Ministry of Textiles
NIFT Gandhinagar Welcomes Fresher Batch 2026 with Inspiring Orientation Programme
29 JUL 2026 9:09PM by PIB Ahmedabad
NIFT Gandhinagar commenced its Orientation Programme 2026 for the newly admitted Fresher Batch 2026 with great enthusiasm and academic fervour at its campus. The programme was organized under the guidance of Prof. (Dr.) Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar, and was graced by Dr. Jayanti Ravi, IAS, Additional Chief Secretary, Revenue Department, Government of Gujarat, as the Chief Guest. The event also witnessed the esteemed presence of Dr. Rebecca Reubens, Founder–Principal Designer, RHIZOME, as the Guest of Honour, along with parents of the newly admitted students, faculty members, officers, staff, and parents.
The orientation ceremony began on an auspicious note with the traditional Deep Prajwalan (lamp-lighting ceremony), followed by the rendition of the Rashtra Geet and Saraswati Vandana, invoking wisdom and blessings for the academic journey ahead.
Welcoming the gathering, Ms. Sumita Agrawal, Assistant Professor, NIFT Gandhinagar, presented an overview of the institute, highlighting NIFT's academic programmes, student-centric initiatives, industry collaborations, international exposure, research ecosystem, campus facilities, and the vibrant opportunities available for holistic learning and professional growth.
Inspiring Address by the Director
Welcoming the newly admitted students, Prof. (Dr.) Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar, described the commencement of the Orientation Programme on the auspicious occasion of Guru Purnima as a moment of pride, gratitude, and new beginnings. He remarked that a campus truly comes alive with the energy, aspirations, and creativity of its students and expressed his delight at welcoming the vibrant new batch into the NIFT family.
Emphasizing that education extends far beyond the acquisition of knowledge, Dr Sameer Sood highlighted the importance of nurturing values such as discipline, compassion, tolerance, self-confidence, integrity, and a strong sense of responsibility towards nation-building. Encouraging students to embrace every challenge with resilience and determination, he reminded them that success and failure are both integral parts of life's journey and that fear of trying often becomes the greatest obstacle to achievement.
Drawing inspiration from the teachings of Swami Vivekananda, he urged students to overcome procrastination, remain persistent in their pursuits, and transform setbacks into stepping stones for future success. He also cautioned against complacency and encouraged lifelong learning, continuous self-improvement, and an unwavering commitment to excellence.
Highlighting the changing landscape of design education, Prof. (Dr.) Sameer Sood, Director spoke about the immense opportunities emerging in sustainability, circular economy, textile recycling, responsible innovation, and green entrepreneurship. He encouraged students to become active contributors to India's growing sustainability movement by creating innovative design solutions that generate both economic and social value.
Speaking about career opportunities, Prof. (Dr.) Sameer Sood, Director emphasized that today's NIFT graduates have limitless possibilities across fashion, lifestyle accessories, jewellery, luxury products, technology, digital media, automotive design, software companies, design consulting, entrepreneurship, and emerging creative industries. He encouraged students to define their career aspirations early, actively participate in academics as well as extracurricular activities, and make the most of every opportunity available during their time at NIFT.
Design with Purpose and Responsibility
Delivering the keynote address, Dr. Rebecca Reubens inspired the incoming generation of designers by emphasizing that design is never value-neutral; every design decision reflects the ethics, values, and intentions of the designer.
She explained that design influences the flow of resources, production systems, accessibility, livelihoods, and the complete lifecycle of products. Therefore, designers hold immense responsibility in shaping societies, economies, and the environment. She encouraged students to see sustainability not merely as an environmental concern but as a holistic philosophy encompassing cultural preservation, indigenous knowledge systems, local materials, and inclusive development.
Dr. Rebecca Reubens called upon students to question conventional design narratives and advocate for the decolonization of design knowledge by developing approaches rooted in India's diverse cultural and ecological contexts while remaining globally relevant. She stressed the importance of mindful production, repairability, reuse, recycling, and responsible material choices, demonstrating that sustainability and commercial success can coexist.
Speaking about emerging technologies, including Artificial Intelligence, she encouraged students to build collaborative relationships between technology and traditional craftsmanship rather than viewing them as competing forces. Sharing examples from RHIZOME's practice, she illustrated how computational tools and handcrafted production can together create innovative, socially relevant, and commercially viable products.
She also encouraged students to document their work, engage in research, publish their ideas, and contribute meaningfully to India's growing design scholarship. Quoting her mentor, the late Prof. M. P. Ranjan, she reminded the audience, "Never miss an opportunity to educate or be educated."
Concluding her inspiring address Dr. Rebecca Reubens urged students to cultivate moral courage, uphold ethical values, and become responsible designers capable of creating meaningful social and environmental impact. Echoing the timeless words, "With great power comes great responsibility," she reminded the young designers that every creative decision they make has the potential to shape not only products and industries but also the future of people and the planet.
Chief Guest Motivates Students to Become Thoughtful Changemakers
Addressing the students and their parents, Dr. Jayanti Ravi, IAS, Additional Chief Secretary, Revenue Department, Government of Gujarat, extended a heartfelt welcome to the new batch, especially to students who had travelled from different parts of the country to begin their educational journey at NIFT Gandhinagar. She acknowledged the excitement and emotions experienced by both students and parents, assuring them that NIFT provides a nurturing ecosystem where young minds can flourish academically, creatively, and personally.
Drawing inspiration from the keynote address, she encouraged students to cultivate the courage to question established ideas with humility, curiosity, and respect. She emphasized that meaningful transformation often begins with thoughtful reflection, empathy, collaboration, and the willingness to challenge outdated mindsets.
Highlighting Gujarat's spirit of entrepreneurship, innovation, and inclusive development, Dr. Jayanti Ravi, IAS urged students to embrace the abundant opportunities around them with honesty, perseverance, and a commitment to excellence. She reminded them that true transformation begins from within and is guided by values, purpose, and the desire to create a better society.
She also emphasized the importance of collaboration over competition, encouraging students to learn collectively, support one another, and develop into compassionate leaders. Stressing the need for holistic education, she highlighted the importance of balancing academic excellence with emotional well-being, physical fitness, creativity, self-awareness, and ethical leadership.
Concluding her address, Dr. Jayanti Ravi, IAS encouraged students to remain consistent in their efforts, noting that lasting success is built through small, disciplined actions practised every day.
The Orientation Programme marks the beginning of an exciting academic journey for the Fresher Batch 2026, introducing students to the institute's academic culture, creative ecosystem, industry engagement, and values of innovation, sustainability, leadership, and responsible design. Over the next three days, students will participate in a series of interactive sessions, workshops, campus familiarization activities, and engagements with faculty members, industry experts, alumni, and senior students, enabling them to confidently embark on their transformative journey at NIFT Gandhinagar.

કાપડ મંત્રાલય
NIFT ગાંધીનગર દ્વારા પ્રેરણાદાયક ઓરિએન્ટેશન પ્રોગ્રામ સાથે ફ્રેશર બેચ 2026નું સ્વાગત
29 JUL 2026 9:09PM by PIB Ahmedabad
એનઆઇએફટી ગાંધીનગર દ્વારા નવા દાખલ થયેલા ફ્રેશર બેચ 2026 માટે તેના કેમ્પસમાં ખૂબ જ ઉત્સાહ અને શૈક્ષણિક ઉત્સાહ સાથે ઓરિએન્ટેશન પ્રોગ્રામ 2026 શરૂ કરવામાં આવ્યો હતો. આ કાર્યક્રમનું આયોજન એનઆઇએફટી ગાંધીનગરના નિર્દેશક પ્રો. (ડૉ.) સમીર સૂદના માર્ગદર્શન હેઠળ કરવામાં આવ્યું હતું અને ગુજરાત સરકારના મહેસૂલ વિભાગના અધિક મુખ્ય સચિવ ડૉ. જયંતી રવિ, આઇએએસ મુખ્ય અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. રેબેકા રુબેન્સ, સ્થાપક-પ્રિન્સિપલ ડિઝાઇનર, RHIZOME, ગેસ્ટ ઓફ ઓનર તરીકે, નવા દાખલ થયેલા વિદ્યાર્થીઓના માતાપિતા, ફેકલ્ટી સભ્યો, અધિકારીઓ, સ્ટાફ અને વાલીઓ સાથે પણ આ કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
ઓરિએન્ટેશન સમારંભની શરૂઆત પરંપરાગત દીપ પ્રજવલન સાથે શુભ સંકેત સાથે થઈ હતી, ત્યારબાદ રાષ્ટ્રગીત અને સરસ્વતી વંદનનું ગાયન કરવામાં આવ્યું હતું, જે આગળના શૈક્ષણિક પ્રવાસ માટે શાણપણ અને આશીર્વાદનું આહ્વાન કરે છે.
ઉપસ્થિતોને આવકારતા નિફ્ટ ગાંધીનગરના આસિસ્ટન્ટ પ્રોફેસર સુશ્રી સુમિતા અગ્રવાલે નિફ્ટના શૈક્ષણિક કાર્યક્રમો, વિદ્યાર્થી કેન્દ્રિત પહેલો, ઉદ્યોગ સહયોગ, આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રદર્શન, સંશોધન ઇકોસિસ્ટમ, કેમ્પસ સુવિધાઓ અને સર્વગ્રાહી શિક્ષણ અને વ્યાવસાયિક વિકાસ માટે ઉપલબ્ધ જીવંત તકો પર પ્રકાશ પાડતા સંસ્થાનું વિહંગાવલોકન રજૂ કર્યું હતું.
નિર્દેશકનું પ્રેરણાદાયી સંબોધન
નવા દાખલ થયેલા વિદ્યાર્થીઓને આવકારતા નિફ્ટ ગાંધીનગરના ડાયરેકટર પ્રો. (ડો.) સમીર સૂદે ગુરુ પૂર્ણિમાના શુભ પ્રસંગે ઓરિએન્ટેશન પ્રોગ્રામની શરૂઆતને ગૌરવ, કૃતજ્ઞતા અને નવી શરૂઆતની ક્ષણ ગણાવી હતી. તેમણે ટિપ્પણી કરી હતી કે, કેમ્પસ ખરેખર તેના વિદ્યાર્થીઓની ઊર્જા, આકાંક્ષાઓ અને સર્જનાત્મકતા સાથે જીવંત બને છે અને નિફ્ટ પરિવારમાં જીવંત નવી બેચનું સ્વાગત કરવા બદલ તેમણે આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો.
શિક્ષણ જ્ઞાન પ્રાપ્તિથી ઘણું આગળ વધે છે તેના પર ભાર મૂકતા ડૉ. સમીર સૂદે શિસ્ત, કરુણા, સહિષ્ણુતા, આત્મવિશ્વાસ, અખંડિતતા અને રાષ્ટ્ર નિર્માણ પ્રત્યે જવાબદારીની મજબૂત ભાવના જેવા મૂલ્યોના પોષણના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. વિદ્યાર્થીઓને દરેક પડકારને મક્કમતા અને દ્રઢ સંકલ્પ સાથે સ્વીકારવા માટે પ્રોત્સાહિત કરતા તેમણે યાદ અપાવ્યું હતું કે સફળતા અને નિષ્ફળતા બંને જીવનની યાત્રાના અભિન્ન અંગો છે અને ઘણીવાર પ્રયાસ કરવાનો ડર સિદ્ધિમાં સૌથી મોટો અવરોધ બની જાય છે.
સ્વામી વિવેકાનંદના ઉપદેશોમાંથી પ્રેરણા લઈને તેમણે વિદ્યાર્થીઓને વિલંબને દૂર કરવા, તેમના કાર્યોમાં મક્કમ રહેવા અને ભવિષ્યની સફળતા માટે અવરોધોને પગથિયાઓમાં પરિવર્તિત કરવા વિનંતી કરી હતી. તેમણે આત્મસંતુષ્ટિ સામે પણ ચેતવણી આપી હતી અને આજીવન શિક્ષણ, સતત સ્વ-સુધારણા અને ઉત્કૃષ્ટતા માટે અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાને પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું.
ડિઝાઇન શિક્ષણના બદલાતા લેન્ડસ્કેપ પર પ્રકાશ પાડતા, પ્રો. (ડૉ.) સમીર સૂદ, ડિરેક્ટરએ ટકાઉપણું, પરિપત્ર અર્થતંત્ર, કાપડ રિસાયક્લિંગ, જવાબદાર નવીનતા અને ગ્રીન ઉદ્યોગસાહસિકતામાં ઉભરતી અપાર તકો વિશે વાત કરી હતી. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને આર્થિક અને સામાજિક મૂલ્ય બંને પેદા કરતા નવીન ડિઝાઇન ઉકેલો બનાવીને ભારતની વધતી ટકાઉપણું ચળવળમાં સક્રિય ફાળો આપનાર બનવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
કારકિર્દીની તકો વિશે બોલતા, ડિરેક્ટર પ્રોફેસર (ડૉ.) સમીર સૂદે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આજના એનઆઇએફટી સ્નાતકો પાસે ફેશન, જીવનશૈલી એક્સેસરીઝ, જ્વેલરી, વૈભવી ઉત્પાદનો, ટેકનોલોજી, ડિજિટલ મીડિયા, ઓટોમોટિવ ડિઝાઇન, સોફ્ટવેર કંપનીઓ, ડિઝાઇન કન્સલ્ટિંગ, ઉદ્યોગસાહસિકતા અને ઉભરતા સર્જનાત્મક ઉદ્યોગોમાં અમર્યાદિત શક્યતાઓ છે. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને તેમની કારકિર્દીની મહત્વાકાંક્ષાઓને વહેલી તકે નિર્ધારિત કરવા, શૈક્ષણિક તેમજ અભ્યાસેતર પ્રવૃત્તિઓમાં સક્રિયપણે ભાગ લેવા અને નિફ્ટમાં તેમના સમય દરમિયાન ઉપલબ્ધ દરેક તકનો મહત્તમ ઉપયોગ કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
હેતુ અને જવાબદારી સાથે ડિઝાઇન
મુખ્ય સંબોધન આપતા, ડૉ. રેબેકા રુબેન્સે ડિઝાઇનરોની આવનારી પેઢીને એ વાત પર ભાર મૂકીને પ્રેરણા આપી કે ડિઝાઇન ક્યારેય મૂલ્ય-તટસ્થ નથી; દરેક ડિઝાઇન નિર્ણય ડિઝાઇનરની નૈતિકતા, મૂલ્યો અને હેતુઓને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
તેમણે સમજાવ્યું કે ડિઝાઇન સંસાધનોના પ્રવાહ, ઉત્પાદન પ્રણાલીઓ, સુલભતા, આજીવિકા અને ઉત્પાદનોના સંપૂર્ણ જીવનચક્રને પ્રભાવિત કરે છે. તેથી, સમાજ, અર્થતંત્ર અને પર્યાવરણને આકાર આપવામાં ડિઝાઇનરોની અપાર જવાબદારી હોય છે. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને ટકાઉપણું માત્ર પર્યાવરણીય ચિંતા તરીકે જ નહીં પરંતુ સાંસ્કૃતિક સંરક્ષણ, સ્વદેશી જ્ઞાન પ્રણાલીઓ, સ્થાનિક સામગ્રી અને સમાવિષ્ટ વિકાસને સમાવતી સર્વગ્રાહી ફિલસૂફી તરીકે જોવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
ડૉ. રેબેકા રુબેન્સે વિદ્યાર્થીઓને પરંપરાગત ડિઝાઇન વર્ણનો પર સવાલ ઉઠાવવા અને વૈશ્વિક સ્તરે સુસંગત રહીને ભારતના વૈવિધ્યસભર સાંસ્કૃતિક અને ઇકોલોજીકલ સંદર્ભોમાં મૂળ ધરાવતા અભિગમો વિકસાવીને ડિઝાઇન જ્ઞાનના વસાહતીકરણની હિમાયત કરવા હાકલ કરી હતી. તેમણે માઇન્ડફુલ પ્રોડક્શન, રિપેરાબિલિટી, રીયુઝ, રિસાયક્લિંગ અને જવાબદાર સામગ્રી પસંદગીઓના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો, જે દર્શાવે છે કે ટકાઉપણું અને વ્યાપારી સફળતા સહઅસ્તિત્વ ધરાવે છે.
આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ સહિતની ઉભરતી તકનીકો વિશે બોલતા તેમણે વિદ્યાર્થીઓને સ્પર્ધાત્મક શક્તિઓ તરીકે જોવાને બદલે ટેકનોલોજી અને પરંપરાગત કારીગરી વચ્ચે સહયોગી સંબંધો બનાવવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા. RHIZOME ની પ્રેક્ટિસના ઉદાહરણો શેર કરતા, તેમણે સમજાવ્યું કે કેવી રીતે કોમ્પ્યુટેશનલ સાધનો અને હસ્તકલા ઉત્પાદન એકસાથે નવીન, સામાજિક રીતે સુસંગત અને વ્યાપારી રીતે વ્યવહારુ ઉત્પાદનો બનાવી શકે છે.
તેમણે વિદ્યાર્થીઓને તેમના કાર્યનું દસ્તાવેજીકરણ કરવા, સંશોધનમાં જોડાવા, તેમના વિચારો પ્રકાશિત કરવા અને ભારતની વધતી ડિઝાઇન શિષ્યવૃત્તિમાં અર્થપૂર્ણ યોગદાન આપવા માટે પણ પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા. પોતાના માર્ગદર્શક સ્વ. પ્રો. એમ. પી. રંજનને ટાંકીને તેમણે શ્રોતાઓને યાદ અપાવ્યું હતું કે, "શિક્ષિત થવાની અથવા શિક્ષિત થવાની તક ક્યારેય ગુમાવશો નહીં".
રેબેકા રુબેન્સે વિદ્યાર્થીઓને નૈતિક હિંમત કેળવવા, નૈતિક મૂલ્યોને જાળવી રાખવા અને અર્થપૂર્ણ સામાજિક અને પર્યાવરણીય અસર પેદા કરવા માટે સક્ષમ જવાબદાર ડિઝાઇનર્સ બનવા વિનંતી કરી હતી. "મહાન શક્તિ સાથે મોટી જવાબદારી આવે છે" આ કાલાતીત શબ્દોનો પડઘો પાડતા તેમણે યુવા ડિઝાઇનરોને યાદ અપાવ્યું હતું કે તેઓ જે પણ સર્જનાત્મક નિર્ણય લે છે તેમાં માત્ર ઉત્પાદનો અને ઉદ્યોગોને જ નહીં પરંતુ લોકો અને ગ્રહના ભવિષ્યને પણ આકાર આપવાની ક્ષમતા હોય છે.
મુખ્ય અતિથિએ વિદ્યાર્થીઓને વિચારશીલ પરિવર્તનકર્તા બનવા માટે પ્રેરિત કર્યા
વિદ્યાર્થીઓ અને તેમના માતા-પિતાને સંબોધતા ગુજરાત સરકારના મહેસૂલ વિભાગના અધિક મુખ્ય સચિવ ડૉ. જયંતી રવિ, આઇએએસએ નવા જૂથને હૃદયપૂર્વક આવકાર આપ્યો હતો, ખાસ કરીને એવા વિદ્યાર્થીઓને જેઓ નિફ્ટ ગાંધીનગર ખાતે તેમની શૈક્ષણિક યાત્રા શરૂ કરવા માટે દેશના વિવિધ ભાગોમાંથી આવ્યા હતા. તેમણે વિદ્યાર્થીઓ અને વાલીઓ બંને દ્વારા અનુભવાતી ઉત્તેજના અને લાગણીઓને સ્વીકારી હતી અને તેમને ખાતરી આપી હતી કે NIFT એક પોષણ ઇકોસિસ્ટમ પ્રદાન કરે છે જ્યાં યુવાન મન શૈક્ષણિક, સર્જનાત્મક અને વ્યક્તિગત રીતે વિકાસ કરી શકે છે.
મુખ્ય સંબોધનમાંથી પ્રેરણા લઈને તેમણે વિદ્યાર્થીઓને વિનમ્રતા, જિજ્ઞાસા અને આદર સાથે સ્થાપિત વિચારોને પ્રશ્ન કરવાની હિંમત કેળવવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે અર્થપૂર્ણ પરિવર્તન ઘણીવાર વિચારશીલ પ્રતિબિંબ, સહાનુભૂતિ, સહયોગ અને જૂની માનસિકતાને પડકારવાની ઇચ્છાથી શરૂ થાય છે.
ગુજરાતની ઉદ્યોગસાહસિકતા, નવીનતા અને સર્વસમાવેશક વિકાસની ભાવના પર પ્રકાશ પાડતા, ડૉ. જયંતી રવિ, આઇએએસએ વિદ્યાર્થીઓને તેમની આસપાસની વિપુલ તકોને પ્રામાણિકતા, દ્રઢતા અને શ્રેષ્ઠતા પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા સાથે સ્વીકારવા વિનંતી કરી હતી. તેમણે તેમને યાદ અપાવ્યું કે સાચું પરિવર્તન અંદરથી શરૂ થાય છે અને મૂલ્યો, હેતુ અને વધુ સારા સમાજનું નિર્માણ કરવાની ઇચ્છા દ્વારા સંચાલિત થાય છે.
તેમણે સ્પર્ધા કરતાં સહયોગના મહત્વ પર પણ ભાર મૂક્યો હતો, વિદ્યાર્થીઓને સામૂહિક રીતે શીખવા, એકબીજાને ટેકો આપવા અને દયાળુ નેતાઓ બનવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા. સર્વગ્રાહી શિક્ષણની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકતા તેમણે ભાવનાત્મક સુખાકારી, શારીરિક તંદુરસ્તી, સર્જનાત્મકતા, સ્વ-જાગૃતિ અને નૈતિક નેતૃત્વ સાથે શૈક્ષણિક શ્રેષ્ઠતાને સંતુલિત કરવાના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
તેમના સંબોધનને સમાપ્ત કરતા, ડૉ. જયંતી રવિ, આઈ. એ. એસ. એ વિદ્યાર્થીઓને તેમના પ્રયત્નોમાં સુસંગત રહેવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા, તેમણે નોંધ્યું હતું કે દરરોજ પ્રેક્ટિસ કરવામાં આવતી નાની, શિસ્તબદ્ધ ક્રિયાઓ દ્વારા કાયમી સફળતા પ્રાપ્ત થાય છે.
ઓરિએન્ટેશન પ્રોગ્રામ ફ્રેશર બેચ 2026 માટે એક રોમાંચક શૈક્ષણિક યાત્રાની શરૂઆત દર્શાવે છે, જે વિદ્યાર્થીઓને સંસ્થાની શૈક્ષણિક સંસ્કૃતિ, સર્જનાત્મક ઇકોસિસ્ટમ, ઉદ્યોગની સગાઈ અને નવીનતા, ટકાઉપણું, નેતૃત્વ અને જવાબદાર ડિઝાઇનના મૂલ્યોથી પરિચિત કરાવે છે. આગામી ત્રણ દિવસમાં, વિદ્યાર્થીઓ ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રો, વર્કશોપ, કેમ્પસ પરિચિત પ્રવૃત્તિઓ અને ફેકલ્ટી સભ્યો, ઉદ્યોગના નિષ્ણાતો, ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ અને વરિષ્ઠ વિદ્યાર્થીઓ સાથે જોડાણની શ્રેણીમાં ભાગ લેશે, જેનાથી તેઓ નિફ્ટ ગાંધીનગર ખાતે આત્મવિશ્વાસપૂર્વક તેમની પરિવર્તનકારી સફર શરૂ કરી શકશે.