Vice President's Secretariat
Vice President greets the nation on the eve of Independence Day
14 AUG 2022 5:40PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri Jagdeep Dhankhar has wished the people on the eve of Independence Day. Following is the full text of his message -
“I extend my warm greetings and good wishes to the people of our country on the joyous occasion of 76th Independence Day.
Today, as we celebrate the immense progress made over the last seventy five years, let us not forget how hard-won our freedom is. Independence Day is an occasion to remember and pay tribute to those valiant freedom fighters whose courage and sacrifice brought us freedom from the oppressive colonial rule.
This day is also an occasion to pay our gratitude to the builders of modern India whose hard work and dedication laid the foundation of a sovereign, stable and strong republic. Today, India is a country brimming with potential, surging ahead on the path of all round development.
As India celebrates Azadi ka Amrit Mahotsav, it is time to recall and retell the inspiring stories of our great revolutionaries and freedom fighters so as to encourage the younger generation to imbibe the virtues of patriotism, sacrifice and service.
On this Independence Day, let us renew our pledge to uphold the civilizational ethos of ‘Bharat’ and constitutional values and rededicate ourselves to further gallop towards building an inclusive, progressive and prosperous India.”

குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
சுதந்திர தினத்தை முன்னிட்டு நாட்டு மக்களுக்கு குடியரசுத் துணைத் தலைவர் வாழ்த்து
14 AUG 2022 5:40PM by PIB Chennai
குடியரசுத் துணைத் தலைவர் ஜக்தீப் தன்கர் மக்களுக்கு சுதந்திர தின வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துள்ளார்.
அவர் வெளியிட்டுள்ள செய்தி வருமாறு-
“76வது சுதந்திர தினத்தின் மகிழ்ச்சியான சந்தர்ப்பத்தில் நமது நாட்டு மக்களுக்கு எனது அன்பான நல்வாழ்த்துக்களை தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
கடந்த எழுபத்தைந்து ஆண்டுகளில் ஏற்பட்டுள்ள அபரிமிதமான முன்னேற்றத்தை நாம் இன்று கொண்டாடும் போது, நமது சுதந்திரம் எவ்வளவு கடினமாகப் போராடி கிடைத்தது என்பதை மறந்துவிடக் கூடாது. ஒடுக்குமுறையான காலனித்துவ ஆட்சியில் இருந்து விடுதலை பெற்றுத்தந்த தியாகமும், வீரமும் மிக்க சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்களை நினைவுகூர்ந்து அவர்களுக்கு அஞ்சலி செலுத்தும் ஒரு சந்தர்ப்பம் சுதந்திர தினம்.
இந்த நாள் நவீன இந்தியாவைக் கட்டியெழுப்புபவர்களுக்கு நமது நன்றியைத் தெரிவிக்கும் ஒரு சந்தர்ப்பமாகும், அவர்களின் கடின உழைப்பு மற்றும் அர்ப்பணிப்பு, நிலையான மற்றும் வலுவான குடியரசின் அடித்தளத்தை அமைத்தது. இன்று, இந்தியா அனைத்து மட்டத்திலும் வளர்ச்சியின் பாதையில் முன்னேறி, ஆற்றல் நிறைந்த நாடாக உள்ளது.
விடுதலையின் அமிர்தப்பெருவிழாவைக் கொண்டாடும் வேளையில், தேசபக்தி, தியாகம் மற்றும் சேவை ஆகிய நற்பண்புகளை இளைய தலைமுறையினருக்கு ஊக்குவிப்பதற்கு, நமது மாபெரும் புரட்சியாளர்கள் மற்றும் சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்களின் எழுச்சியூட்டும் கதைகளை நினைவு கூர்ந்து மீண்டும் நன்றி சொல்ல வேண்டிய நேரம் இது.
இந்த சுதந்திர தினத்தன்று, அரசியலமைப்பு விழுமியங்களின் நாகரீக நெறிமுறைகளை நிலைநிறுத்துவதற்கான நமது உறுதிமொழியை புதுப்பித்து, அனைவரையும் உள்ளடக்கிய, முற்போக்கான மற்றும் வளமான இந்தியாவைக் கட்டமைக்க உறுதி மேற்கொள்வோம்.