Ministry of Defence
8th INTERNATIONAL YOGA DAY ON 21 JUN 2022
21 JUN 2022 4:34PM by PIB Mumbai
Pune, 21 June 2022
With great enthusiasm, Indian Army units of Headquarter Southern Command stationed in Pune participated whole heartedly in the “8th International Yoga Day” event on 21 Jun 22. Centralised Yoga Asanas were performed as per the laid down “Common Yoga Protocol” at Milkha Singh Sports Complex, Pune. Large number of Officers, Junior Commissioned officers and Other ranks participated. Families and children also took part in the event.
Indian Army has recognised the importance of this centuries old practice of Yoga as an effective stress buster and an alternative physical regime. It encourages its soldiers to learn and adopt various yogic techniques to improve mental concentration at work and develop a positive outlook in life. Soldiers participating in various sports and competitions have shown better result once yoga has been formally coopted into their curriculum. The families and dependents of the soldiers are also bring actively encourage to practice and adopt yoga into their daily lives. Yoga is becoming a part of the daily regime of our soldiers and benefiting them immensely.
I2FJ.jpg)

संरक्षण मंत्रालय
21 जून 2022 रोजी 8 वा आंतरराष्ट्रीय योग दिवस
भारतीय लष्कराच्या पुणे इथल्या दक्षिण कमांडच्या मुख्यालयातील तुकड्यांनी मोठ्या उत्साहाने साजरा केला आठवा आंतरराष्ट्रीय योग दिवस
21 JUN 2022 5:34PM by PIB Mumbai
पुणे , 21 जून 2022
भारतीय लष्कराच्या पुण्यातील दक्षिण कमांडच्या मुख्यालयातील तुकड्यांनी मोठ्या उत्साहाने 21 जून 2022 रोजी " आठव्या आंतरराष्ट्रीय योग दिन" कार्यक्रमात सहभाग घेतला. पुण्यातील मिल्खा सिंग क्रीडा संकुलात "सामान्य योग प्रोटोकॉल" नुसार सर्वांनी मिळून योगाभ्यास केला. यामध्ये मोठ्या संख्येने अधिकारी, कनिष्ठ अधिकारी आणि इतर दर्जाचे अधिकारी सहभागी झाले होते. या कार्यक्रमात कर्मचारी आणि अधिकाऱ्यांची कुटुंबे आणि मुलेही सहभागी झाली होती.
ताणतणाव कमी करणारे आणि एक प्रभावी पर्यायी निरामय शारीरिक व्यवस्था म्हणून या प्राचीन जुन्या योगासनांचे महत्त्व भारतीय सैन्याने जाणले आहे. आपल्या सैनिकांना कामावर असताना मानसिक एकाग्रता सुधारण्यासाठी आणि जीवनात सकारात्मक दृष्टीकोन विकसित करण्यासाठी विविध योग तंत्र शिकण्याकरता आणि त्याचा अवलंबण्यास योगाभ्यासामुळे प्रोत्साहन मिळते . विविध खेळ आणि स्पर्धांमध्ये सहभागी झालेल्या सैनिकांनी त्यांच्या अभ्यासक्रमात योगाचा औपचारिक समावेश केल्यानंतर चांगली कामगिरी केली आहे. सैनिकांची कुटुंबे आणि संबंधितांनाही त्यांच्या दैनंदिन जीवनात योगाचा सराव आणि अवलंब करण्यास सक्रियपणे प्रोत्साहन दिले जाते. योग हा आपल्या सैनिकांच्या दिनक्रमाचा एक भाग बनत आहे आणि त्यांना त्याचा खूप फायदा होत आहे.
I2FJ.jpg)