UPSC
Final Result of Indian Economic Service/ Indian Statistical Service Examination-2021
13 DEC 2021 6:24PM by PIB Delhi
Based on the results of the written examination of the Indian Economic Service / Indian Statistical Service Examination, 2021 held bytheUNION PUBLIC SERVICE COMMISSION from16thto 18thJuly, 2021followed byinterviews for Personality Test from 29thNovemberto 1stDecember, 2021, the following arethe lists, in orderof merit,of the candidates who have been recommended for appointment to the posts in Indian Economic Service and Indian Statistical Service.
2. The number of vacancies reported by the Government for posts to be filled is as under:-
Service
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
Indian Economic Service
07
01
04
02
01
15
Indian Statistical Service
04
02
03
01
01
11
[Inc. 01 PwBD-3]
3. The number of candidates recommended for appointment to the posts in Indian Economic Service and Indian Statistical Service is as under:
Service
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
Indian Economic Service
07
01
04
02
01
15
Indian Statistical Service
03
03
03
01
01
11
[incl. 01 PwBD-3]
4. Appointments shall be made strictly in accordance with the extant rules and the number of vacancies available.
5. The Result of following Roll Nos. of recommended candidates areprovisional :
Indian Economic Service (01)
0570104
Indian Statistical Service (02)
0580111
2680157
6. The offer of appointment to the candidates whose result has been kept provisional will not be issued till the Commission verifies the original documents awaited from such candidates and till clarifies the provisional status of these candidates. The provisionality of these candidates will remain valid only for a period of three months from the date of declaration of Final result. In case the candidate fails to submit the requisite documents as required by the Commission within this period, their candidature will be cancelled and no further correspondence would be entertained in this regard.
7. UPSC has a 'Facilitation Counter' near Examination Hall in its campus. Candidates can obtain any information/clarification regarding their examination/ recruitment on the working day between 10.00 hrs. to17.00 hrs in person or over telephone nos. 011-23385271 / 23381125. Result will also be available on the UPSC web site i.e. www.upsc.gov.inMarks of the candidates shall be made available on the website within fifteen days from the date of publciation of the result.
Click here for result IES:
Click here for result ISS:

ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਭਾਰਤੀ ਆਰਥਿਕ ਸੇਵਾ / ਭਾਰਤੀ ਅੰਕੜਾ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰੀਖਿਆ - 2021 ਦੇ ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜੇ
13 DEC 2021 6:24PM by PIB Chandigarh
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ 16 ਤੋਂ 18 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਭਾਰਤੀ ਆਰਥਿਕ ਸੇਵਾ ਭਾਰਤੀ ਅੰਕੜਾ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰੀਖਿਆ, 2021 ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਭਾਗ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 29 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ 1 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਵਿੱਚ ਪਰਸਨੈਲਿਟੀ ਟੈਸਟ ਲਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇੰਟਰਵਿਊ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਸੂਚੀਆਂ ਯੋਗਤਾ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਭਾਰਤੀ ਆਰਥਿਕ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਅੰਕੜਾ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਅਹੁਦਿਆਂ 'ਤੇ ਨਿਯੁਕਤੀ ਦੇ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
2. ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਭਰੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਅਹੁਦਿਆਂ ਦੇ ਮਕਸਦ ਲਈ ਸੂਚਿਤ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ : -
ਸੇਵਾ
ਆਮ
ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਮਜ਼ੋਰ ਵਰਗ
ਓਬੀਸੀ.
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
ਭਾਰਤੀ ਆਰਥਿਕ ਸੇਵਾ
07
01
04
02
01
15
ਭਾਰਤੀ ਅੰਕੜਾ ਸੇਵਾ
04
02
03
01
01
11
[01 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ -3 ਸਹਿਤ]
3. ਭਾਰਤੀ ਆਰਥਿਕ ਸੇਵਾ/ਭਾਰਤੀ ਅੰਕੜਾ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਰਿਕਮੈਂਡਿਡ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
ਸੇਵਾ
ਆਮ
ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਮਜ਼ੋਰ ਵਰਗ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
ਭਾਰਤੀ ਆਰਥਿਕ ਸੇਵਾ
07
01
04
02
01
15
ਭਾਰਤੀ ਅੰਕੜਾ ਸੇਵਾ
03
03
03
01
01
11
[01 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ -3 ਸਹਿਤ]
4. ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਲਾਜ਼ਮੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
5. ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਰੋਲ ਨੰਬਰਾਂ ਵਾਲੇ ਰਿਕਮੈਂਡਿਡ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ:
ਭਾਰਤੀ ਆਰਥਿਕ ਸੇਵਾ (01)
0570104
ਭਾਰਤੀ ਅੰਕੜਾ ਸੇਵਾ (02)
0580111
2680157
6. ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਪਰਿਣਾਮ ਆਰਜ਼ੀ ਰੱਖੇ ਗਏ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਤਦ ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਆਯੋਗ ਅਜਿਹੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਤੋਂ ਮੰਗੇ ਗਏ ਅਸਲ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਨਹੀਂ ਕਰ ਲੈਂਦੇ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਸਪੱਸ਼ਟ ਨਹੀਂ ਕਰ ਦਿੰਦਾ। ਅਜਿਹੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਸਥਿਤੀ ਅੰਤਿਮ ਪਰਿਣਾਮ ਦਾ ਐਲਾਨ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਸਿਰਫ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਲਈ ਵੈਧ ਹੋਵੇਗੀ। ਅਜਿਹੇ ਆਰਜ਼ੀ ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਪਣੇ ਅਸਲ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਆਯੋਗ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨਗੇ। ਜੇਕਰ ਕੋਈ ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਲੋੜੀਂਦੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਫਲ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਸ ਦੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਪੱਤਰ ਆਦਿ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
7. ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਹਾਲ ਦੇ ਨੇੜੇ ਇੱਕ 'ਸੁਵਿਧਾ ਕਾਊਂਟਰ' ਸਥਿਤ ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ/ਭਰਤੀ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਕਿਸੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ/ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਨਿੱਜੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜਾਂ ਟੈਲੀਫੋਨ ਨੰਬਰ 011-23385271 ਤੇ 23381125 ‘ਤੇ ਸਵੇਰੇ 10.00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 5.00 ਵਜੇ ਦੇ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕਾਰਜ ਦਿਵਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਪਰਿਣਾਮ, ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ www.upsc.gov.in 'ਤੇ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਅੰਕ, ਪਰਿਣਾਮ ਦੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਪੰਦਰਾਂ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਆਈਈਐੱਸ ਪਰਿਣਾਮ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
ਆਈਐੱਸਐੱਸ ਪਰਿਣਾਮ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ: