AYUSH
BRICS Health Ministers’ Meeting on Traditional Medicine on Wednesday
AIIA to present Success of Indian System of Medicine in mitigation of COVID-19
27 JUL 2021 7:35PM by PIB Delhi
BRICS countries are all prepared to take ahead, incorporate and amplify the Traditional Medicine System in the fight against Covid-19. On Wednesday, BRICS countries will be discussing this particular issue in the virtual event, BRICS-Health Ministers Meeting on Traditional Medicine. The Ministry of AYUSH, GOI, is on the go to present the success of Indian System of Medicine in mitigation of COVID-19 pandemic. The assembly will also be addressed by Shri Sarbananda Sonowal, Minister of AYUSH, Government of India, along with other Ministers of respective countries.
India assumed the rotating Chairship of BRICS (Brazil, Russia, India, China and South Africa) on January 1, 2021. India took over the chairship from Russia. Each BRICS member takes over the Chair for a year. In the present meeting Prof. Tanuja Nesari, Director, All India Institute of Ayurveda (AIIA), Ministry of AYUSH, Government of India will present India’s side on the role of Indian System of Medicine in mitigating covid-19 pandemic. Vaidya Rajesh Kotecha, Secretary, Ministry of AYUSH will deliver an introductory Address.
The theme for this Health Ministers' meet is BRICS Requital to COVID-19: Towards Digitalised Holistic Framework for Pandemic Preparedness.

ఆయుష్
సంప్ర‌దాయ వైద్య విధానాల‌పై బుధ‌వారంనాడు బ్రిక్స్ దేశాల ఆరోగ్య‌శాఖ మంత్రుల స‌మావేశం
కోవిడ్ 19 నియంత్ర‌ణ‌, నివార‌ణ‌లో భార‌తీయ సంప్ర‌దాయ వైద్యం సాధించిన విజ‌యంపై ఏఐఐఏ ప్ర‌జెంటేష‌న్‌.
27 JUL 2021 7:35PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ 19 పై పోరాటంలో భాగంగా సంప్ర‌దాయ వైద్య విధానాన్ని అమ‌లు చేయ‌డాన్ని మ‌రింత ముందుకు తీసుకుపోవ‌డానికిగాను బ్రిక్స్ దేశాలు సిద్ధ‌మ‌య్యాయి. బుధ‌వారంనాడు జ‌ర‌గ‌నున్న బ్రిక్స్ దేశాల ఆరోగ్య‌శాఖ మంత్రుల స‌మావేశంలో ప్ర‌త్యేకంగా ఈ అంశంపైనే చ‌ర్చించ‌నున్నారు. ఈ స‌మావేశం విర్చువ‌ల్ గా నిర్వ‌హిస్తున్నారు. కోవిడ్ -19పై భార‌తీయ సంప్ర‌దాయ వైద్యం సాధించిన విజ‌యాల‌ను ఆయుష్ మంత్రిత్వ‌శాఖ త‌న ప్ర‌జెంటేష‌న్ లో తెలియ‌జేయ‌నున్న‌ది. ఈ స‌మావేశంలో ఆయుష్ శాఖ మంత్రి శ్రీ శ‌ర‌బానంద సోనోవాల్ పాల్గొననున్నారు.
బ్రిక్స్ దేశాల అధ్య‌క్ష పీఠాన్ని రొటేష‌న్ ప‌ద్ధ‌తిలో ఆయా దేశాలు స్వీక‌రించడంజ‌రుగుతుంది. బ్రెజిల్‌, ర‌ష్యా, ఇండియా, చైనా, ద‌క్షిణ ఆఫ్రికాలు వ‌రుస‌గా అధ్య‌క్ష‌స్థానంలో వుంటాయి. ఈ ఏడాది జ‌న‌వ‌రి 1నుంచి భార‌త‌దేశం బ్రిక్స్ దేశాల అధ్య‌క్ష‌స్థానంలో వుంది. ఇండియాకంటే ముందు ర‌ష్యా ఈ అధ్య‌క్ష‌స్థానంలో వుంది. ఈ స‌మావేశంలో ఆయుష్ శాఖ‌కు చెందిన ఆయుర్వేద జాతీయ సంస్థ (ఏఐఐఏ) డైరెక్ట‌ర్ ప్రొఫెస‌ర్ త‌నూజా నెసారీ భార‌తీయ సంప్ర‌దాయ వైద్య విధానం ఘ‌న‌త‌ను తెలియ‌జేస్తారు. కోవిడ్ 19పై పోరాటంలో సాధించిన విజ‌యాల‌ను వివ‌రిస్తారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయుష్ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ వైద్య రాజేష్ ప‌రిచ‌య ఉప‌న్యాసం చేస్తారు.
బ్రిక్స్ దేశాల ఆరోగ్య‌శాఖ‌ల మంత్రుల స‌మావేశ ప్ర‌ధాన అంశం ఇలా వుంది : కోవిడ్ 19 స‌మ‌స్య‌కు బ్రిక్స్ దేశాల ప‌రిష్కారం : మ‌హ‌మ్మారిని ఎదుర్కోవ‌డంలో డిజిట‌లీక‌ర‌ణ చేసిన స‌మ‌గ్ర‌మైన విధానం దిశ‌గా అడుగులు.