Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh says, Narender Modi’s 8 years as Prime Minister gave India vision for 2047 and laid the roadmap for the next 25 years of Amrit Kal which would witness the ascent of India as a front-rank nation in the world
The Minister addresses the mammoth ‘Jan Kalyan' public rally at Kathua in Jammu
14 JUN 2022 6:19PM by PIB Delhi
Minister of State (I/C) Science & Technology; Minister of State (I/C) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh said here today that Narender Modi’s 8 years as Prime Minister gave India vision for 2047 and laid the roadmap for the next 25 years of Amrit Kal which would witness the ascent of India as a front-rank nation in the world.
Addressing mammoth ‘Jan Kalyan' public rally at Kathua in Jammu, Dr Jitendra Singh said that these 8 years witnessed unprecedented development and growth, but what is often not discussed is the subtle rise of self-esteem in the common Indian as well as reinforcement of self-confidence in party workers.
From the point view of a common man, these 8 years, since 2014, said Dr Jitendra Singh has been a journey from pessimism to optimism and from hopelessness to hope. There were times when Indian youth going abroad were sometimes shy of disclosing their identity whereas today, they are not only held in high esteem but also preferred for professional jobs and Start-Up initiatives by their western counterparts.
While releasing a pamphlet enumerating 75 major development works and initiatives during the last 8 years in the Lok Sabha constituency of Udhampur-Kathua-Doda, Dr Jitendra Singh said if one start-up the from entry at Lakhanpur, one would come across a monument of development after every 2 or 3 kms which were set up in the last years. These, he said, include Keediyan-Gandiyal bridge, Maharaja Gulab Singh’s Statue, Seed-processing plant, Bio-tech Industrial Park, highway village, centrally funded engineering college, Kendriya Vidyala,Juthana bridge, above 200 bridges including, Udhampur river Devika project, Bhaderwah higher altitude Medicine Institute, Kishtwar airport, Chenani Nashville tunnel, Atal setu, Express road corridor from Katra to Delhi etc. In addition, there have been about 200 bridges and at least 3 new national highways.
Dr Jitendra Singh said, Kathua's Birla Park, the first of its kind, set up about 3 years back, is rated better than the Green Belt Park in Gandhi Nagar Jammu. This is possibly the only Lok Sabha Constituency in which 3 central government funded Medical Colleges were set up within 4 years, he added.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ 8 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਨੇ 2047 ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਦੇ ਅਗਲੇ 25 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਰੋਡਮੈਪ ਰੱਖਿਆ, ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੋਹਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਦੈ ਦਾ ਗਵਾਹ ਬਣੇਗਾ- ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਜੰਮੂ ਦੇ ਕਠੁਆ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਾਲ ‘ਜਨ ਕਲਿਆਣ’ ਜਨਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ
14 JUN 2022 6:19PM by PIB Chandigarh
ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ, ਪਰਸੋਨਲ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ, ਪੈਨਸ਼ਨਾਂ, ਪਰਮਾਣੁ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ 8 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਨੇ 2047 ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਦੇ ਅਗੇਲ 25 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਰੋਡਮੈਪ ਰੱਖਿਆ, ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਦੈ ਦਾ ਗਵਾਹ ਬਣੇਗਾ।
ਜੰਮੂ ਦੇ ਕਠੁਆ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਾਲ ‘ਜਨ ਕਲਿਆਣ’ ਜਨਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ 8 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਲੇਕਿਨ ਅਕਸਰ ਜਿਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਉਹ ਹੈ ਆਮ ਭਾਰਤੀ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਆਤਮ-ਸਨਮਾਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪਾਰਟੀ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਾ ਮਜ਼ਬੂਤੀਕਰਣ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਆਮ ਆਦਮੀ ਦੀ ਨਜ਼ਰ ਨਾਲ ਦੇਖੀਏ ਤਾਂ 2014 ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ 8 ਸਾਲ ਨਿਰਾਸ਼ਾਵਾਦ ਤੋਂ ਆਸ਼ਾਵਾਦ ਅਤੇ ਨਿਰਾਸ਼ਾ ਤੋਂ ਉਮੀਦ ਦਾ ਸਫਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਸਮਾਂ ਸੀ ਜਦੋਂ ਵਿਦੇਸ਼ ਜਾਉਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਯੁਵਾ ਕਦੇ-ਕਦੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਚਾਣ ਦਾ ਖੁਲਾਸਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਕਤਰਾਉਂਦੇ ਸਨ, ਜਦਕਿ ਅੱਜ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਿਰਫ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਨਮਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਆਪਣੇ ਪੱਛਮੀ ਹਮਰੁਤਬਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਨੌਕਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ-ਅਪ ਪਹਿਲ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਉਧਮਪੁਰ-ਕਠੁਆ-ਡੋਡਾ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 8 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 75 ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਅਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਵਿਵਰਣ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਪੁਸਤਿਕਾ ਦਾ ਵਿਮੋਚਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਕੋਈ ਲਖਨਪੁਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਸ ਨੂੰ ਹਰ 2 ਜਾਂ 3 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਇੱਕ ਸਮਾਰਕ ਮਿਲੇਗਾ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕੀਡਯਾਨ-ਗੰਡਿਯਾਲ ਪੁਲ਼, ਮਹਾਰਾਜਾ ਗੁਲਾਬ ਸਿੰਘ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ, ਸੀਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਪਲਾਂਟ, ਬਾਇਓ-ਟੈੱਕ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਪਾਰਕ, ਰਾਜਮਾਰਗ ਪਿੰਡ, ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜ, ਕੇਂਦਰੀਯ ਵਿਦਿਆਲਯ, ਜੁਥਾਨਾ ਪੁਲ਼, 200 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੁਲ਼, ਉਧਮਪੁਰ ਨਦੀ ਦੇਵਿਕਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ, ਭਦ੍ਰਵਾਹ ਹਾਇਰ ਐਲਟੀਟਿਊਡ ਮੈਡੀਸਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ, ਕਿਸ਼ਤਵਾੜ ਏਅਰਪੋਰਟ, ਚੇਨੱਈ ਨੈਸ਼ਵਿਲੇ ਟਨਲ, ਸਟਲ ਸੇਤੁ, ਕਟਰਾ ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ ਤੱਕ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰੋਡ ਕੌਰੀਡੋਰ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਲਗਭਗ 200 ਪੁਲ਼ ਅਤੇ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ 3 ਨਵੇਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਬਣਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਲਗਭਗ 3 ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਸਥਾਪਿਤ ਆਪਣੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਕਠੁਆ ਦਾ ਬਿਡਲਾ ਪਾਰਕ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਗਾਂਧੀ ਨਗਰ ਜੰਮੂ ਦੇ ਗ੍ਰੀਨ ਬੈਲਟ ਪਾਰਕ ਨਾਲ ਬਿਹਤਰ ਦਰਜਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸੰਭਵਤ: ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਲੋਕਸਭਾ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 4 ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ 3 ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ।