Ministry of Commerce & Industry
Cabinet approves Long Term Agreements for supply of iron ore to Japan and South Korea through MMTC Limited
25 APR 2018 1:14PM by PIB Delhi
The Union Cabinet Chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the renewal of Long Term Agreements(LTAs) for supply of iron ore (lumps and fines) of grade +64% Fe content to Japanese Steel Mills (JSMs) and POSCO, South Korea for another five years (i.e. 1.4.2018 upto 31.3.2023) through MMTC Limited.
Details:
1. The present LTAs are valid until 31.3.2018. The renewed LTAs with steel mills of Japan and POSCO, South Korea shall be for a period of five years from 1.4.2018 to 31.3.2023.
1. The range of quantity of iron ore to be exported under LTA per annum shall be 3.80 million tons (min.) per annum to 5.50 million tons per annum (max.) of both NMDC and non-NMDC origin iron ore with quantitative ceilings for export of Bailadila Lumps at 1.81 million MTs per annum and Bailadila Fines at 2.71 million MTs per annum.
1. The quantities of iron ore proposed for supply to JSMs and POSCO, South Korea through MMTC Limited under these LTAs will be of grade +64% Fe content. The break up is as follows:-
Japanese Steel Mills
3.00 ~ 4.30 million tons per annum
POSCO, South Korea
0.80 ~1 .20 million tons per annum
1. The existing policy of single agency operation and exports through MMTC, with trading margin of 2.8% of FOB price, shall be continued.
Benefits:
Export of iron ore under the LTAs would help to strengthen India’s bilateral ties with long-standing partner countries, Japan and South Korea secure an export market and result in inflow of foreign exchange.
The agreement will enable India to secure international market for its ores and ensure stable economic ecosystem which provides direct and indirect employment in mining, logistics and related sectors.
Background:
The history of India's iron ore exports to Japan is almost six decades old and is a consistent component of India's bilateral relations with Japan. MMTC has been supplying iron ore to JSMs since 1963 and to South Korea since 1973. The current LTAs with Japanese Steel Mills (JSMs) and POSCO, South Korea, for supply of iron ore for a period of three years will expire on 31st March, 2018. The Cabinet, in its meeting held on 24.06.2015 had authorized MMTC Limited to engage in Long Term Agreements(LTAs) with Japanese Steel Mills (JSMs) and POSCO, South Korea, for supply of iron ore for a period of three years (i.e. 2015 to 2018).

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
జ‌పాన్ కు మ‌రియు ద‌క్షిణ కొరియా కు ఎమ్ఎమ్‌టిసి లిమిటెడ్ ద్వారా ఇనుప ఖ‌నిజం స‌ర‌ఫ‌రాకు సంబంధించిన దీర్ఘ‌కాలిక ఒప్పందాల‌కు ఆమోదం తెలిపిన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గం
25 APR 2018 1:14PM by PIB Hyderabad
ఎమ్ఎమ్‌టిసి లిమిటెడ్ ద్వారా జ‌పాన్ కు చెందిన స్టీల్ మిల్స్ (జెస్ఎస్ఎమ్ లు) మ‌రియు ద‌క్షిణ కొరియా కు చెందిన పోస్కో కు + 64 శాతం ఎఫ్ఇ కంటెంట్ గ్రేడు ఇనుప ఖ‌నిజాన్ని (ల‌ంప్స్ అండ్ ఫైన్స్‌) స‌ర‌ఫ‌రా చేసేందుకు ఉద్దేశించిన దీర్ఘ‌కాలిక ఒప్పందాల (ఎల్‌టిఎ) ను మ‌రో 5 సంవ‌త్స‌రాల‌ కాలం పాటు (అంటే, 1.4.2018 నుండి 31.3.2023 వ‌ర‌కు) న‌వీక‌రించేందుకు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గం ఆమోదం తెలిపింది.
వివ‌రాలు:
1. ప్ర‌స్తుత ఎల్‌టిఎ లు 31.3.2018 వ‌ర‌కు చెల్లుబాటు అవుతాయి. జ‌పాన్ కు చెందిన స్టీల్ మిల్లు లతోను, ద‌క్షిణ కొరియా కు చెందిన పోస్కో తోను న‌వీక‌రించినటువంటి ఎల్‌టిఎ లు 5 సంవ‌త్స‌రాల కాలం పాటు- అనగా 1.4.2018 నుండి 31.3.2023 వ‌ర‌కు- వ‌ర్తిస్తాయి.
ii. ఎల్‌టిఎ లో భాగంగా ప్ర‌తి సంవ‌త్స‌రం ఎగుమ‌తి చేయ‌వ‌ల‌సిన ఇనుప ఖ‌నిజం నాణ్య‌త 3.80 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు (క‌నిష్ఠం) నుండి 5.50 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు (గ‌రిష్ఠం) వంతున ఉంటుంది. దీనిని ఎన్ఎమ్‌డిసి మరియు ఎన్ఎమ్‌డిసి యేత‌ర‌ సంస్థ‌ల నుండి స్వీక‌రిస్తారు. బైలాడీలా లంపుల తాలూకు ఎగుమతికి సంబంధించిన ప‌రిమాణాత్మ‌క‌ గ‌రిష్ట ప‌రిమితి సంవ‌త్స‌రానికి 1.81 మిలియ‌న్ ఎమ్‌టి లు గాను మరియు బైలాడీలా ఫైన్స్ ర‌కం ఎగుమతికి సంబంధించిన పరిమాణాత్మక గరిష్ఠ పరిమితి సంవ‌త్స‌రానికి 2.71 మిలియ‌న్ ఎమ్‌టి లు గాను ఉంటుంది.
iii. ఈ ఎల్ టి ఎ లో భాగంగా ఎమ్ఎమ్‌టిసి లిమిటెడ్ ద్వారా జెఎస్ఎమ్ ల‌కు మ‌రియు ద‌క్షిణ కొరియా కు చెందిన పోస్కో కు స‌ర‌ఫ‌రా చేయాల‌ని ప్ర‌తిపాదించిన ఇనుప ఖ‌నిజం రాశులు 64 శాతానికి మించిన ఎఫ్ ఇ గ్రేడ్ కంటెంట్ తో ఉండాలని ప్రతిపాదించడమైంది. దీని తాలూకు వివరణ ను దిగువన పేర్కొనడమైంది:-
జ‌పాన్ కు చెందిన స్టీల్ మిల్లులు
ఒక్కొక్క సంవ‌త్స‌రానికి 3.00 - 4.30 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు
ద‌క్షిణ కొరియా కు చెందిన పోస్కో
ఒక్కొక్క సంవ‌త్సరానికి 0.80 - 1 .20 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు
iv. ఎఫ్ఒబి ధ‌ర‌ లో 2.8 శాతం ట్రేడింగ్ మార్జిన్ తో ఎమ్ఎమ్‌టిసి ద్వారా సింగిల్ ఏజెన్సీ కార్య‌క‌లాపాలు మ‌రియు ఎగుమ‌తుల‌కు సంబంధించి ఇప్పుడున్న విధానం ఇక ముందూ కొన‌సాగ‌నుంది.
లాభాలు:
ఎల్‌టిఎ ల‌లో భాగంగా ఇనుప ఖ‌నిజం ఎగుమ‌తి వల్ల భార‌త‌దేశానికి చిర‌కాల భాగ‌స్వామ్య దేశాలైన జ‌పాన్ మ‌రియు ద‌క్షిణ కొరియా ల‌తో ద్వైపాక్షిక బంధాల‌ను ప‌టిష్టం చేయ‌డంతో పాటు ఒక భ‌ద్ర‌మైన ఎగుమ‌తి విప‌ణి ఏర్పడటానికి తోడ్పడగలదు; తత్ఫలితంగా విదేశీ మార‌క ద్ర‌వ్య ప్రవాహానికి మార్గాన్ని ఏర్పరచగలదు కూడా.
ఈ ఒప్పందం ఫ‌లితంగా, భార‌త‌దేశం త‌న ఖనిజాల‌కు అంత‌ర్జాతీయ విప‌ణిని సాధించుకోవడ‌మే కాకుండా గ‌నుల త‌వ్వ‌కం, లాజిస్టిక్స్, ఇంకా త‌త్సంబంధిత రంగాల‌లో ప్ర‌త్య‌క్ష ఉపాధికి, ప‌రోక్ష ఉపాధి కి వీలు క‌ల్పించి త‌ద్వారా ఒక స్థిర‌మైన ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌ కు దోహదపడగలదు.
పూర్వ‌రంగం:
జ‌పాన్ కు ఇనుప ఖ‌నిజాన్ని భార‌త‌దేశం సుమారు ఆరు ద‌శాబ్దాల క్రితం నుండి ఎగుమ‌తి చేస్తోంది. అంతేకాకుండా జ‌పాన్ తో భార‌త‌దేశం ద్వైపాక్షిక సంబంధాల‌లో ఈ అంశం ఒక విడదీయరాని అంత‌ర్భాగ‌మైపోయింది. 1963 నుండి జ‌పాన్ స్టీల్ మిల్లుల‌కు, 1973 నుండి ద‌క్షిణ కొరియా కు ఎమ్ఎమ్‌టిసి ఇనుప ఖ‌నిజాన్ని స‌ర‌ఫరా చేస్తూ వ‌స్తోంది. జ‌పాన్ కు చెందిన స్టీల్ మిల్లులకు మ‌రియు ద‌క్షిణ కొరియాకు చెందిన పోస్కో కు మూడు సంవ‌త్స‌రాల పాటు ఇనుప ఖ‌నిజాన్ని స‌ర‌ఫ‌రా చేసేందుకు ప్రస్తుతం అమ‌లులో ఉన్న ఎల్‌టిఎ లు 2018 మార్చి నెల 31 తో ముగుస్తున్నాయి. మూడు సంవ‌త్స‌రాల కాలానికి గాను- అంటే 2015 నుండి 2018 వ‌ర‌కు- ఇనుప ఖ‌నిజాన్ని జ‌పాన్ స్టీల్ మిల్లులకు మ‌రియు ద‌క్షిణ కొరియా కు చెందిన పోస్కో కు స‌ర‌ఫ‌రా చేసేందుకుగాను దీర్ఘకాలిక ఒప్పందాల‌ను కుదుర్చుకొనేందుకు ఎమ్ఎమ్‌టిసి లిమిటెడ్ కు 24.06.2015 నాడు జ‌రిగిన మంత్రివ‌ర్గ స‌మావేశం అధికారమిచ్చింది.