Ministry of Defence
IAF airlifts empty Oxygen Containers for Treatment of COVID-19 Patients
24 APR 2021 2:21PM by PIB Mumbai
Indian Air Force in its run to fight against COVID19, airlifts empty Oxygen Containers in Maharashtra to filling stations.
One C-17 of Indian Air Force was airborne from Hindan air base for Pune Airbase today, 24th April 2021 at 08:00 am . The aircraft arrived at Pune at 10:00 am. The jet is being loaded with empty container trucks for Liquid Medical Oxygen. The aircraft will depart Pune and offload these containers at Jamnagar Air Base by 1:30 pm today.
Also IAF has deployed its C-17 which was airborne from the Hindan Air Base for Changi International Airport, Singapore today at 2 AM. The aircraft arrived at Singapore at 07:45 am. After loading four containers of cryogenic oxygen tanks, it will depart Singapore and land at Panagarh Air Base in West Bengal and offload these containers by this evening.

संरक्षण मंत्रालय
कोविड-19 रुग्णांच्या उपचारासाठी वैद्यकीय ऑक्सीजन वेळेत उपलब्ध करून देण्यासाठी भारतीय हवाई दलाकडून रिकाम्या ऑक्सीजन कंटेनरची विमानाने वाहतूक
24 APR 2021 3:09PM by PIB Mumbai
कोविड -19 विरोधातील लढ्याचा भाग होऊन भारतीय हवाई दल, ऑक्सीजन भरून आणण्यासाठी लागणारा वेळ वाचावा आणि कोविड -19 विरोधातील लढ्याचा भाग होऊन भारतीय हवाई दल महाराष्टारील रिक्त ऑक्सीजन कंटेनर ऑक्सीजन केंद्रावर नेण्यासाठी विमानाचा वापर करत आहे.
आज 24 एप्रिल 2021 रोजी सकाळी 08:00 वाजता हिंडन हवाई तळावरून भारतीय हवाई दलाच्या एका सी -17 विमानाने पुणे हवाई तळाच्या दिशेने उड्डाण केले. सकाळी 10:00 वाजता या विमानाचे पुण्यात आगमन झाले. द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सीजनची वाहतूक करणारे रिक्त कंटेनर ट्रक्स वेळेची बचत करण्यासाठी विमानातून नेत आहेत . हे विमान पुण्याहून सुटेल आणि हे कंटेनर आज दुपारी 1:30 वाजेपर्यंत जामनगर हवाईतळावर उतरवण्यात येतील.
भारतीय हवाई दलाने तैनात केलेल्या आणखी एका सी -17 विमानाने आज पहाटे 2 वाजता सिंगापोर येथील चांगी आंतराष्ट्रीय विमानतळावर पोहोचण्यासाठी उड्डाण केले. सकाळी 07:45 वाजता या विमानाचे सिंगापोरला आगमन झाले. क्रायोजेनिक ऑक्सिजन टँकचे चार कंटेनर भरल्यानंतर ते सिंगापोरहून उड्डाण करेल आणि पश्चिम बंगालमधील पनागढ़ हवाईतळावर दाखल होईल आणि संध्याकाळपर्यंत हे कंटेनर उतरविण्यात येतील.