Ministry of Communications
Har Ghar Tiranga Campaign: Post Offices to remain open on all days including on holidays till Independence Day
Purchase Tiranga from your nearest post office and participate in Har Ghar Tiranga campaign
Various initiatives undertaken by Maharashtra circle to enlighten public on importance of Har Ghar Tiranga campaign
06 AUG 2022 7:17PM by PIB Mumbai
To facilitate the sale and distribution of National Flags under Har Ghar Tiranga Campaign, all Post Offices across the country will function all days up to Independence Day 2022, including on holidays.
All delivery Post Offices and other important post offices, across the country will be functional to the extent for supporting this public campaign.
Special arrangements will be made for the sale of National Flags on public holidays i.e. on 7th, 9th and 14th August 2022 through at least one counter at Post Offices. Special arrangements will also be made for the delivery of the National Flags in all delivery Post Offices.
In Maharashtra circle alone, National Flags have been supplied to 10,939 post offices for sale. More than six lakhs eighteen thousand flags have been supplied to Post offices, of which more than two lakh eighty-six thousand flags have already been sold. Post Offices in Left Wing Extremist affected areas in Maharashtra have also engaged in the sale of Tirangas.
To encourage people to participate in the campaign, banners and selfie boards related to Har Ghar Tiranga campaign have been installed in various post offices. The Maharashtra Circle Division has organized 24 prabhat pheri in different locations in Maharashtra and Goa to enlighten the public on the importance of the Har Ghar Tiranga campaign.

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
‘हर घर तिरंगा’ अभियानाबाबत जनतेला अधिक माहिती देण्यासाठी टपाल विभागाच्या महाराष्ट्र परिमंडळाकडून विविध उपक्रमांचे आयोजन
महाराष्ट्रातील टपाल कार्यालयांना, 6,18,000 हून अधिक राष्ट्रध्वज पुरवले, आतापर्यंत 2,86,000 ध्वजांची विक्री, 24 प्रभात फेऱ्यांचे होणार आयोजन
‘हर घर तिरंगा अभियान’ : देशातील प्रत्येक टपाल कार्यालयाचे कामकाज येत्या स्वातंत्र्यदिनापर्यंत सर्व सुटीच्या दिवसांसह दररोज सुरु राहणार
तुमच्या जवळच्या टपाल कार्यालयातून तिरंगा ध्वज खरेदी करा आणि हर घर तिरंगा अभियानात सहभागी व्हा
06 AUG 2022 10:09PM by PIB Mumbai
हर घर तिरंगाअर्थात घरोघरी तिरंगा अभियानाअंतर्गत राष्ट्रध्वजांची विक्री तसेच वितरण प्रक्रिया सुलभतेने पार पाडता यावी म्हणून महाराष्ट्रासह देशातील सर्व टपाल कार्यालयांचे कामकाज या वर्षीच्या स्वातंत्र्य दिनापर्यंत सुटीच्या दिवसांसह दररोज सुरु राहणार आहे. महाराष्ट्र परिमंडळाचा विस्तार लक्षात घेतला तरी या मंडळातील 10,939 टपाल कार्यालयांना विक्रीसाठी राष्ट्रध्वज पुरविण्यात येणार आहेत. या टपाल कार्यालयांना सुमारे सहा लाख अठरा हजारांहून अधिक राष्ट्रध्वज पुरवण्यात आले असून त्यापैकी दोन लाख शहाऐंशी हजार ध्वजांची आतापर्यंत विक्री देखील झाली आहे. राज्यात डाव्या विचारसरणीच्या कट्टरपंथीयांचा प्रभाव असलेल्या भागातील टपाल कार्यालयांना देखील तिरंगा ध्वजाच्या विक्री मोहिमेत सहभागी करून घेण्यात आले आहे.
लोकांना या अभियानात भाग घेण्यासाठी प्रोत्साहन देण्याच्या उद्देशाने विविध टपाल कार्यालयांमध्ये हर घर तिरंगा अभियानाची माहिती देणारे फलक तसेच सेल्फी बोर्ड लावण्यात आले आहेत. महाराष्ट्र तसेच गोवा येथील नागरिकांना हर घर तिरंगा अभियानाचे महत्त्व समजावून सांगण्यासाठी टपाल विभागाच्या महाराष्ट्र परिमंडळातर्फे 24 प्रभात फेऱ्यांचे देखील आयोजन करण्यात आले आहे.
या सार्वजनिक अभियानाला पाठींबा देण्यासाठी देशभरातील सर्व टपाल वितरण कार्यालये तसेच टपाल विभागाच्या इतर महत्त्वाच्या कार्यालयांचे कामकाज देखील विशिष्ट मर्यादेसह सुरु राहील.
या कालावधीत, 7, 9 आणि 14 ऑगस्ट रोजी येत असलेल्या सार्वजनिक सुट्ट्यांच्या दिवशी देखील, प्रत्येक टपाल कार्यालयातील किमान एक खिडकी सुरु ठेवून जनतेला राष्ट्रध्वजाची विक्री करण्यासाठी विशेष व्यवस्था करण्यात येणार आहे. सर्व टपाल वितरण कार्यालयांमध्ये राष्ट्रध्वजांच्या वितरणासाठी देखील विशेष व्यवस्था करण्यात येणार आहे.