Ministry of Defence
Cyclone Tauktae update - Indian navy continuing with search and rescue operations
19 MAY 2021 8:23PM by PIB Mumbai
Mumbai: 19 May, 2021
Indian Navy’s Search and Rescue (SAR) operations off Mumbai and Gujarat entered its third day today. Indian Naval ships and aircraft are presently undertaking SAR of the missing crew members of Accommodation Barge P-305, which sank on 17 May 35 miles off Mumbai. INS Kochi, Kolkata, Beas, Betwa, Teg, P8I maritime surveillance aircraft, Chetak, ALH & Seaking helicopters are involved in the SAR operations.
INS Kochi which entered harbour on 19th May, to disembark 125 survivors and mortal remains of four crew members, was immediately sailed out in the evening again to continue the Search effort. INS Kolkata is scheduled to enter Mumbai harbour on 19th night to disembark the survivors rescued from barge P-305 and Tug ‘Varapradha’ as well as the mortal remains of 18 crew members recovered during the operation.
On completion of its operations off Gujarat coast, INS Talwar has also been diverted to conjoin the other three naval ships searching for missing crew of barge P-305, off Mumbai. As informed earlier, INS Talwar was the ‘On Scene Coordinator’ off Gujarat coast and assisted Support Station 3 (SS3) and Drill Ship Sagar Bhushan, which are now being safely towed back to Mumbai by ONGC support vessels. Food and water to the 300 odd crew members of these vessels was also provided by the naval helicopters from Mumbai, earlier in the day.
As of now, 186 crew members of Accommodation barge P-305, and two from Tug ‘Varapradha’ have been rescued by IN ships and aircraft. A total of 26 mortal remains of the crew of Barge P305 have been recovered so far.
Source: PRO Defence Mumbai

संरक्षण मंत्रालय
तौते चक्रीवादळ- अद्ययावत माहिती- भारतीय नौदलाकडून शोध आणि बचाव मोहीम सुरूच
19 MAY 2021 9:47PM by PIB Mumbai
मुंबई, 19 मे 2021
भारतीय नौदलाकडून मुंबई आणि गुजरात किनाऱ्यांजवळ सुरु असलेल्या शोध आणि बचाव मोहिमेचा आज तिसरा दिवस. भारतीय नौदलाची जहाजे आणि विमाने सध्या P-305 या नौकेवरील बेपत्ता कर्मचाऱ्यांच्या शोध आणि बचावासाठी कार्यरत आहेत. ही नौका 17 मे रोजी मुंबईपासून 35 मैलांवर बुडाली होती. या शोध आणि बचाव मोहिमेत आयएनएस कोची, कोलकाता, बियास, बेतवा, तेग या जहाजांसह P8I हे सागरी गस्ती विमान, चेतक, एएलएच आणि सीकिंग ही हेलिकॉप्टर्स कार्यरत आहेत.
बचावलेल्या 125 जणांना सोडण्यासाठी आणि चार कर्मचाऱ्यांचे मृतदेह पोहोचविण्यासाठी 19 मे रोजी बंदरात दाखल झालेले आयएनएस कोची हे जहाज लगेचच संध्याकाळी पुन्हा शोधमोहिमेसाठी समुद्रात नेण्यात आले. आयएनएस कोलकाता हे जहाज 19 मे च्या रात्री मुंबई बंदरात पोहोचणार असून P-305 नौकेवरील तसेच 'वरप्रदा' या कर्षक नौकेवरील बचावलेल्या व्यक्तींना ते बंदरावर सोडणार आहे. तसेच या मोहिमेदरम्यान हाती लागलेले 18 कर्मचाऱ्यांचे मृतदेहही यावेळी बंदरात पोहोचवले जाणार आहेत.
गुजरात किनाऱ्याजवळील सागरी भागातील मोहीम संपवून आयएनएस तलवार हे जहाजही आता, मुंबईजवळ P-305 नौकेवरील बेपत्ता कर्मचाऱ्यांचा शोध घेण्यासाठी कार्यरत नौदलाच्या तीन जहाजांच्या ताफ्यात सामील होण्यासाठी पाठवण्यात आले आहे. अगोदर दिलेल्या माहितीनुसार, आयएनएस तलवार या जहाजाने गुजरातच्या किनाऱ्याजवळील सागरी भागात समन्वयाची जबाबदारी सांभाळली. सपोर्ट स्टेशन-3 आणि ड्रिल शिप सागर भूषण यांना या जहाजाची मदत झाली. या दोन्हींना आता ओएनजीसीच्या मदत-जहाजांकरवी मुंबईकडे खेचून आणण्यात येत आहे. या संकटग्रस्त जहाजांवरील जवळपास 300 कर्मचाऱ्यांच्या अन्नपाण्याची व्यवस्थाही नौदलाने मुंबईहून पाठवलेल्या हेलिकॉप्टर्सनी केली.
आतापर्यंत P-305 या निवासी नौकेवरील 186 कर्मचाऱ्यांची आणि 'वरप्रदा' या कर्षक नौकेवरील दोघांची भारतीय नौदलाच्या जहाजांनी व विमानांनी सुखरूप सुटका केली आहे. तर P305 वरील व्यक्तींपैकी एकूण 26 जणांचे मृतदेह आतापर्यन्त हाती लागले आहेत.