Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 186
India’s COVID-19 Vaccination Coverage surpasses 41.52 Cr
More than 31.79 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 13.44 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
20 JUL 2021 7:58PM by PIB Delhi
India’s cumulative COVID Vaccination Coverage has surpassed 41.52 crore (41,52,25,632), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 31.79 lakh (31,79,469) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
15,03,713 vaccine doses were administered as first dose and 1,36,257 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 12,92,52,381 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 52,11,066 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Three States namely Madhya Pradesh, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
73292
84
2
Andhra Pradesh
2830017
81029
3
Arunachal Pradesh
335475
526
4
Assam
3569430
155842
5
Bihar
8499713
197785
6
Chandigarh
273725
1747
7
Chhattisgarh
3412121
94962
8
Dadra & Nagar Haveli
223876
179
9
Daman & Diu
161364
768
10
Delhi
3507495
220667
11
Goa
472052
11472
12
Gujarat
9528878
313514
13
Haryana
4066672
208561
14
Himachal Pradesh
1280197
3200
15
Jammu & Kashmir
1316711
49891
16
Jharkhand
2998357
114912
17
Karnataka
9003524
300119
18
Kerala
2691584
221857
19
Ladakh
87195
14
20
Lakshadweep
24222
109
21
Madhya Pradesh
11285893
488199
22
Maharashtra
9874842
420721
23
Manipur
454019
1192
24
Meghalaya
388833
382
25
Mizoram
341123
1000
26
Nagaland
317981
584
27
Odisha
4133697
263813
28
Puducherry
236169
1740
29
Punjab
2201368
68681
30
Rajasthan
9372383
248845
31
Sikkim
286059
189
32
Tamil Nadu
7440905
350885
33
Telangana
5015419
389917
34
Tripura
991955
15341
35
Uttar Pradesh
15098493
554766
36
Uttarakhand
1791644
43572
37
West Bengal
5665698
384001
Total
129252381
5211066

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 టీకాల తాజా సమాచారం - 186వ రోజు
41.52 కోట్ల డోసులు దాటిన దేశవ్యాప్త టీకా కార్యక్రమం
ఇవాళ రాత్రి 7 గంటల వరకు, 31.79 లక్షలు దాటిన ప్రజలకిచ్చిన డోసుల సంఖ్య
18-44 మధ్య వయస్సువారికి ఇప్పటివరకు 13.44 కోట్లకుపైగా డోసులు
20 JUL 2021 7:58PM by PIB Hyderabad
ఇవాళ రాత్రి 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, దేశవ్యాప్త టీకా కార్యక్రమంలో, ఇప్పటివరకు ప్రజలకు ఇచ్చిన కొవిడ్‌ టీకా డోసుల సంఖ్య 41.52 కోట్లను (41,52,25,632) దాటింది. టీకా సార్వత్రీకరణ నూతన దశ జూన్ 21 నుంచి ప్రారంభమైంది. ఇవాళ రాత్రి 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, ఇవాళ 31.79 లక్షలకుపైగా (31,79,469) టీకా డోసులను ప్రజలకు ఇచ్చారు.
ఇవాళ, 18-44 మధ్య వయస్సువారికి మొదటి డోసుగా 15,03,713, రెండో డోసుగా 1,36,257 డోసులను ఇచ్చారు. టీకా కార్యక్రమం మూడో దశ ప్రారంభం నుంచి ఇప్పటివరకు, దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న 37 రాష్ట్రాలు/యూటీల్లోని 18-44 మధ్య వయస్సువారిలో 12,92,52,381 మంది తొలి డోసు తీసుకోగా, 52,11,066 మంది రెండో డోసు తీసుకున్నారు. 18-44 మధ్య వయస్సువారికి సంబంధించి మధ్యప్రదేశ్‌, మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్‌ ఒక్కొక్కటి కోటికి పైగా డోసులు ఇచ్చాయి. ఆంధ్రప్రదేశ్, అసోం, ఛత్తీస్‌ఘడ్‌, దిల్లీ, హరియాణా, ఝార్ఖండ్, కేరళ, తెలంగాణ, హిమాచల్‌ప్రదేశ్, ఒడిశా, పంజాబ్, ఉత్తరాఖండ్, పశ్చిమబంగాల్‌ రాష్ట్రాలు ఒక్కొక్కటి 10 లక్షలకు పైగా తొలి డోసు టీకాలను వయస్సుల వారికి అందించాయి.
దేశవ్యాప్తంగా 18-44 మధ్య వయస్సువారికి ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన టీకాల వివరాలు క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి:
క్ర.సం.
రాష్ట్రం
తొలి డోసు
రెండో డోసు
1
అండమాన్‌ & నికోబార్‌ దీవులు
73292
84
2
ఆంధ్రప్రదేశ్‌
2830017
81029
3
అరుణాచల్‌ప్రదేశ్‌
335475
526
4
అసోం
3569430
155842
5
బిహార్‌
8499713
197785
6
ఛండీఘర్‌
273725
1747
7
చత్తీస్‌ఘడ్‌
3412121
94962
8
దాద్రా & నగర్‌ హవేలీ
223876
179
9
దామన్‌ & దయ్యు
161364
768
10
దిల్లీ
3507495
220667
11
గోవా
472052
11472
12
గుజరాత్‌
9528878
313514
13
హరియాణా
4066672
208561
14
హిమాచల్‌ప్రదేశ్‌
1280197
3200
15
జమ్ము&కశ్మీర్‌
1316711
49891
16
ఝార్ఖండ్‌
2998357
114912
17
కర్ణాటక
9003524
300119
18
కేరళ
2691584
221857
19
లద్దాఖ్‌
87195
14
20
లక్షద్వీప్‌
24222
109
21
మధ్యప్రదేశ్‌
11285893
488199
22
మహారాష్ట్ర
9874842
420721
23
మణిపూర్‌
454019
1192
24
మేఘాలయ
388833
382
25
మిజోరం
341123
1000
26
నాగాలాండ్‌
317981
584
27
ఒడిశా
4133697
263813
28
పుదుచ్చేరి
236169
1740
29
పంజాబ్‌
2201368
68681
30
రాజస్థాన్‌
9372383
248845
31
సిక్కిం
286059
189
32
తమిళనాడు
7440905
350885
33
తెలంగాణ
5015419
389917
34
త్రిపుర
991955
15341
35
ఉత్తరప్రదేశ్‌
15098493
554766
36
ఉత్తరాఖండ్‌
1791644
43572
37
పశ్చిమ బంగాల్‌
5665698
384001
మొత్తం
129252381
5211066