श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
मडगाव ईएसआय रुग्णालय, ईएसआयसीकडे हस्तांतरित करण्याची प्रक्रिया गोवा सरकारकडून पूर्ण
ईएसआय योजनेअंतर्गत आरोग्य सेवा अधिक मजबूत करण्यासाठी‌ नवे पाऊल
28 JUL 2026 9:03PM by PIB Mumbai
गोवा, 28 जुलै 2026
मडगाव येथील ईएसआय रुग्णालय, केंद्र सरकारच्या कामगार आणि रोजगार मंत्रालयाच्या अखत्यारीत येणाऱ्या ईएसआयसी अर्थात कर्मचारी राज्य विमा महामंडळाच्या रुग्णालयाकडे सुपूर्द करण्याची प्रक्रिया आज गोवा सरकारने पणजी येथे सामंजस्य कराराच्या माध्यमातून पार पाडली.
कर्मचारी राज्य विमा महामंडळाच्या गोवा प्रादेशिक कार्यालयाचे राज्य वैद्यकीय अधिकारी डॉ. रवींद्र नारखेडे,कर्मचारी राज्य विमा महामंडळाच्या गोवा प्रादेशिक कार्यालयाचे अभियंता नरेंद्र मीणा, गोवा सरकारच्या प्रशासकीय वैद्यकीय अधिकारी डॉ. पवित्रा देशप्रभू आणि कर्मचारी राज्य विमा महामंडळाचे तसेच गोवा सरकारचे वरिष्ठ अधिकारी यांच्या उपस्थितीत गोवा सरकारचे कामगार आणि रोजगार आयुक्त राजेश आजगावकर आणि कर्मचारी राज्य विमा महामंडळाच्या पणजी प्रादेशिक कार्यालयाचे प्रादेशिक संचालक मनीष कुमार यांच्यात सामंजस्य कराराची देवाणघेवाण झाली.
या बदलामुळे आता मडगाव येथील इ एस आय रुग्णालय राज्य कर्मचारी विमा महामंडळाचे रुग्णालय म्हणून कार्यरत राहील. आरोग्य सेवांची व्याप्ती वाढवून त्या विमा योजनेची सुरक्षा असलेल्या व्यक्ती आणि त्यांच्यावर अवलंबून असलेल्या व्यक्ती यांच्यापर्यंत पोहोचवण्याच्या मार्गातील हे एक महत्त्वाचे पाऊल आहे.
हे रुग्णालय कर्मचारी राज्य विमा महामंडळाचे वैद्यकीय महाविद्यालय आणि रुग्णालय म्हणून अद्ययावत करण्याचे प्रस्तावित आहे. यातूनच गोवा राज्य आणि मडगाव या भागातील विशेष आरोग्यसेवा, वैद्यकीय शिक्षण आणि आरोग्याशी संबंधित पायाभूत सुविधा अधिक मजबूत होतील.

Ministry of Labour & Employment
Government of Goa Completes Handing Over of ESI Hospital, Margao to ESIC
A new milestone in strengthening healthcare under the ESI Scheme
28 JUL 2026 7:23PM by PIB Mumbai
Goa, 28 July 2026
The Government of Goa today handed over ESI Hospital, Margao to the Employees' State Insurance Corporation (ESIC), Ministry of Labour & Employment, Government of India, at Panaji through the exchange of a Memorandum of Understanding (MoU).
The Memorandum of Understanding (MoU) was exchanged between Shri Rajesh Ajgaonkar, Commissioner, Labour & Employment, Government of Goa, and Shri Manish Kumar, Regional Director, ESIC Regional Office, Panaji, in the presence of Dr. Ravindra Narkhede, State Medical Officer, ESIC Regional Office, Goa; Shri Narendra Meena, Engineer, ESIC Regional Office, Goa; Dr. Pavitra Deshprabhu, Administrative Medical Officer, Government of Goa; and senior officials of ESIC and the Government of Goa.
With this transition, ESI Hospital, Margao will function as an ESIC Hospital, a significant step towards enhancing healthcare services for insured persons and their dependents.
The hospital is proposed to be upgraded into an ESIC Medical College & Hospital, further strengthening specialised healthcare, medical education and healthcare infrastructure in the Margao region and the state of Goa.