Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
BIS officials conduct raid on premises of GEE Limited
GEE Limited found violating Quality Control Order
26 FEB 2022 5:19PM by PIB Mumbai
A team of Officials from Bureau of Indian Standards (BIS), Mumbai Branch, conducted an Enforcement Search and Seizure operation on 23.02.2022 at premises of M/s. GEE Limited Kalyan-Bhiwandi Road, Thane, to check the violation of Quality Control Order on “Flux Cored (Tubular) Electrodes for Gas Shielded and Self-Shielded Metal Welding of Carbon or Carbon-Manganese Steel” as per IS 15769.
During the raid at the premises of M/s. GEE Limited was found violating the Quality Control Order S.O. 1203(E) dated 12.03.2021. About = 174 nos of boxes (each box containing 01 piece) of Welding wire- Flux cored wire, 1.2 mm & 1.6 mm, were seized as per IS 15769.
The misuse of BIS Standard Mark is punishable with imprisonment up to two years or a fine of minimum Rs. 2,00,000 or both as per BIS Act 2016. Action is being initiated to file a case in the court of law for the offence. It has been observed many times that fake ISI marked products are manufactured and sold to consumers for huge profit.
BIS requests citizen to ascertain the genuineness of ISI Mark on the product before making purchase, by visiting BIS website http://www.bis.gov.in. Citizens are requested that in case they come across any instance of misuse of ISI Mark on any product, the same may be informed to the Head, MUBO-II, Western Regional Office, BIS, Manakalaya, E9, Behind Marol Telephone Exchange, Andheri (East), Mumbai - 400 093. Such complaints can also be made by E-mail at the address hmubo2@bis.gov.in. The source of such information will be kept confidential.

ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
जीईई लिमिटेडच्या कार्यस्थळांवर भारतीय मानक ब्युरोच्या अधिकाऱ्यांनी टाकले छापे
जीईई लिमिटेडकडून गुणवत्ता नियंत्रण आदेशाचे उल्लंघन केल्याचे आढळले
26 FEB 2022 6:23PM by PIB Mumbai
भारतीय मानक ब्युरोच्या (बीआयएस), मुंबई शाखेच्या अधिकाऱ्यांच्या पथकाने 23.02.2022 रोजी मे.जीईई लिमिटेड या कंपनीच्या ठाणे जिल्ह्यात कल्याण-भिवंडी रस्त्यावर असलेल्या कार्यस्थळांवर सक्तवसुली संदर्भात शोध आणि जप्ती मोहीम राबवली. आयएस 15769 नुसार कार्बन किंवा कार्बन-मॅंगनीज पोलादाच्या गॅस शील्ड आणि सेल्फ-शिल्डेड मेटल वेल्डिंगसाठी फ्लक्स कोर्ड (ट्यूब्युलर) इलेक्ट्रोड्स संदर्भातील गुणवत्ता नियंत्रण आदेशाचे उल्लंघन तपासण्यासाठी ही मोहीम राबवण्यात आली.
जीईई लिमिटेडच्या आवारात छापे टाकल्यानंतर या कंपनीने दिनांक 12.03.2021 रोजी लागू करण्यात आलेल्या एस.ओ 1203 (ई) गुणवत्ता नियंत्रण आदेशाचे उल्लंघन केल्याचे आढळले. आयएस 15769 नुसार, वेल्डिंग वायर- फ्लक्स कोर्ड वायर, 1.2 मिमी आणि 1.6 मिमी चा समावेश असलेले सुमारे = 174 बॉक्सेस (प्रत्येक बॉक्समध्ये 01 नग ) जप्त करण्यात आले
भारतीय मानक ब्युरोच्या मानक चिन्हाचा गैरवापर केल्यास 2016 च्या कायद्यानुसार दोन वर्षांपर्यंत तुरुंगवास किंवा किमान 2,00,000 रुपये दंडाची शिक्षा किंवा दोन्ही शिक्षेची तरतूद आहे. न्यायालयात या गुन्ह्याबद्दल खटला दाखल करण्याची कार्यवाही सुरू आहे.मोठा नफा मिळवण्यासाठी बनावट आयएसआय चिन्ह असलेली उत्पादने तयार करून ग्राहकांना विकली जात असल्याचे अनेकवेळा निदर्शनाला आले आहे.
खरेदी करण्यापूर्वी नागरिकांनी http://www.bis.gov.in या भारतीय मानक ब्युरोच्या संकेतस्थळाला भेट देऊन उत्पादनावरील आयएसआय चिन्हाची सत्यता तपासण्याची विनंती भारतीय मानक ब्युरोने नागरिकांना केली आहे. कोणत्याही उत्पादनावर आयएसआय चिन्हाचा गैरवापर केल्याचे आढळून आल्यास त्याची माहिती नागरिकांनी,प्रमुख, एमयुबओ -II, पश्चिम प्रादेशिक कार्यालय, बीआयएस, मानकालय, 9, मरोळ टेलिफोन एक्सचेंजच्या मागे, अंधेरी (पूर्व), मुंबई - 400 093. या पत्त्यावर संबंधितांना द्यावी, अशी विनंती देखील नागरिकांनी करण्यात आली आहे. hmubo2@bis.gov.in या ईमेल आयडीवर देखील ई-मेलद्वारे अशा तक्रारी करता येतील. अशा माहितीचा स्रोत गोपनीय ठेवला जाईल.