Ministry of Communications
Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai to hold the 51st Postal Pension Adalat
01 AUG 2022 1:06PM by PIB Mumbai
Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai is going to hold the 51st Postal Pension Adalat for pensioners/family pensioners of Postal Department on 19th September 2022 at 11.00 Hrs, in the Office of Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai -400 001.
Grievances regarding pension-related benefits pertaining to those who retired/died while in service from Department of Posts, Pensioners of Postal Department, Maharashtra and Goa States, which have not been settled within 3 months, will only be entertained in the Postal Pension Adalat.
Cases involving purely legal points i.e. succession, Notional pension, TBOP/MACP Promotion, stepping up of pay and disciplinary cases involving policy matters, and cases pending for review of DPC will not be considered in Pension Adalat. Pensioner should forward their grievance individually (not in bulk or on behalf of others) in triplicate in the proforma attached to Accounts Officer/ Secretary, Pension Adalat, O/o Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai GPO Bldg., 2nd Floor, Mumbai -400 001 on or before 22 August 2022. The applications received after 22 August 2022 will not be considered in the Pension Adalat.

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
मुख्य पोस्टमास्तर जनरल कार्यालय मुंबई, महाराष्ट्र परिमंडळ यांच्यावतीने 51 व्या पोस्टल निवृत्ती वेतन अदालतीचे आयोजन
01 AUG 2022 3:36PM by PIB Mumbai
मुंबई, 1 ऑगस्‍ट 2022
मुख्य पोस्टमास्तर जनरल कार्यालय मुंबई, महाराष्ट्र परिमंडळ यांच्यावतीने येत्या 19 सप्टेंबर 2022 रोजी सकाळी 11.00 वाजता मुख्य पोस्टमास्तर जनरल, महाराष्ट्रपरिमंडळ, मुंबई -400 001 च्या कार्यालयात टपाल विभागातील निवृत्ती वेतन धारक/ निवृत्ती वेतन धारकांच्या कुटुंबियांसाठी 51 वी पोस्टल निवृत्ती वेतन अदालतीचे आयोजन केले आहे..
महाराष्ट्र आणि गोवा राज्यांतील टपाल विभागातून सेवानिवृत्त /मृत्यू झालेल्यांच्या निवृत्तीवेतन-संबंधित लाभाच्या तक्रारी, ज्यांचा 3 महिन्यांच्या आत निपटारा केला गेला नाही, केवळ अशाच तक्रारींवर या पोस्टल निवृत्ती अदालतमध्ये विचार केला जाईल.
निव्वळ कायदेशीर मुद्द्यांचा समावेश असलेली प्रकरणे म्हणजे उत्तराधिकार, राष्ट्रीय निवृत्ती वेतन, टीबीओपी/एमएसीपी बढती, वेतन वाढवणे आणि धोरणात्मक बाबींचा समावेश असलेली शिस्तभंगाची प्रकरणे आणि डीपीसीच्या पुनरावलोकनासाठी प्रलंबित प्रकरणे या अदालतमध्ये विचारात घेतली जाणार नाहीत. निवृत्ती वेतनधारकांनी त्यांची तक्रार वैयक्तिकरित्या (मोठ्या प्रमाणात किंवा इतरांच्या वतीने नाही) लेखाधिकारी/सचिव, पेन्शन अदालत, O/o मुख्य पोस्टमास्टर जनरल, महाराष्ट्र विभाग, मुंबई जीपीओ बिल्डीजी, दुसरा मजला, मुंबई 400 001, यांच्याकडे संलग्न केलेल्या विहित नमुन्यात तीन प्रतिलिपीत 22 ऑगस्ट 2022 रोजी किंवा त्यापूर्वी पाठवावी. 22 ऑगस्ट 2022 नंतर प्राप्त झालेल्या अर्जांचा या अदालतमध्ये विचार केला जाणार नाही.