Ministry of Defence
Puneet Sagar Abhiyan: NCC Mumbai Cadets conduct beach cleaning drive at Juhu
Actor Tej Sapru, Journalist Milind Wagle join the beach-cleaning drive and motivate young cadets
Plastic Waste collected to be used in road construction by NHAI
22 DEC 2021 5:30PM by PIB Mumbai
Mumbai, 22 December 2021
National Cadet Corps (NCC) Mumbai B Group, on behalf of NCC Maharashtra Directorate, is conducting beach-cleaning drives in Mumbai as part of Puneet Sagar Abhiyan. The NCC cadets carried out beach cleaning at Mumbais prominent tourist beach, Juhu Beach today, on the morning of 22nd December 2021.
The drive is part of a nationwide campaign by NCC to free seashores/beaches from plastic & other waste materials and increase awareness about importance of keeping these areas clean. The aim of the month-long Puneet Sagar Campaign is to propagate the message of Importance of Clean Seashores/Beaches amongst the local population and future generations.
Prominent actor Shri Tej Sapru and eminent sports journalist Shri Milind Wagle participated in the drive at Juhu beach today, along with more than 80 cadet girls and boys of 1 Armd Squadron NCC and 1 Naval NCC. The cadets distributed pamphlets and conducted a Nukad Natak (street play) at the beach. Mr Tej Sapru interacted and motivated the cadets and spoke to them about their role as responsible citizens.
The waste collected by the cadets has been handed over to National Highway Authority of India (NHAI) which will use the plastic waste in construction of roads. This is as part of an MoU signed with NHAI.
Group Captain Nilesh Dekhane, Group Commander of Mumbai B Group, Colonel SK Dahiya and Colonel Mitra also participated in the drive. Besides collecting plastic waste, they also interacted with the public and spread awareness about the drive.
The young cadets regularly participate in such large-scale social and nation-building activities.

संरक्षण मंत्रालय
पुनीत सागर अभियान: राष्ट्रीय छात्र सेना मुंबईच्या कॅडेट्सनी जुहू येथे राबवली सागर किनारा स्वच्छता मोहीम
अभिनेता तेज सप्रू, पत्रकार मिलिंद वागळे यांनी सागर किनारा स्वच्छता मोहिमेत सामील होऊन तरुण कॅडेट्सला प्रेरित केले
भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरणाद्वारे रस्ते बांधकामात वापरण्यासाठी गोळा केला प्लास्टिक कचरा
22 DEC 2021 7:07PM by PIB Mumbai
मुंबई, 22 डिसेंबर 2021
पुनीत सागर अभियानाचा एक भाग म्हणून राष्ट्रीय छात्र सेना (NCC) मुंबई बी ग्रुप, NCC महाराष्ट्र संचालनालयाच्या वतीने, मुंबईत सागर किनारा स्वच्छता मोहीम राबवत आहे. NCC कॅडेट्सनी आज 22 डिसेंबर 2021 रोजी सकाळी मुंबईतील प्रमुख पर्यटन समुद्रकिनारा, जुहू चौपाटी येथे किनारा स्वच्छ केला.
समुद्र किनारे/चौपाटी प्लास्टिक आणि इतर टाकाऊ पदार्थांपासून मुक्त करण्यासाठी आणि या भागांना स्वच्छ ठेवण्याच्या महत्त्वाबद्दल जागरूकता वाढवण्यासाठी NCC द्वारे राबवण्यात आलेल्या देशव्यापी मोहिमेचा हा एक भाग आहे. स्थानिक लोकांमध्ये आणि भावी पिढ्यांमध्ये स्वच्छ समुद्रकिनारे/चौपाटी यांचे महत्त्व सांगणाऱ्या संदेशाचा प्रसार करणे हे महिनाभर चालणाऱ्या पुनीत सागर मोहिमेचे उद्दिष्ट आहे.
प्रख्यात अभिनेते तेज सप्रू आणि प्रख्यात क्रीडा पत्रकार मिलिंद वागळे यांनी आज जुहू चौपाटीवरील मोहिमेत 1 आर्मड स्क्वाड्रन NCC आणि 1 नेव्हल NCC च्या 80 हून अधिक कॅडेट मुली आणि मुलांसह भाग घेतला. कॅडेट्सनी पुस्तिकांचे वाटप केले आणि समुद्रकिनाऱ्यावर पथनाट्य केले. तेज सप्रू यांनी कॅडेट्सशी संवाद साधला आणि त्यांना प्रेरित केले आणि जबाबदार नागरिक म्हणून त्यांच्या भूमिकेबद्दल त्यांना सांगितले.
कॅडेट्सनी गोळा केलेला कचरा भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरणाकडे (NHAI) सुपूर्द करण्यात आला असून, ते प्लास्टिक कचऱ्याचा वापर रस्ते बांधणीत करणार आहेत. NHAI सोबत केलेल्या सामंजस्य कराराचा हा एक भाग आहे.
ग्रुप कॅप्टन नीलेश देखणे, मुंबई बी ग्रुपचे ग्रुप कमांडर कर्नल एस के दहिया, कर्नल मित्रा यांनीही या मोहिमेत सहभाग घेतला. प्लॅस्टिक कचरा गोळा करण्याबरोबरच त्यांनी लोकांशी संवाद साधला आणि मोहिमेबद्दल जनजागृती केली.
सामाजिक आणि राष्ट्र उभारणीच्या उपक्रमांमध्ये तरुण कॅडेट्स नियमितपणेमोठ्या प्रमाणावर सहभागी होतात.