Ministry of Minority Affairs
Mega closing ceremony of 40th Hunar Haat in Mumbai
Mega closing ceremony marked by cultural events, music and laser lights show
26 APR 2022 8:31PM by PIB Mumbai
Mumbai, 26 April 2022
Union Minority Affairs Minister Shri Mukhtar Abbas Naqvi today said that the 40th Hunar Haat became a platform to showcase the disappearing traditional arts of the country. Addressing the formal closing ceremony of the 40th “Hunar Haat” in Mumbai, Shri Naqvi said ‘Whether it is the circus or the traditional handicrafts, handloom, we have managed to bring together artists from various parts of the country. The mega closing ceremony was marked by various cultural events and musical and laser lights show organised at MMRDA Ground, Bandra Kurla Complex, Mumbai (Maharashtra).
Different cultural musical programmes and laser light shows on “Azadi Ka Amrit Mahotsav” had been organised as part of the mega event.
Renowned artists of the country such as Pankaj Udhas,, Annu Kapoor, Suresh Wadekar, Sudesh Bhosle, Rathore and Sonali Rathore, Talat Aziz, Altaf Raja, Shabbir Kumar, Shailendra Singh, Sadhna Sargam , Dilbagh Singh, Nooran Sisters,, Ehsan Qureshi, Bhupinder Singh Bhuppi, Sabri Brothers, Kavita Paudwal, Rekha Raj, Junior Mehmood, and others were also felicitated.
These artists have performed in different “Hunar Haats”, organised across the country. Cultural and Musical programmes of these artisans are displayed live on Youtube, Facebook, Twitter and other social media platform which are watched live by lakhs of people.
Senior officials of the Union Ministry of Minority Affairs, both presently working and those who have worked in the Ministry earlier, and renowned artists, who have played an important role in the successful and glorious journey of the “Hunar Haat”, were felicitated during formal closing ceremony.
Former Secretaries of Ministry of Minority Affairs Shri Rakesh Garg, Shri Ameizing Luikham, Shri Shailesh and Shri P.K. Das; former Additional Secretary of the Ministry and NCM Secretary Shri S.K. Dev Verman, Minority Affairs Ministry’s Joint Secretaries Nigaar Fatima Sahiba, Smt. Nirupama Kotru, Shri C.P.S. Bakshi and Shri Shrinivas Danda, former Joint Secretaries in the Ministry Smt. Rakhee Gupta Bhandari and Manoj Kumar Sethi, Former NMDFC CMD Shri Shahbaz Ali, Former Director in the Ministry Shri P. K. Thakur and others were felicitated.
The Hunar Haat will be open for public till tomorrow 27 April, 2022.

अल्पसंख्यांक मंत्रालय
मुंबईतील 40 व्या हुनर हाटचा भव्य सांगता सोहळा
सांस्कृतिक कार्यक्रम, संगीत आणि लेझर लाइट्स शो हे भव्य समारोप सोहोळ्याचे आकर्षण
26 APR 2022 9:57PM by PIB Mumbai
मुंबई, 26 एप्रिल 2022
केंद्रीय अल्पसंख्याक व्यवहार मंत्री मुख्तार अब्बास नक्वी यांनी आज सांगितले की, 40 वा हुनर हाट देशातील लोप पावत चाललेल्या पारंपरिक कलांचे प्रदर्शन करण्याचे व्यासपीठ बनले आहे. मुंबईतील 40 व्या "हुनर हाट" च्या औपचारिक समारोप समारंभाला संबोधित करताना, नक्वी म्हणाले, 'सर्कस असो किंवा पारंपारिक हस्तकला, हातमाग, आम्ही देशाच्या विविध भागांतील कलाकारांना एकत्र आणण्यात यशस्वी झालो आहोत. मुंबईतील वांद्रे -कुर्ला संकुलातील एमएमआरडीए मैदानावर आयोजित विविध सांस्कृतिक कार्यक्रम, संगीत आणि लेझर लाइट शो हे या भव्य समारोप सोहोळ्याचे आकर्षण होते.
भव्य सोहोळ्याचा एक भाग म्हणून "स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवावर" विविध सांस्कृतिक संगीत कार्यक्रम आणि लेझर लाइट शोचे आयोजन करण्यात आले होते.
पंकज उधास, अन्नू कपूर, सुरेश वाडकर, सुदेश भोसले, रूपकुमार राठोड आणि सोनाली राठोड, तलत अजीज, अल्ताफ राजा, शब्बीर कुमार, शैलेंद्र सिंग, साधना सरगम, दिलबाग सिंग, नूरन भगिनी, एहसान कुरेशी, भूपिंदर सिंग , साबरी बंधू, कविता पौडवाल, रेखा राज, ज्युनियर मेहमूद आणि देशातील अन्य नामवंत कलाकारांचा सत्कार करण्यात आला.
या कलाकारांनी देशभरात आयोजित केलेल्या वेगवेगळ्या “हुनर हाट” मध्ये सादरीकरण केले आहे. या कलाकारांचे सांस्कृतिक आणि सांगीतिक कार्यक्रम यूट्यूब, फेसबुक, ट्विटर आणि इतर सोशल मीडिया प्लॅटफॉर्मवर थेट प्रदर्शित केले जातात जे लाखो लोक थेट पाहतात.
"हुनर हाट" च्या यशस्वी आणि गौरवशाली प्रवासात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावलेले, केंद्रीय अल्पसंख्याक व्यवहार मंत्रालयाचे माजी आणि आजी वरिष्ठ अधिकारी आणि नामवंत कलाकारांचा औपचारिक सांगता समारंभात सत्कार करण्यात आला.
अल्पसंख्याक व्यवहार मंत्रालयाचे माजी सचिव राकेश गर्ग, अमेझिंग लुइखम, शैलेश आणि पी.के. दास; मंत्रालयाचे माजी अतिरिक्त सचिव आणि राष्ट्रीय अल्पसंख्याक आयोगाचे सचिव एस.के. देव वर्मन, अल्पसंख्याक व्यवहार मंत्रालयाच्या सहसचिव निगार फातिमा साहिबा, निरुपमा कोटरु, सी.पी.एस. बक्षी आणि श्रीनिवास दंडा, मंत्रालयातील माजी सहसचिव राखी गुप्ता भंडारी आणि मनोज कुमार सेठी, राष्ट्रीय अल्पसंख्याक विकास आणि वित्त महामंडळाचे माजी मुख्य व्यवस्थापकीय संचालक शाहबाज अली, मंत्रालयाचे माजी संचालक पी. के. ठाकूर आणि इतरांचा सत्कार करण्यात आला.
हुनर हाट उद्या 27 एप्रिल 2022 पर्यंत जनतेसाठी खुले आहे.