Ministry of Defence
AUSTRALIAN NAVY SHIP BALLARAT VISITS GOA
11 NOV 2020 8:14PM by PIB Mumbai
Goa : 11.11.2020
Australian Navy Ship HMAS Ballarat, a frigate, made a port call at Mormugao Port, Goa on 10 Nov 20. The ship was received by officers from Headquarters Goa Naval Area and the Defence Advisor at the Australian High Commission in India.
After completing Phase I of quadrilateral Naval Exercise Malabar at Bay of Bengal,
HMAS Ballarat is proceeding to participate in Phase II of the exercise in Arabian Sea. The ship would be leaving Goa on 13 Nov 20, and the ship's crew is highly excited about exercising with the Aircraft Carrier for the first time.

संरक्षण मंत्रालय
ऑस्ट्रेलियाच्या नौदलाची युद्धनौका ‘एच एम ए एस बल्लारत’ गोव्याच्या भेटीवर
11 NOV 2020 10:13PM by PIB Mumbai
गोवा, 11 नोव्हेंबर 2020
ऑस्ट्रेलियाच्या नौदलाची 'एच एम ए एस बल्लारत' ही युद्धनौका काल 10 नोव्हेंबर 20 रोजी गोव्याच्या मोरमुगाव बंदरात दाखल झाली. गोवा नौदल क्षेत्र मुख्यालयाच्या अधिकाऱ्यांनी आणि भारतातील ऑस्ट्रेलियन उच्चायुक्तांच्या संरक्षण सल्लागारांनी या जहाजाचे स्वागत केले.
बंगालच्या उपसागरात ‘मलबार’ चार देशांच्या युद्ध सराव मोहिमेचा पहिला टप्पा पूर्ण केल्यानंतर 'एच एम ए एस बल्लारत', या मोहिमेच्या दुसऱ्या टप्प्यात अरबी समुद्रातल्या दुसऱ्या सरावात सहभागी होत आहे. गोव्याहून ही युद्धनौका दि. 13 नोव्हेंबर 20 रोजी निघणार असून, विमानवाहू नौकेबरोबर पहिल्यांदाच करण्याच्या सरावाबद्दल या जहाजावरील खलाशी व नौसैनिकांमध्ये उत्साहाचे वातावरण आहे.