Ministry of Food Processing Industries
MOFPI Provides 50% Subsidy on air Transportation from North-Eastern and Himalayan States
Subsidy Given Under Operation Greens Scheme
11 NOV 2020 5:28PM by PIB Delhi
Under Aatma Nirbhar Bharat Abhiyan, Operation Greens Scheme TOP to TOTAL, 50% transportation subsidy is now made available for air transportation for 41 notified fruits and vegetables from North-Eastern and Himalayan States to any place in India. Airlines will provide the transport subsidy directly to the supplier/consignor/consignee/ agent by way of charging only 50% of the actual contracted freight charges and will claim the balance 50% from MoFPI as subsidy. The scheme was approved and the amended Scheme Guidelines were notified on 02.11.2020.
In relaxation of other conditions for Operation Greens – TOP to TOTAL Scheme for transportation through Airlines from eligible airports, all consignment of notified fruits and vegetables irrespective of quantity and price would be eligible for 50% freight subsidy.
The transportation subsidy was earlier extended under Operation Greens Scheme for Kisan Rail Scheme with effect from 12.10.2020. Railways charge only 50% of freight charges on the notified fruits and vegetables.
Eligible Crops:
Fruits (21) - Mango, Banana, Guava, Kiwi, Litchi, Mousambi, Orange, Kinnow, Lime, Lemon, Papaya, Pineapple, Pomegranate, Jackfruit, Apple, Almond, Aonla, Passion fruit, Pear, Sweet Potato, Chikoo;
Vegetables (20): - French beans, Bitter Gourd, Brinjal, Capsicum, Carrot, Cauliflower, Chillies (Green), Okra, Cucumber, Peas, Garlic, Onion, Potato, Tomato, Large Cardamon, Pumpkin, Ginger, Cabbage, Squash and Turmeric (dry)
Eligible airports: -
All the airports in Arunachal Pradesh, Assam, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Sikkim (Bagdogra), and Tripura from North-East, and Himachal Pradesh, Uttarakhand, and Union Territories of Jammu & Kashmir and Ladakh among the Hilly States.

உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
வடகிழக்கு, இமாலய மாநிலங்களுக்கு விமானம் மூலம் காய்கறி,பழங்கள் அனுப்பினால் 50% மானியம்
11 NOV 2020 5:28PM by PIB Chennai
தற்சார்பு இந்தியா தொகுப்பில் ஆபரேஷன் பசுமைத் திட்டத்தின் கீழ் வடகிழக்கு மற்றும் இமாலய மாநிலங்களுக்கு 41 வகையான காய்கறிகளையும், பழங்களையும் அனுப்பினால், விமான கட்டணத்தில் 50 % மானியம் அளிக்கப்படுகிறது.
இந்தியாவின் எந்தப் பகுதியிலிருந்தும் வடகிழக்கு மற்றும் இமாலய மாநிலங்களுக்கு காய்கறிகளையும், பழங்களையும் அனுப்பலாம். மானியக் கட்டணத்தை விமான நிறுவனங்கள் நேரடியாக வழங்கும். பொருட்களை அனுப்புவோரிடம் விமான நிறுவனங்கள் 50% கட்டணத்தைப் பெற்றுக் கொண்டு, பாக்கி 50 % வீதக் கட்டணத்தை மத்திய உணவுப் பதப்படுத்துதல் துறை அமைச்சகத்திடம் இருந்து மானியமாக பெற்றுவிடும். இந்தத் திட்டத்துக்கு கடந்த 2ம் தேதி ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டு, மாற்றியமைக்கப்பட்ட வழிகாட்டுதல்கள் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளன.
அறிவிக்கப்பட்டுள்ள 41 வகை காய்கறிகளையும், பழங்களையும் அளவின்றி 50% மானியக் கட்டணத்தில் அனுப்பலாம். இந்தப் போக்குவரத்து மானியம், பசுமை ஆபரேஷன் திட்டத்தின் கீழ் கிசான் ரயில் சேவைக்கு கடந்த அக்டோபர் மாதம் நீட்டிக்கப்பட்டது. இந்த ரயிலில் கொண்டு செல்லப்படும் காய்கறி மற்றும் பழங்களுக்கும் 50% கட்டணமே வசூலிக்கப்படுகிறது.
தகுதியான பழங்களும், காய்கறிகளும் :
பழங்கள் (21) - மாம்பழம், வாழைப்பழம், கொய்யா, கிவி, லிச்சி, சாத்துக்குடி, ஆரஞ்சு, கின்னோவ், எலுமிச்சை, பப்பாளி, பைன் ஆப்பிள், மாதுளை, பலாப்பழம், ஆப்பிள், பாதம், நெல்லிக்காய், பேஷன் பழம், பேரிக்காய், சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு, சப்போட்டா.
காய்கறிகள்(20): பிரெஞ்ச் பீன்ஸ், பாகற்காய், கத்திரிக்காய், கேப்சியம், கேரட், காலிபிளவர், பச்சை மிளகாய், வெண்டக்காய், வெள்ளரிக்காய், பட்டாணி, வெள்ளைப்பூண்டு, உருளைக் கிழங்கு, தக்காளி, பெரிய ஏலக்காய், பூசணிக்காய், இஞ்சி, முட்டைக்கோஸ், சுரைக்காய், மஞ்சள்.
தகுதியான விமான நிலையங்கள்:
அருணாச்சலப் பிரதேசம், அசாம், மணிப்பூர், மேகாலயா, மிசோரம், நாகலாந்து, சிக்கிம்(பக்தோக்ரா), திரிபுரா, இமாச்சலப் பிரதேசம், உத்தரகாண்ட், ஜம்மு காஷ்மீர், லடாக்கில் உள்ள அனைத்து விமான நிலையங்கள்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1671965