Ministry of Defence
FOC-IN-C (WEST) CALLS ON CHIEF MINISTER OF MAHARASHTRA
24 MAY 2022 6:51PM by PIB Mumbai
Mumbai, 24 May 2022
Vice Adm Ajendra Bahadur Singh, FOCinC Western Naval Command (WNC), called-on Hon'ble CM of Maharashtra, Shri Uddhav Thackeray at State Guest House, Mumbai on 24 May 2022.
The CinC briefed the Chief Minister on the recent efforts and initiatives of the Indian Navy to enhance overall maritime security, including ongoing initiatives in the state of Maharashtra. Activities being conducted/ planned by the Indian Navy towards #AzadiKaAmritMahotsav were also discussed.
The Hon’ble Chief Minister acknowledged the role and contribution of the Indian Navy and agreed to resolve all outstanding issues in a time bound manner.
During the meeting, various issues pertaining of common interest to the Navy and the Govt of Maharashtra were discussed, including options to enhance the close interactions between the State Govt, Mumbaikars and the Indian Navy.

संरक्षण मंत्रालय
नौदलाच्या पश्चिम कमांडच्या प्रमुखांनी घेतली महाराष्ट्राच्या मुख्यमंत्र्यांची भेट
24 MAY 2022 9:44PM by PIB Mumbai
मुंबई, 24 मे 2022
नौदलाच्या पश्चिम कमांडचे (WNC) प्रमुख, व्हाईस ॲडमिरल अजेंद्र बहादूर सिंह यांनी 24 मे 2022 रोजी महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री उद्धव ठाकरे यांची मुंबईतील राज्य अतिथीगृहावर भेट घेतली.
नौदलाच्या पश्चिम विभागाच्या मुख्याधिकाऱ्यांनी या भेटीतभारतीय नौदलाच्या महाराष्ट्रात सुरू असलेल्या उपक्रमांसह संपूर्ण सागरी सुरक्षा वाढविण्यासाठी नौदलाच्या अलीकडील प्रयत्नांची आणि उपक्रमांची माहिती मुख्यमंत्र्यांना दिली. स्वातंत्र्याच्या अमृतमहोत्सवानिमित्त भारतीय नौदलाद्वारे आयोजित विविध उपक्रमांसह नौदलाच्या नियोजित उपक्रमांवरही यावेळी चर्चा करण्यात आली.
भारतीय नौदलाच्या भूमिकेविषयी आणि योगदानासंबंधी मुख्यमंत्र्यांनी प्रशंसा केली आणि नौदलाच्या सर्व प्रलंबित समस्या वेळेत सोडवण्याचे मान्य केले.
बैठकीदरम्यान, राज्य सरकार, मुंबईकर आणि भारतीय नौदल यांच्यात घनिष्ठ संवाद वाढवण्यासाठीच्या विविध पर्यायांसह नौदल आणि महाराष्ट्र सरकार यांच्यातील समान हिताच्या विविध मुद्यांवर चर्चा करण्यात आली.