Ministry of Statistics & Programme Implementation
Quick Estimates of Index of Industrial Production and Use-Based Index for the month of April, 2021 (Base 2011-12=100)
11 JUN 2021 5:30PM by PIB Delhi
The Quick Estimates of Index of Industrial Production (IIP) are released on 12th of every month (or previous working day if 12th is a holiday) with a six weeks lag and compiled with data received from source agencies, which in turn receive the data from the producing factories/ establishments.
2. For the month of April 2021, the Quick Estimates of Index of Industrial Production (IIP)with base 2011-12 stands at 126.6. The Indices of Industrial Production for the Mining, Manufacturing and Electricity sectors for the month of April 2021 stand at 108.0, 125.1 and 174.0 respectively. These Quick Estimates will undergo revision in subsequent releases as per the revision policy of IIP.
3. As per Use-based classification, the indices stand at 126.7 for Primary Goods, 82.4 for Capital Goods, 137.9 for Intermediate Goods and 134.8 for Infrastructure/ Construction Goods for the month of April 2021. Further, the indices for Consumer durables and Consumer non-durables stand at 112.4 and 142.3 respectively for the month of April 2021.
4. It may be noted that the nationwide lockdown and other measures implemented to restrict the spread of Covid 19 pandemic from the end of March 2020, had led to a majority of the establishments not operating in April 2020 and consequently, there were many units which reported ‘Nil’ production, affecting comparison of the indices for the months of April 2020 and April 2021.
5. Details of Quick Estimates of the Index of Industrial Production for the month of April 2021 at Sectoral, 2-digit level of National Industrial Classification (NIC-2008) and byUse-based classification are given at Statements I, II and III respectively. Also, for users to appreciate the changes in the industrial sector, Statement IV provides month-wise indices for the last 12 months, by industry groups (as per 2-digit level of NIC-2008) and sectors.
6. Along with the Quick Estimates of IIP for the month of April 2021, the indices for March 2021 have undergone the first revision and those for January 2021 have undergone the final revision in the light of the updated data received from the source agencies. The Quick Estimates for April 2021, the first revision for March 2021 and the final revision for January 2021 have been compiled at weighted response rates of 85 percent, 92 percent and 95 percent respectively.
7. Release of the Index for May 2021 will be on Monday, 12thJuly 2021.
Note: -
1. This Press release information is also available at the Website of the Ministry - http://www.mospi.nic.in
2. Press release in Hindi follows and shall be available at: http://mospi.nic.in/hi
STATEMENT I: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - SECTORAL
(Base : 2011-12=100)
Month
Mining
Manufacturing
Electricity
General
(14.372472)
(77.63321)
(7.994318)
(100)
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
Apr*
107.8
78.8
108.0
126.2
42.1
125.1
162.9
125.6
174.0
126.5
54.0
126.6
May
110.1
87.6
135.8
84.4
176.9
150.6
135.4
90.2
Jun
106.5
85.7
129.0
107.1
173.6
156.2
129.3
107.9
Jul
100.2
87.5
133.7
118.5
170.5
166.3
131.8
117.9
Aug
92.0
84.0
128.4
118.7
165.7
162.7
126.2
117.2
Sep
86.4
87.6
126.0
126.5
158.7
166.4
122.9
124.1
Oct
99.5
98.5
126.3
132.0
145.8
162.2
124.0
129.6
Nov
112.7
106.6
130.6
128.5
139.9
144.8
128.8
126.7
Dec
120.9
117.3
135.4
139.0
150.3
158.0
134.5
137.4
Jan
124.3
121.3
137.9
136.6
155.6
164.2
137.4
136.6
Feb
123.3
117.9
134.2
129.3
153.7
153.9
134.2
129.6
Mar
131.0
138.7
111.6
143.2
146.9
180.0
117.2
145.5
Average
Apr-Mar
109.6
101.0
--
129.6
117.2
--
158.4
157.6
--
129.0
118.1
--
Growth over the corresponding period of previous year
Apr
5.1
#
#
2.5
#
#
6.0
#
#
3.2
#
#
Apr-Mar
1.6
-7.8
--
-1.4
-9.6
--
1.0
-0.5
--
-0.8
-8.4
--
* Figures for Apr 2021 are Quick Estimates.
NOTE : Indices for the months of Jan'21 and Mar'21 incorporate updated production data.
# In view of explanation given in press release w.r.t April 2020, the indices for month of April 2021 are not strictly comparable with April 2020
STATEMENT II: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - (2-DIGIT LEVEL)
(Base: 2011-12=100)
Industry
Description
Weight
Index
Cumulative Index
Percentage growth
code
Apr'20
Apr'21*
Apr-Mar
Apr'21#
Apr-Mar
2019-20
2020-21
2020-21
10
Manufacture of food products
5.3025
94.3
128.1
123.7
121.4
#
-1.9
11
Manufacture of beverages
1.0354
7.2
92.0
106.4
78.7
#
-26.0
12
Manufacture of tobacco products
0.7985
0.3
85.2
95.4
79.6
#
-16.6
13
Manufacture of textiles
3.2913
11.0
113.2
115.7
90.7
#
-21.6
14
Manufacture of wearing apparel
1.3225
9.7
136.1
154.6
108.6
#
-29.8
15
Manufacture of leather and related products
0.5021
1.7
106.8
122.7
100.7
#
-17.9
16
Manufacture of wood and products of wood and cork, except furniture; manufacture of articles of straw and plaiting materials
0.1930
4.7
107.0
113.8
91.3
#
-19.8
17
Manufacture of paper and paper products
0.8724
21.7
87.9
90.8
69.7
#
-23.2
18
Printing and reproduction of recorded media
0.6798
23.1
66.2
90.7
65.3
#
-28.0
19
Manufacture of coke and refined petroleum products
11.7749
87.7
118.5
126.7
111.2
#
-12.2
20
Manufacture of chemicals and chemical products
7.8730
53.0
120.2
118.5
116.3
#
-1.9
21
Manufacture of pharmaceuticals, medicinal chemical and botanical products
4.9810
93.6
206.2
215.2
218.4
#
1.5
22
Manufacture of rubber and plastics products
2.4222
29.4
106.5
100.0
96.3
#
-3.7
23
Manufacture of other non-metallic mineral products
4.0853
16.9
120.1
121.3
105.6
#
-12.9
24
Manufacture of basic metals
12.8043
40.3
158.2
159.1
149.7
#
-5.9
25
Manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment
2.6549
3.7
80.0
90.6
78.1
#
-13.8
26
Manufacture of computer, electronic and optical products
1.5704
12.6
139.7
151.0
129.1
#
-14.5
27
Manufacture of electrical equipment
2.9983
5.6
86.0
105.2
92.1
#
-12.5
28
Manufacture of machinery and equipment n.e.c.
4.7653
9.1
98.7
107.7
92.4
#
-14.2
29
Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers
4.8573
0.7
103.6
100.2
81.1
#
-19.1
30
Manufacture of other transport equipment
1.7763
0.2
114.0
136.6
112.1
#
-17.9
31
Manufacture of furniture
0.1311
1.4
153.4
197.3
142.7
#
-27.7
32
Other manufacturing
0.9415
10.7
95.0
81.2
62.8
#
-22.7
05
Mining
14.3725
78.8
108.0
109.6
101.0
#
-7.8
10-32
Manufacturing
77.6332
42.1
125.1
129.6
117.2
#
-9.6
35
Electricity
7.9943
125.6
174.0
158.4
157.6
#
-0.5
General Index
100.00
54.0
126.6
129.0
118.1
#
-8.4
* Figures for Apr 2021 are Quick Estimates
# In view of explanation given in press release w.r.t April 2020, the indices for month of April 2021 are not strictly comparable with April 2020
STATEMENT III: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - USE-BASED
(Base :2011-12=100)
Primary goods
Capital goods
Intermediate goods
Infrastructure/ Construction goods
Consumer durables
Consumer non-durables
Month
(34.048612)
(8.223043)
(17.221487)
(12.338363)
(12.839296)
(15.329199)
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
Apr*
125.8
92.4
126.7
96.2
7.0
82.4
123.7
44.6
137.9
135.0
20.3
134.8
127.1
5.5
112.4
140.0
72.7
142.3
May
131.9
106.0
103.9
35.4
138.8
83.7
145.0
88.4
133.8
39.7
149.8
135.3
Jun
127.8
109.3
101.9
63.8
136.5
108.2
140.6
114.9
120.0
78.2
138.0
147.5
Jul
128.1
114.3
91.8
70.9
140.4
125.4
140.1
128.6
130.3
99.4
146.6
149.3
Aug
121.9
108.8
88.7
75.9
135.9
129.4
130.7
130.7
122.0
109.5
144.4
140.0
Sep
113.8
112.1
91.4
90.3
134.1
133.6
127.6
132.7
122.5
129.0
144.0
147.4
Oct
121.7
117.9
88.5
91.3
136.4
140.7
129.9
144.1
113.3
133.8
138.6
148.7
Nov
124.5
122.2
91.1
84.3
140.9
138.4
134.5
137.3
116.7
113.0
150.2
149.1
Dec
129.6
130.1
93.7
95.8
146.9
150.3
146.4
151.0
117.3
124.9
158.1
161.1
Jan
133.4
134.4
102.4
93.2
146.8
149.7
146.7
150.1
124.0
123.9
158.3
149.8
Feb
131.0
124.9
97.4
93.7
145.8
137.7
145.0
139.2
117.3
125.1
153.4
146.5
Mar
134.4
144.9
72.6
107.7
125.7
154.9
117.6
158.7
83.2
129.0
121.7
159.7
Average
Apr-Mar
127.0
118.1
--
93.3
75.8
--
137.7
124.7
--
136.6
124.7
--
119.0
100.9
--
145.3
142.3
--
Growth over the corresponding period of previous year
Apr
5.1
#
#
-1.4
#
#
3.0
#
#
-0.7
#
#
2.2
#
#
5.4
#
#
Apr-Mar
0.7
-7.0
--
-13.9
-18.8
--
9.1
-9.4
--
-3.6
-8.7
--
-8.7
-15.2
--
-0.1
-2.1
--
* Figures for Apr 2021 are Quick Estimates.
NOTE : Indices for the months of Jan'21 and Mar'21 incorporate updated production data.
# In view of explanation given in press release w.r.t April 2020, the indices for month of April 2021 are not strictly comparable with April 2020
STATEMENT IV: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION (NIC 2-DIGIT LEVEL) FOR LAST 12 MONTHS
(Base: 2011-12=100)
Ind
Description
Weight
May'20
Jun'20
Jul'20
Aug'20
Sep'20
Oct'20
Nov'20
Dec'20
Jan'21
Feb'21
Mar'21
Apr'21
code
10
Manufacture of food products
5.3025
98.0
102.7
111.0
107.1
110.9
113.9
133.9
149.1
149.0
135.2
151.7
128.1
11
Manufacture of beverages
1.0354
54.9
83.9
78.9
76.8
84.6
82.7
86.3
90.1
95.4
94.8
108.5
92.0
12
Manufacture of tobacco products
0.7985
40.7
91.6
102.0
84.2
88.3
86.5
92.9
98.1
103.7
79.2
87.3
85.2
13
Manufacture of textiles
3.2913
40.2
63.1
93.9
96.6
105.4
110.7
108.9
114.9
115.3
111.2
117.0
113.2
14
Manufacture of wearing apparel
1.3225
62.6
105.9
112.5
113.8
121.4
119.9
101.7
140.0
129.4
141.2
144.6
136.1
15
Manufacture of leather and related products
0.5021
52.4
99.7
110.7
106.0
123.3
116.4
105.0
121.9
124.9
121.4
124.4
106.8
16
Manufacture of wood and products of wood and cork, except furniture; manufacture of articles of straw and plaiting materials
0.1930
39.6
74.0
83.0
85.5
116.8
111.8
108.7
126.6
112.0
111.6
121.2
107.0
17
Manufacture of paper and paper products
0.8724
50.3
82.9
67.0
79.0
64.2
71.7
71.6
78.1
80.2
79.5
90.1
87.9
18
Printing and reproduction of recorded media
0.6798
52.6
70.2
68.5
65.4
68.3
69.0
70.5
83.0
70.0
67.7
74.7
66.2
19
Manufacture of coke and refined petroleum products
11.7749
95.9
104.5
109.4
100.6
103.2
109.3
124.8
125.0
129.3
113.6
130.9
118.5
20
Manufacture of chemicals and chemical products
7.8730
95.9
117.3
122.2
118.9
125.5
128.0
120.4
131.8
131.6
119.3
131.6
120.2
21
Manufacture of pharmaceuticals, medicinal chemical and botanical products
4.9810
234.3
237.1
243.1
221.9
236.0
239.6
226.0
239.9
205.4
214.7
229.1
206.2
22
Manufacture of rubber and plastics products
2.4222
69.5
91.6
100.6
98.8
107.8
111.5
104.7
112.8
108.5
105.7
114.5
106.5
23
Manufacture of other non-metallic mineral products
4.0853
91.2
110.4
105.4
96.2
103.8
117.1
112.7
122.6
127.2
124.2
139.8
120.1
24
Manufacture of basic metals
12.8043
103.2
131.5
153.1
162.9
160.5
170.6
165.4
181.7
179.8
162.8
184.7
158.2
25
Manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment
2.6549
44.2
67.3
82.0
83.9
92.1
95.7
81.8
99.0
93.7
93.2
100.9
80.0
26
Manufacture of computer, electronic and optical products
1.5704
64.5
114.8
144.9
146.3
167.2
151.1
115.0
138.8
155.6
166.7
171.7
139.7
27
Manufacture of electrical equipment
2.9983
31.6
61.7
82.6
94.4
126.5
132.4
114.4
131.8
109.7
106.0
108.6
86.0
28
Manufacture of machinery and equipment n.e.c.
4.7653
44.6
80.2
85.6
92.6
108.9
113.2
105.4
118.5
110.0
112.0
129.0
98.7
29
Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers
4.8573
20.7
53.7
73.5
85.0
99.5
109.9
99.2
103.2
107.8
105.6
114.9
103.6
30
Manufacture of other transport equipment
1.7763
22.8
72.3
108.4
133.5
162.4
167.2
139.3
121.1
136.4
135.6
146.2
114.0
31
Manufacture of furniture
0.1311
60.5
144.8
157.0
181.1
168.3
167.7
144.7
183.9
163.4
165.7
174.1
153.4
32
Other manufacturing
0.9415
28.6
51.7
50.0
56.2
67.4
83.4
65.5
76.7
85.0
85.3
93.3
95.0
5
Mining
14.3725
87.6
85.7
87.5
84.0
87.6
98.5
106.6
117.3
121.3
117.9
138.7
108.0
10-32
Manufacturing
77.6332
84.4
107.1
118.5
118.7
126.5
132.0
128.5
139.0
136.6
129.3
143.2
125.1
35
Electricity
7.9943
150.6
156.2
166.3
162.7
166.4
162.2
144.8
158.0
164.2
153.9
180.0
174.0
General Index
100
90.2
107.9
117.9
117.2
124.1
129.6
126.7
137.4
136.6
129.6
145.5
126.6
Note:The figures for February'21, March'21 and April'21 are provisional

ਅੰਕੜੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਸੂਚਕਾਂਕ ਅਤੇ ਵਰਤੋਂ ਅਧਾਰਤ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ (ਆਧਾਰ 2011-12 = 100)
11 JUN 2021 5:30PM by PIB Chandigarh
ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਆਈਆਈਪੀ) ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ ਹਰ ਮਹੀਨੇ ਦੀ 12 ਤਰੀਕ (ਜਾਂ ਪਿਛਲੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਦਿਨ ਜੇ 12 ਦੀ ਛੁੱਟੀ ਹੈ ਤਾਂ) ਨੂੰ ਛੇ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੇ ਅੰਤਰਾਲ ਨਾਲ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਸਰੋਤ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨਾਲ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਉਤਪਾਦਕ ਫੈਕਟਰੀਆਂ/ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤੋਂ ਅੰਕੜਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੇ ਹਨ|
2. ਆਧਾਰ 2011-12 ਵਿੱਚ ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਆਈਆਈਪੀ) ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ 126.6 ਹੈ| ਮਾਈਨਿੰਗ, ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਸਿਟੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲਈ ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 108.0, 125.1 ਅਤੇ 174.0 ਰਹੇ ਹਨ| ਆਈਆਈਪੀ ਦੀ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਨੀਤੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਬਾਅਦ ਦੀਆਂ ਰੀਲੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਹੋਵੇਗੀ|
3. ਵਰਤੋਂ-ਅਧਾਰਿਤ ਵਰਗੀਕਰਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਲਈ ਸੂਚਕਾਂਕ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰਹੇ - ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 126.7, ਪੂੰਜੀਗਤ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 82.4 ਰਹੇ, ਇੰਟਰਮੀਡੀਏਟ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 137.9 ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ/ ਨਿਰਮਾਣ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 134.8 ਰਹੇ| ਇਸਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਲਈ ਖ਼ਪਤਕਾਰ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਖ਼ਪਤਕਾਰ ਗੈਰ-ਟਿਕਾਊ ਦੇ ਲਈ ਸੂਚਕਾਂਕ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 112.4 ਅਤੇ 142.3 ਰਹੇ ਹਨ|
4. ਇਹ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਮਾਰਚ 2020 ਦੇ ਅੰਤ ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਲੌਕਡਾਊਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉਪਾਵਾਂ ਕਾਰਣ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਵਿੱਚ ਬਹੁਤੇ ਅਦਾਰੇ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ ਅਤੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ‘ਨਿੱਲ’ ਰਿਪੋਰਟ ਆਈ ਸੀ, ਜੋ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕਰਦਾ ਹੈ|
5. ਸੈਕਟੋਰਲ ਅਨੁਸਾਰ ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦੇ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ੇ ਦਾ ਵੇਰਵਾ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਰਗੀਕਰਣ (ਐੱਨਆਈਸੀ - 2008) ਦੇ 2-ਅੰਕਾਂ ਦੇ ਪੱਧਰ ਅਤੇ ਵਰਤੋਂ-ਅਧਾਰਤ ਵਰਗੀਕਰਣ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਸਟੇਟਮੈਂਟ I, II ਅਤੇ III ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ| ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਬਿਆਨ IV ਪਿਛਲੇ 12 ਮਹੀਨਿਆਂ ਤੋਂ ਉਦਯੋਗ ਸਮੂਹਾਂ (ਐੱਨਆਈਸੀ - 2008 ਦੇ 2-ਅੰਕ ਪੱਧਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ) ਅਤੇ ਸੈਕਟਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਸੂਚਕਾਂਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ|
6. ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਆਈਆਈਪੀ ਦੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਮਾਰਚ 2021 ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰੋਤ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਤਾਜ਼ਾ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਜਨਵਰੀ 2021 ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅੰਤਮ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ| ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ, ਫ਼ਰਵਰੀ 2021 ਲਈ ਪਹਿਲਾ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਅਤੇ ਜਨਵਰੀ 2021 ਲਈ ਅੰਤਮ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 85 ਫ਼ੀਸਦੀ, 92 ਫ਼ੀਸਦੀ ਅਤੇ 95 ਫ਼ੀਸਦੀ ਦੇ ਵੇਟਡ ਰਿਸਪਾਂਸ ਦਰਾਂ ’ਤੇ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ|
7. ਮਈ 2021 ਲਈ ਸੂਚਕਾਂਕ ਨੂੰ ਸੋਮਵਾਰ, 12 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ|
ਨੋਟ: -
1. ਇਹ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ - http://www.mospi.nic.in ’ਤੇ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੈ|
2. ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰੀਲਿਜ਼ ਹੇਠ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ http://mospi.nic.in/hi ’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗੀ|
ਸਟੇਟਮੈਂਟ I: ਸੈਕਟੋਰਲ-ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਆਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਮਹੀਨਾ
ਮਾਈਨਿੰਗ
ਨਿਰਮਾਣ
ਬਿਜਲੀ
ਜਨਰਲ
(14.372472)
(77.63321)
(7.994318)
(100)
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
ਅਪ੍ਰੈਲ*
107.8
78.8
108.0
126.2
42.1
125.1
162.9
125.6
174.0
126.5
54.0
126.6
ਮਈ
110.1
87.6
135.8
84.4
176.9
150.6
135.4
90.2
ਜੂਨ
106.5
85.7
129.0
107.1
173.6
156.2
129.3
107.9
ਜੁਲਾਈ
100.2
87.5
133.7
118.5
170.5
166.3
131.8
117.9
ਅਗਸਤ
92.0
84.0
128.4
118.7
165.7
162.7
126.2
117.2
ਸਤੰਬਰ
86.4
87.6
126.0
126.5
158.7
166.4
122.9
124.1
ਅਕਤੂਬਰ
99.5
98.5
126.3
132.0
145.8
162.2
124.0
129.6
ਨਵੰਬਰ
112.7
106.6
130.6
128.5
139.9
144.8
128.8
126.7
ਦਸੰਬਰ
120.9
117.3
135.4
139.0
150.3
158.0
134.5
137.4
ਜਨਵਰੀ
124.3
121.3
137.9
136.6
155.6
164.2
137.4
136.6
ਫ਼ਰਵਰੀ
123.3
117.9
134.2
129.3
153.7
153.9
134.2
129.6
ਮਾਰਚ
131.0
138.7
111.6
143.2
146.9
180.0
117.2
145.5
ਔਸਤ
ਅਪ੍ਰੈਲ -ਮਾਰਚ
109.6
101.0
--
129.6
117.2
--
158.4
157.6
--
129.0
118.1
--
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਾਧਾ
ਅਪ੍ਰੈਲ*
5.1
#
#
2.5
#
#
6.0
#
#
3.2
#
#
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਪ੍ਰੈਲ
1.6
-7.8
--
-1.4
-9.6
--
1.0
-0.5
--
-0.8
-8.4
--
* ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨ ਹਨ|
ਨੋਟ: ਜਨਵਰੀ 21 ਅਤੇ ਮਾਰਚ 21 ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਵਿੱਚ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ|
ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਦੀ ਵਿਆਖਿਆ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦੀ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨਾਲ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਤੁਲਨਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ|
ਸਟੇਟਮੈਂਟ II: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕਾਂਕ - (2-ਡਿਜੀਟ ਲੇਵਲ)
(ਆਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਉਦਯੋਗ
ਵੇਰਵਾ
ਵਜ਼ਨ
ਸੂਚਕਾਂਕ
ਕੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ
ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਿਕਾਸ #
ਕੋਡ
ਅਪ੍ਰੈਲ ’20
ਅਪ੍ਰੈਲ ’21*
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ
ਅਪ੍ਰੈਲ ’21 *
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ
2019-20
2020-21
2020-21
10
ਭੋਜਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
5.3025
94.3
128.1
123.7
121.4
#
-1.9
11
ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.0354
7.2
92.0
106.4
78.7
#
-26.0
12
ਤੰਬਾਕੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.7985
0.3
85.2
95.4
79.6
#
-16.6
13
ਕੱਪੜਿਆਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
3.2913
11.0
113.2
115.7
90.7
#
-21.6
14
ਵਿਅਰਿੰਗ ਅਪਾਰਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.3225
9.7
136.1
154.6
108.6
#
-29.8
15
ਚਮੜੇ ਅਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.5021
1.7
106.8
122.7
100.7
#
-17.9
16
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ; ਤੂੜੀ ਅਤੇ ਪਲੇਟਿੰਗ ਸਮਗਰੀ ਦੇ ਆਰਟੀਕਲਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1930
4.7
107.0
113.8
91.3
#
-19.8
17
ਕਾਗਜ਼ ਅਤੇ ਕਾਗਜ਼ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.8724
21.7
87.9
90.8
69.7
#
-23.2
18
ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੇ ਮੀਡੀਆ ਦੀ ਛਪਾਈ ਅਤੇ ਮੁੜ-ਉਤਪਾਦਨ
0.6798
23.1
66.2
90.7
65.3
#
-28.0
19
ਕੋਕ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਨਡ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
11.7749
87.7
118.5
126.7
111.2
#
-12.2
20
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
7.8730
53.0
120.2
118.5
116.3
#
-1.9
21
ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ, ਮੈਡੀਸੀਨਲ ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਬੋਟੈਨੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.9810
93.6
206.2
215.2
218.4
#
1.5
22
ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.4222
29.4
106.5
100.0
96.3
#
-3.7
23
ਹੋਰ ਗੈਰ-ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.0853
16.9
120.1
121.3
105.6
#
-12.9
24
ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਧਾਤਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
12.8043
40.3
158.2
159.1
149.7
#
-5.9
25
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਬਣਾਏ ਗਏ ਧਾਤ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.6549
3.7
80.0
90.6
78.1
#
-13.8
26
ਕੰਪਿਊਟਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਅਤੇ ਆਪਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.5704
12.6
139.7
151.0
129.1
#
-14.5
27
ਬਿਜਲੀ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.9983
5.6
86.0
105.2
92.1
#
-12.5
28
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਦੇ ਐੱਨਈਸੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.7653
9.1
98.7
107.7
92.4
#
-14.2
29
ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ, ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਅਤੇ ਅਰਧ-ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.8573
0.7
103.6
100.2
81.1
#
-19.1
30
ਹੋਰ ਆਵਾਜਾਈ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.7763
0.2
114.0
136.6
112.1
#
-17.9
31
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1311
1.4
153.4
197.3
142.7
#
-27.7
32
ਹੋਰ ਨਿਰਮਾਣ
0.9415
10.7
95.0
81.2
62.8
#
-22.7
05
ਮਾਈਨਿੰਗ
14.3725
78.8
108.0
109.6
101.0
#
-7.8
10-32
ਨਿਰਮਾਣ
77.6332
42.1
125.1
129.6
117.2
#
-9.6
35
ਬਿਜਲੀ
7.9943
125.6
174.0
158.4
157.6
#
-0.5
ਜਨਰਲ ਇੰਡੈਕਸ
100.00
54.0
126.6
129.0
118.1
#
-8.4
* ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨ ਹਨ|
ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਦੀ ਵਿਆਖਿਆ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦੀ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨਾਲ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਤੁਲਨਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ|
ਸਟੇਟਮੈਂਟ III: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕਾਂਕ - ਵਰਤੋਂ ਅਧਾਰਤ
(ਆਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਵਸਤੂਆਂ
ਪੂੰਜੀਗਤ ਵਸਤੂਆਂ
ਇੰਟਰਮੀਡੀਏਟ ਵਸਤੂਆਂ
ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ/ ਨਿਰਮਾਣ ਵਸਤੂਆਂ
ਕੰਜਿਊਮਰ ਡਿਉਰੇਬਲਜ਼
ਕੰਜਿਊਮਰ ਨਾਨ-ਡਿਉਰੇਬਲਜ਼
ਮਹੀਨਾ
(34.048612)
(8.223043)
(17.221487)
(12.338363)
(12.839296)
(15.329199)
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
2019-20
2020-21
2021-22
ਅਪ੍ਰੈਲ
125.8
92.4
126.7
96.2
7.0
82.4
123.7
44.6
137.9
135.0
20.3
134.8
127.1
5.5
112.4
140.0
72.7
142.3
ਮਈ
131.9
106.0
103.9
35.4
138.8
83.7
145.0
88.4
133.8
39.7
149.8
135.3
ਜੂਨ
127.8
109.3
101.9
63.8
136.5
108.2
140.6
114.9
120.0
78.2
138.0
147.5
ਜੁਲਾਈ
128.1
114.3
91.8
70.9
140.4
125.4
140.1
128.6
130.3
99.4
146.6
149.3
ਅਗਸਤ
121.9
108.8
88.7
75.9
135.9
129.4
130.7
130.7
122.0
109.5
144.4
140.0
ਸਤੰਬਰ
113.8
112.1
91.4
90.3
134.1
133.6
127.6
132.7
122.5
129.0
144.0
147.4
ਅਕਤੂਬਰ
121.7
117.9
88.5
91.3
136.4
140.7
129.9
144.1
113.3
133.8
138.6
148.7
ਨਵੰਬਰ
124.5
122.2
91.1
84.3
140.9
138.4
134.5
137.3
116.7
113.0
150.2
149.1
ਦਸੰਬਰ
129.6
130.1
93.7
95.8
146.9
150.3
146.4
151.0
117.3
124.9
158.1
161.1
ਜਨਵਰੀ
133.4
134.4
102.4
93.2
146.8
149.7
146.7
150.1
124.0
123.9
158.3
149.8
ਫ਼ਰਵਰੀ
131.0
124.9
97.4
93.7
145.8
137.7
145.0
139.2
117.3
125.1
153.4
146.5
ਅਪ੍ਰੈਲ*
134.4
144.9
72.6
107.7
125.7
154.9
117.6
158.7
83.2
129.0
121.7
159.7
ਔਸਤ
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ
127.0
118.1
--
93.3
75.8
--
137.7
124.7
--
136.6
124.7
--
119.0
100.9
--
145.3
142.3
--
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਾਧਾ
ਅਪ੍ਰੈਲ
5.1
#
#
-1.4
#
#
3.0
#
#
-0.7
#
#
2.2
#
#
5.4
#
#
ਅਪ੍ਰੈਲ -ਮਾਰਚ
0.7
-7.0
--
-13.9
-18.8
--
9.1
-9.4
--
-3.6
-8.7
--
-8.7
-15.2
--
-0.1
-2.1
--
* ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨ ਹਨ|
ਨੋਟ: ਜਨਵਰੀ 21 ਅਤੇ ਮਾਰਚ 21 ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਵਿੱਚ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ|
ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਦੀ ਵਿਆਖਿਆ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦੀ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨਾਲ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਤੁਲਨਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ|
ਸਟੇਟਮੈਂਟ IV: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਸੂਚਕਾਂਕ (2-ਡਿਜਿਟ ਲੇਵਲ)
(ਆਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਸੂਚਕਾਂਕ
ਵੇਰਵਾ
ਵਜ਼ਨ
ਮਈ ’20
ਜੂਨ ’20
ਜੁਲਾਈ ’20
ਅਗਸ '20
ਸਤੰਬਰ '20
ਅਕਤੂਬਰ '20
ਨਵੰਬਰ '20
ਦਸੰਬਰ '20
ਜਨਵਰੀ '21
ਫ਼ਰਵਰੀ '21
ਮਾਰਚ ’21
ਅਪ੍ਰੈਲ ’21
ਕੋਡ
10
ਭੋਜਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
5.3025
98.0
102.7
111.0
107.1
110.9
113.9
133.9
149.1
149.0
135.2
151.7
128.1
11
ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.0354
54.9
83.9
78.9
76.8
84.6
82.7
86.3
90.1
95.4
94.8
108.5
92.0
12
ਤੰਬਾਕੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.7985
40.7
91.6
102.0
84.2
88.3
86.5
92.9
98.1
103.7
79.2
87.3
85.2
13
ਕੱਪੜੇ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
3.2913
40.2
63.1
93.9
96.6
105.4
110.7
108.9
114.9
115.3
111.2
117.0
113.2
14
ਵਿਅਰਿੰਗ ਅਪਾਰਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.3225
62.6
105.9
112.5
113.8
121.4
119.9
101.7
140.0
129.4
141.2
144.6
136.1
15
ਚਮੜੇ ਅਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.5021
52.4
99.7
110.7
106.0
123.3
116.4
105.0
121.9
124.9
121.4
124.4
106.8
16
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ; ਤੂੜੀ ਅਤੇ ਪਲੇਟਿੰਗ ਸਮਗਰੀ ਦੇ ਆਰਟੀਕਲਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1930
39.6
74.0
83.0
85.5
116.8
111.8
108.7
126.6
112.0
111.6
121.2
107.0
17
ਕਾਗਜ਼ ਅਤੇ ਕਾਗਜ਼ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.8724
50.3
82.9
67.0
79.0
64.2
71.7
71.6
78.1
80.2
79.5
90.1
87.9
18
ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੇ ਮੀਡੀਆ ਦੀ ਛਪਾਈ ਅਤੇ ਮੁੜ-ਉਤਪਾਦਨ
0.6798
52.6
70.2
68.5
65.4
68.3
69.0
70.5
83.0
70.0
67.7
74.7
66.2
19
ਕੋਕ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਨਡ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
11.7749
95.9
104.5
109.4
100.6
103.2
109.3
124.8
125.0
129.3
113.6
130.9
118.5
20
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
7.8730
95.9
117.3
122.2
118.9
125.5
128.0
120.4
131.8
131.6
119.3
131.6
120.2
21
ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ, ਮੈਡੀਸੀਨਲ ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਬੋਟੈਨੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.9810
234.3
237.1
243.1
221.9
236.0
239.6
226.0
239.9
205.4
214.7
229.1
206.2
22
ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.4222
69.5
91.6
100.6
98.8
107.8
111.5
104.7
112.8
108.5
105.7
114.5
106.5
23
ਹੋਰ ਗੈਰ-ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.0853
91.2
110.4
105.4
96.2
103.8
117.1
112.7
122.6
127.2
124.2
139.8
120.1
24
ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਧਾਤਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
12.8043
103.2
131.5
153.1
162.9
160.5
170.6
165.4
181.7
179.8
162.8
184.7
158.2
25
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਬਣਾਏ ਗਏ ਧਾਤ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.6549
44.2
67.3
82.0
83.9
92.1
95.7
81.8
99.0
93.7
93.2
100.9
80.0
26
ਕੰਪਿਊਟਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਅਤੇ ਆਪਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.5704
64.5
114.8
144.9
146.3
167.2
151.1
115.0
138.8
155.6
166.7
171.7
139.7
27
ਬਿਜਲੀ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.9983
31.6
61.7
82.6
94.4
126.5
132.4
114.4
131.8
109.7
106.0
108.6
86.0
28
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਦੇ ਐੱਨਈਸੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.7653
44.6
80.2
85.6
92.6
108.9
113.2
105.4
118.5
110.0
112.0
129.0
98.7
29
ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ, ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਅਤੇ ਅਰਧ-ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.8573
20.7
53.7
73.5
85.0
99.5
109.9
99.2
103.2
107.8
105.6
114.9
103.6
30
ਹੋਰ ਆਵਾਜਾਈ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.7763
22.8
72.3
108.4
133.5
162.4
167.2
139.3
121.1
136.4
135.6
146.2
114.0
31
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1311
60.5
144.8
157.0
181.1
168.3
167.7
144.7
183.9
163.4
165.7
174.1
153.4
32
ਹੋਰ ਨਿਰਮਾਣ
0.9415
28.6
51.7
50.0
56.2
67.4
83.4
65.5
76.7
85.0
85.3
93.3
95.0
5
ਮਾਈਨਿੰਗ
14.3725
87.6
85.7
87.5
84.0
87.6
98.5
106.6
117.3
121.3
117.9
138.7
108.0
10-32
ਨਿਰਮਾਣ
77.6332
84.4
107.1
118.5
118.7
126.5
132.0
128.5
139.0
136.6
129.3
143.2
125.1
35
ਬਿਜਲੀ
7.9943
150.6
156.2
166.3
162.7
166.4
162.2
144.8
158.0
164.2
153.9
180.0
174.0
ਜਨਰਲ ਸੂਚਕਾਂਕ
100
90.2
107.9
117.9
117.2
124.1
129.6
126.7
137.4
136.6
129.6
145.5
126.6
ਨੋਟ: ਫ਼ਰਵਰੀ 21, ਮਾਰਚ 21 ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ 21 ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਆਰਜ਼ੀ ਹਨ|