426/2021 ਦਾਇਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਉੱਤਰਦਾਤਾ ਰਿੱਟ ਪਟੀਸ਼ਨਰਾਂ ਨੂੰ ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਜੋਂ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ, ਮਾਣਯੋਗ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਨੇ ਉਕਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਲੀਵ ਪਟੀਸ਼ਨ (ਸਿਵਲ) ਵਿੱਚ 18.05.2022 ਨੂੰ ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਹੱਕ ਵਿੱਚ ਫੈਸਲਾ ਸੁਣਾਇਆ ਹੈ।
ਉਪਰੋਕਤ ਸਪੈਸ਼ਲ ਲੀਵ ਪਟੀਸ਼ਨ (ਸਿਵਲ) ਵਿੱਚ ਮਾਣਯੋਗ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਵੱਲੋਂ ਪਾਸ ਕੀਤੇ ਹੁਕਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ (ਸਹਾਇਕ ਕਮਾਂਡੈਂਟ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ, 2019 ਦੀ ਪਰਸਨੈਲਿਟੀ ਟੈਸਟ ਲਈ ਇੰਟਰਵਿਊ ਵਿੱਚ ਹਾਜ਼ਰ ਹੋਏ ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਜੋਂ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲ (ਸਹਾਇਕ ਕਮਾਂਡੈਂਟ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ, 2019 ਦੇ ਨਤੀਜੇ 'ਤੇ ਮੁੜ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸੋਧ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਯੋਗਤਾ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ, ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲ (ਸਹਾਇਕ ਕਮਾਂਡੈਂਟ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ, 2019 ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਮੁੜ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸੋਧੀ ਹੋਈ ਸੂਚੀ ਨੱਥੀ ਹੈ।
ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਬ੍ਰੇਕ-ਅੱਪ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਕੁੱਲ 288 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ:
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
125
(01 ਸਾਬਕਾ-ਸੈਨਿਕ ਸਮੇਤ)
30
82
(07$ ਸਾਬਕਾ-ਸੈਨਿਕ ਸਮੇਤ)
30
(03 ਸਾਬਕਾ-ਸੈਨਿਕ ਸਮੇਤ)
21#
(01 ਸਾਬਕਾ-ਸੈਨਿਕ ਸਮੇਤ)
288
(12 ਸਾਬਕਾ-ਸੈਨਿਕ ਸਮੇਤ)
$ 01 ਉਮੀਦਵਾਰ ਦਾ ਰੋਕਿਆ ਗਿਆ ਨਤੀਜਾ ਐਲਾਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
# 05.02.2021 ਨੂੰ ਐਲਾਨੇ ਗਏ ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ 01 ਸਾਬਕਾ ਫੌਜੀ (ਐੱਸਟੀ) ਦੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ, ਇਸਲਈ, ਇਸ ਰੱਦ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਅਸਾਮੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਇੱਕ ਹੋਰ ਐੱਸਟੀ ਉਮੀਦਵਾਰ ਦੀ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ (ਸਹਾਇਕ ਕਮਾਂਡੈਂਟ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ, 2019 ਦੇ ਨਿਯਮ 16 (4) ਅਤੇ (5) ਦੇ ਮੁਤਾਬਿਕ, ਕਮਿਸ਼ਨ ਸਬੰਧਿਤ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਖਰੀ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਉਮੀਦਵਾਰ ਤੋਂ ਘੱਟ ਯੋਗਤਾ ਦੀ ਲੜੀ ਵਿੱਚ 79 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਰਿਜ਼ਰਵ ਸੂਚੀ (ਜਨਰਲ ਸਟੈਂਡਰਡ/ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਸਟੈਂਡਰਡ 'ਤੇ ਯੋਗ) ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
42
02*
34
-
01
79
* ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀ ਰਾਖਵੀਂ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ 02 ਉਮੀਦਵਾਰ ਹੀ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤੀ, ਉਪਲਬਧ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਅਧੀਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਾਰੀਆਂ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਪਾਤਰਤਾ ਸ਼ਰਤਾਂ/ਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਅਤੇ ਤਸਦੀਕ, ਜਿੱਥੇ ਕਿਤੇ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੋਵੇ, ਦੇ ਤਸੱਲੀਬਖਸ਼ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ 'ਤੇ, ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਤਰਜੀਹ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਭਰੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
ਸੇਵਾ ਦਾ ਨਾਮ
ਖਾਲੀ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ
45
10
29
16
08
108
ਬੀਐੱਸਐੱਫ
61
10
18
05
06
100
ਆਈਟੀਬੀਪੀ
19
02
06
--
01
28
ਐੱਸਐੱਸਬੀ
29
06
19
07
05
66
ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ
13
02
10
02
01
28
ਕੁੱਲ
167
30
82
30
21
330*
* ਕੁੱਲ ਖਾਲੀ ਅਸਾਮੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ ਲਈ ਰਾਖਵੀਆਂ 10% ਅਸਾਮੀਆਂ ਸਮੇਤ।
ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਅਧੀਨ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਰੋਲ ਨੰਬਰਾਂ ਵਾਲੇ 11 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ:
0503982
0509236
0510104
0826252
0837339
0857755
0858715
1508001
1512786
1513075
5406148
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਹਾਲ ਦੇ ਨਜ਼ਦੀਕ 'ਸੁਵਿਧਾ ਕਾਊਂਟਰ' ਸਥਿਤ ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ/ਭਰਤੀ ਸਬੰਧੀ ਕੋਈ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ/ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜਾਂ ਫ਼ੋਨ ਨੰਬਰ 011-23385271/23381125 'ਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕੰਮ ਵਾਲੇ ਦਿਨ ਸਵੇਰੇ 10:00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 05:00 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ http//www.upsc.gov.in 'ਤੇ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸਿਫਾਰਿਸ਼ ਕੀਤੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸੋਧੀ ਹੋਈ ਸੂਚੀ, ਮੈਰਿਟ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ, ਪੰਨਾ ਨੰਬਰ 4/- ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਸੂਚੀ 05.02.2021 ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਸਿਫ਼ਾਰਿਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਸਥਾਪਨ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਸੂਚੀ ਵੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ:
Click here for results: