Ministry of Communications
India signs Host Country Agreement with the International Telecommunication Union for establishment of Area Office & Innovation Centre at New Delhi
03 MAR 2022 7:41PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister of Communications and H.E. Houlin Zhao, Secretary General of International Telecommunication Union (ITU) signed the Host Country Agreement (HCA) for the establishment of an Area Office & Innovation Centre of ITU in New Delhi on 3rd March 2022.
International Telecommunication Union is the United Nations specialised agency for information and communication technologies – ICTs. ITU currently has a membership of 193 countries and over 900 private-sector entities and academic institutions.
The Area Office and Innovation Centre of ITU at New Delhi is expected to serve South Asian countries namely Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Iran, Maldives, Nepal, Sri Lanka and India. The Host Country Agreement provides the legal and financial framework for establishment and operations of the Area Office.
The Area Office shall also have an Innovation Centre, which is expected to give impetus to research and development in telecommunication technologies in South Asia. The Innovation Centre will provide opportunities to academics, start-ups and SMEs to showcase their innovation at a global stage. With signing of the Host Country Agreement, the Area Office and the Innovation Centre is expected to be operational by mid 2022.
The agreement was signed in a virtual ceremony during the World Telecommunications Standardisation Assembly-20 (WTSA-20) being held in Geneva, Switzerland. WTSA is a four-yearly global conference of ITU dedicated to standardisation of the Information and Communications Technologies (ICTs). India has proposed to host the next WTSA to be held in 2024.
India has been taking concrete steps towards development of telecom standards. The 5Gi standards developed within India have now been recognised by ITU as one of the three technologies for 5G. With more than 1.2 Billion telecom subscribers, a robust ecosystem of start-ups and innovation hubs, India is poised to contribute meaningfully in developing telecom standards further.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూ ఢిల్లీలో ఏరియా ఆఫీస్ & ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ ఏర్పాటు కోసం ఇంటర్నేషనల్ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్‌తో హోస్ట్ కంట్రీ ఒప్పందంపై సంతకం చేసిన భారత్
03 MAR 2022 7:41PM by PIB Hyderabad
శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్, కేంద్ర కమ్యూనికేషన్ల మంత్రి మరియు హెచ్.ఇ. హౌలిన్ జావో, అంతర్జాతీయ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్ (ITU) సెక్రటరీ జనరల్, 3 మార్చి 2022న న్యూ ఢిల్లీలో ITU యొక్క ఏరియా ఆఫీస్ & ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ స్థాపన కోసం హోస్ట్ కంట్రీ అగ్రిమెంట్ (HCA)పై సంతకం చేశారు.
అంతర్జాతీయ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్ అనేది ఐక్యరాజ్యసమితి సమాచార మరియు కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీల (ICTలు) కోసం ప్రత్యేక ఏజెన్సీ. ITU ప్రస్తుతం 193 దేశాల సభ్యత్వాన్ని కలిగి ఉంది మరియు 900 పైగా ప్రైవేట్-రంగ సంస్థలు మరియు విద్యాసంస్థలను కలిగి ఉంది.
న్యూ ఢిల్లీలోని ITU యొక్క ఏరియా ఆఫీస్ మరియు ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ దక్షిణాసియా దేశాలైన ఆఫ్ఘనిస్తాన్, బంగ్లాదేశ్, భూటాన్, ఇరాన్, మాల్దీవులు, నేపాల్, శ్రీలంక మరియు భారతదేశానికి సేవలను అందించగలదని భావిస్తున్నారు. హోస్ట్ కంట్రీ అగ్రిమెంట్ ఏరియా ఆఫీస్ స్థాపన మరియు కార్యకలాపాల కోసం చట్టపరమైన మరియు ఆర్థిక ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను అందిస్తుంది.
ఏరియా ఆఫీస్‌లో ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ కూడా ఉంటుంది. ఇది దక్షిణాసియాలో టెలికమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీలలో పరిశోధన మరియు అభివృద్ధికి ఊతమిస్తుందని భావిస్తున్నారు. ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ విద్యావేత్తలు, స్టార్టప్‌లు మరియు SMEలకు తమ ఆవిష్కరణలను ప్రపంచ స్థాయిలో ప్రదర్శించడానికి అవకాశాలను అందిస్తుంది. హోస్ట్ కంట్రీ ఒప్పందంపై సంతకం చేయడంతో, ఏరియా ఆఫీస్ మరియు ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ 2022 మధ్య నాటికి పని చేయవచ్చని భావిస్తున్నారు.
స్విట్జర్లాండ్‌లోని జెనీవాలో జరుగుతున్న వరల్డ్ టెలికమ్యూనికేషన్స్ స్టాండర్డైజేషన్ అసెంబ్లీ-20 (WTSA-20) సందర్భంగా జరిగిన వర్చువల్ వేడుకలో ఈ ఒప్పందంపై సంతకం చేశారు. WTSA అనేది ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ కమ్యూనికేషన్స్ టెక్నాలజీస్ (ICTలు) ప్రామాణీకరణకు అంకితం చేయబడిన ITU యొక్క నాలుగు-సంవత్సరాల ప్రపంచ సదస్సు. 2024లో జరగనున్న తదుపరి WTSAకి ఆతిథ్యం ఇవ్వాలని భారతదేశం ప్రతిపాదించింది.
టెలికాం ప్రమాణాల అభివృద్ధికి భారతదేశం నిర్దిష్టమైన చర్యలు తీసుకుంటోంది. భారతదేశంలో అభివృద్ధి చేయబడిన 5G ప్రమాణాలు ఇప్పుడు ITUచే 5G కోసం మూడు సాంకేతికతలలో ఒకటిగా గుర్తించబడ్డాయి. 1.2 బిలియన్ల కంటే ఎక్కువ టెలికాం సబ్‌స్క్రైబర్‌లతో, స్టార్టప్‌లు మరియు ఇన్నోవేషన్ హబ్‌ల యొక్క బలమైన పర్యావరణ వ్యవస్థ, టెలికాం ప్రమాణాలను మరింత అభివృద్ధి చేయడంలో భారతదేశం అర్థవంతంగా సహకరించడానికి సిద్ధంగా ఉంది.