Ministry of Defence
Air Commodore Vivek Singh Blouria takes over the Command of Air Force Station Kanheri Hills
06 JUN 2022 8:48PM by PIB Mumbai
Mumbai, 6 June 2022
Air Commodore Vivek Singh Blouria took over the command of Air Force Station Kanheri Hills today, on 6 June 2022. He assumed the responsibility in a military ceremony conducted at the Air Force Station. He succeeds Air Commodore R Sanjeev Kumar, Vayu Sena Medal.
Air Commodore Vivek Singh Blouria is an alumni of the National Defence College, New Delhi. The Officer has vast operational experience spanning across the Guided Weapons, Fighter Aircraft, Electronic Warfare, Air Armament and Modernisation of Airfield Infrastructure streams.

संरक्षण मंत्रालय
हवाई दलाचे कमांडर विवेक सिंग बलोरिया यांनी कान्हेरीच्या टेकड्यांमध्ये असलेल्या हवाई दलाच्या तळाचे प्रमुख म्हणून पदभार स्वीकारला
06 JUN 2022 9:38PM by PIB Mumbai
मुंबई, 6 जून 2022
हवाई दल कमांडर विवेक सिंग बलोरिया यांनी आज 06 जून 2022 रोजी कान्हेरीच्या टेकड्यांमध्ये असलेल्या हवाई दलाच्या तळाचे प्रमुख म्हणून पदभार स्वीकारला. हवाई दलाच्या तळावर झालेल्या लष्करी समारंभात त्यांनी ही जबाबदारी स्वीकारली. हवाई दलातील वायू सेना पदक विजेते कमांडर आर. संजीव कुमार यांच्याकडून त्यांनी पदाची सूत्रे हाती घेतली.
हवाई दल कमांडर विवेक सिंग बलोरिया हे नवी दिल्ली येथील राष्ट्रीय संरक्षण महाविद्यालयाचे माजी विद्यार्थी आहेत. त्यांच्याकडे दिशादर्शित शस्त्रास्त्रे, लढाऊ विमाने, इलेक्ट्रॉनिक लढाऊ शस्त्रे, हवाई दलात वापरण्यात येणारी शस्त्र सामग्री तसेच हवाई क्षेत्रातील पायाभूत सुविधांचे आधुनिकीकरण यांसारख्या अनेक परिचालनाचा प्रचंड अनुभव आहे.