Ministry of Commerce & Industry
Exports of Indian Ceramics and Glassware Products register growth of 168% in 2021-22 over 2013-14
24 APR 2022 7:49PM by PIB Delhi
India’s exports of Ceramics & Glassware products for 2021-22 hit a record at US$ 3464 Million. During FY 2013-14; India’s Ceramic & Glassware products exports were valued at US$ 1292 Million.
The Union Minister for Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal highlighted the achievement in a Tweet.
44444
The export growth of Ceramic tiles has been achieved because of a surge in shipments of Ceramic Tiles and Sanitary wares products. Today Indian Tile Industry has become global player and earns foreign exchange for the nation with “Make In India” approach and today India’s is World’s second largest manufacturer of tiles.
The export growth of Glassware products has been achieved because of a surge in shipments of Articles of Glass Packing of Goods, Made-ups Articles of Glass Fibre, Sanitary fixtures of Porcelain, Glass Mirror, Tinted Non-Wired Glass, Glass Bead and Glass Wool.
India exports to more than 125 countries and top destinations are Saudi Arabia, United States, Mexico, Kuwait, United Arab Emirates, Iraq, Oman, Indonesia, United Kingdom and Poland. New markets, like Russia and Latin American Countries, have also been added.
The surge in Ceramic and Glassware products exports has been achieved because of sustained efforts on the part of the Department of Commerce. Also, various initiatives have been taken by CAPEXIL, by using Grant in Aid under Market Access Initiative Scheme, such as organizing B2B exhibitions in different countries, exploring new potential markets through product-specific and marketing campaigns with the active involvement of Indian Embassies.
This export growth has been achieved in spite of unprecedented logistical challenges like high freight rates, container shortages, etc. Increase in Ceramic and Glass ware products exports has benefitted small and medium exporters from Gujarat, Uttar Pradesh, Maharashtra, Karnataka and Andhra Pradesh.
Over the years, the industry has been modernizing through new innovations and product profile, quality and design to emerge as a modern World class industry ready to take on global competition. Our innovations in terms of new designs, digitally printed tiles and larger sized tiles with varied colours have also found acceptance in overseas markets.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
2013-14 కంటే 2021-22లో 168% వృద్ధిని నమోదు చేసిన భారతీయ సిరామిక్స్, గాజు వస్తువుల ఉత్పత్తుల ఎగుమతులు
24 APR 2022 7:49PM by PIB Hyderabad
2021-22 సంవత్సరానికి భారతదేశ సిరామిక్స్, గ్లాస్‌వేర్ ఉత్పత్తుల ఎగుమతులు 3464 మిలియన్ల డాలర్లకు చేరుకున్నాయి. 2013-14 సమయంలో; భారతదేశం సిరామిక్, గ్లాస్‌వేర్ ఉత్పత్తుల ఎగుమతుల విలువ కేవలం 1292 మిలియన్ డాలర్లు.
కేంద్ర వాణిజ్యం, పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం ప్రజా పంపిణీ జౌళి శాఖల మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఒక ట్వీట్‌లో ఈ విజయాన్ని హైలైట్ చేశారు.
సిరామిక్ టైల్స్, శానిటరీ వేర్ ఉత్పత్తుల ఎగుమతుల పెరుగుదల కారణంగా సిరామిక్ టైల్స్ ఎగుమతి వృద్ధి సాధించింది. నేడు భారతీయ టైల్ పరిశ్రమ ప్రపంచ స్థాయి దిగ్గజంగా మారింది. "మేక్ ఇన్ ఇండియా" విధానంతో దేశానికి విదేశీ మారక ద్రవ్యాన్ని ఆర్జించింది. ఈనాడు భారతదేశం టైల్స్ తయారీలో ప్రపంచంలో రెండవ అతిపెద్ద దేశం .
గాజు వస్తువుల ఉత్పత్తుల ఎగుమతి వృద్ధిని సాధించడం వల్ల వస్తువుల గ్లాస్ ప్యాకింగ్ వస్తువులు, గ్లాస్ ఫైబర్‌తో తయారు చేసిన ఆర్టికల్స్, పింగాణీ, గ్లాస్ మిర్రర్, టింటెడ్ నాన్-వైర్డ్ గ్లాస్, గ్లాస్ డబ్ల్యూ బీడ్ గ్లాస్ శానిటరీ ఫిక్చర్‌ల ఎగుమతులు పెరిగాయి. .
భారతదేశం 125 కంటే ఎక్కువ దేశాలకు ఎగుమతి చేస్తుంది సౌదీ అరేబియా, యునైటెడ్ స్టేట్స్, మెక్సికో, కువైట్, యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్, ఇరాక్, ఒమన్, ఇండోనేషియా, యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ పోలాండ్ అగ్ర గమ్యస్థానాలు. రష్యా లాటిన్ అమెరికన్ దేశాల వంటి కొత్త మార్కెట్ వాతావరణం కూడా ఈ వ్యాపారానికి కలిసి వచ్చే అంశం.
వాణిజ్య విభాగం నిరంతర ప్రయత్నాల కారణంగా సిరామిక్ గ్లాస్‌వేర్ ఉత్పత్తుల ఎగుమతుల పెరుగుదల సాధ్యమైంది. అలాగే, వివిధ దేశాల్లో వ్యాపారాల వృద్ధి ఆశించి చేసే వ్యాపారాల (బి2బి) ప్రదర్శనలను నిర్వహించడం, భారత రాయబార కార్యాలయం క్రియాశీల ప్రమేయంతో ఉత్పత్తి-నిర్దిష్ట మార్కెటింగ్ ప్రచారాల ద్వారా కొత్త సంభావ్య మార్కెట్‌లను అన్వేషించడం వంటి మార్కెట్ యాక్సెస్ ఇనిషియేటివ్ పథకం కింద గ్రాంట్ ఇన్ ఎయిడ్‌ను ఉపయోగించడం ద్వారా, CAPEXIL ద్వారా వివిధ కార్యక్రమాలు చేపట్టారు. అధిక సరుకు రవాణా రేట్లు, కంటైనర్ కొరత మొదలైన అపూర్వమైన రవాణా సంబంధ సవాళ్లు ఉన్నప్పటికీ ఈ ఎగుమతుల వృద్ధి సాధ్యమైంది. సిరామిక్ గ్లాస్ వేర్ ఉత్పత్తుల ఎగుమతులు పెరగడం గుజరాత్, ఉత్తరప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని చిన్న మధ్యస్థ ఎగుమతిదారులకు ప్రయోజనం చేకూర్చింది.
ఎన్నో సంవత్సరాలుగా, పరిశ్రమ కొత్త ఆవిష్కరణలు ఉత్పత్తి ప్రొఫైల్, నాణ్యత రూపకల్పన ద్వారా ఆధునిక ప్రపంచ పోటీని స్వీకరించడానికి సిద్ధంగా ఉన్న ఆధునిక ప్రపంచ స్థాయి పరిశ్రమగా ఉద్భవించింది. కొత్త డిజైన్‌లు, డిజిటల్‌గా ప్రింటెడ్ టైల్స్ విభిన్న రంగులతో కూడిన పెద్ద సైజు టైల్స్ పరంగా మా ఆవిష్కరణలు కూడా విదేశీ మార్కెట్‌లలో ఆమోదం పొందాయి.