மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
பிஎம் ஸ்ரீ திட்டத்தின் கீழ் செயல்படும் பள்ளிகள் - தமிழகத்தில் 36 பள்ளிகள் இத்திட்டத்தின் கீழ் செயல்பட்டு வருகின்றன
27 JUL 2026 5:27PM by PIB Chennai
பிஎம் ஸ்ரீ‌‌ திட்டத்தின் கீழ் கொண்டு வரப்பட்டுள்ள பள்ளிகளின் (மாநிலம் / யூனியன் பிரதேசம் வாரியாக) எண்ணிக்கை குறித்தும், இப்பள்ளிகளில் இந்தி அல்லாத தாய்மொழிகளைக் கற்பிக்க நியமிக்கப்பட்ட ஆசிரியர்களின் எண்ணிக்கை (மொழி, மாநிலம் /யூனியன் பிரதேசம் வாரியாக) குறித்த விவரங்கள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன:
பிஎம் ஸ்ரீ திட்டம், நாடு முழுவதும் 14,500-க்கும் அதிக எண்ணிக்கையிலான பள்ளிகளை வலுப்படுத்தும் நோக்கில், செயல்படுத்தப்பட்டு வரும் மத்திய அரசின் நிதியுதவித் திட்டமாகும். தற்போது வரை, கேந்திரிய வித்யாலயா சங்கதன், நவோதயா வித்யாலயா சமிதி, கல்வி ஆராய்ச்சி பயிற்சிக்கான தேசியக் கவுன்சில் உட்பட, பல்வேறு மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களில் மொத்தம் 13,092 பள்ளிகள் பிஎம் ஸ்ரீ பள்ளிகளாகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளன.
மாநிலம்/யூனியன் பிரதேசம் வாரியான பிஎம் ஸ்ரீ பள்ளிகளின் எண்ணிக்கையைப் பொறுத்தவரை, தமிழகத்தில் 36 பள்ளிகளும், இந்தப் பள்ளிகளில் இந்தி அல்லாத தாய்மொழி பயிற்றுவிப்பதற்காக நியமிக்கப்பட்டுள்ள ஆசிரியர்களின் எண்ணிக்கையில் மொழி வாரியாக முறையே சமஸ்கிருதம் - 41, பிராந்திய மொழி - 12 பேரும் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்.
மக்களவையில் இன்று, மத்திய கல்வித்துறை இணையமைச்சர் திரு. ஜெயந்த் சவுத்ரி எழுத்து மூலம் அளித்துள்ள பதிலில் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2290004&reg=3&lang=1

Ministry of Education
Schools Covered under PM SHRI Scheme
27 JUL 2026 5:27PM by PIB Delhi
The State/UT-wise number of schools covered under the Pradhan Mantri Schools for Rising India (PM SHRI) scheme, and the details of teachers appointed in these schools for non-Hindi native languages, language-wise and State/UT-wise, are provided in the Annexure.
The Pradhan Mantri Schools for Rising India (PM SHRI) is a centrally sponsored scheme which aims to strengthen more than 14,500 schools across the country. As of now, a total of 13,092 schools have been selected as PM SHRI schools across the States/Union Territories, including Kendriya Vidyalaya Sangathan (KVS)/Navodaya Vidyalaya Samiti (NVS)/NCERT.
This information was given by Minister of State for Education, Shri Jayant Chaudhary, in a written reply in Lok Sabha today.
Annexure
ANNEXURE REFERRED TO IN REPLY TO PART (a) & (b) OF LOK SABHA UNSTARRED QUESTION NO. 1296 ANSWERED ON 27.07.2026 ASKED BY SHRI S VENKATESAN, HON’BLE MEMBER OF PARLIAMENT REGARDING “SCHOOLS COVERED UNDER PM SHRI SCHEME”
The State/UT -wise number of PM SHRI schools and the details of the number of teachers appointed in these schools for non-Hindi native languages, language-wise and State/UT-wise is as follows:
S.No.
State/UT
Number of
PM SHRI
schools
Sanskrit
Urdu
Regional
Language
1
ANDAMAN & NICOBAR
ISLANDS
20
6
0
7
2
ANDHRA PRADESH
982
74
70
2142
3
ARUNACHAL PRADESH
119
11
0
29
4
ASSAM
447
148
14
360
5
BIHAR
904
736
691
83
6
CHANDIGARH
6
7
0
8
7
CHHATTISGARH
393
330
2
22
8
DADRA & NAGAR HAVELI AND DAMAN & DIU
10
0
0
8
9
DELHI
46
103
2
5
10
GOA
35
8
1
16
11
GUJARAT
529
183
1
613
12
HARYANA
300
487
15
155
13
HIMACHAL PRADESH
227
229
12
17
14
JAMMU & KASHMIR
427
23
323
20
15
JHARKHAND
413
146
58
69
16
KARNATAKA
660
38
68
1115
17
KERALA
47
57
0
49
18
LADAKH
41
1
33
12
19
LAKSHADWEEP
13
1
0
24
20
MADHYA PRADESH
944
1211
58
50
21
MAHARASHTRA
946
67
77
379
22
MANIPUR
132
1
0
95
23
MEGHALAYA
78
4
0
54
24
MIZORAM
45
1
0
20
25
NAGALAND
60
1
0
22
26
ODISHA
840
738
35
648
27
PUDUCHERRY
18
2
0
47
28
PUNJAB
419
57
5
922
29
RAJASTHAN
749
768
141
47
30
SIKKIM
51
18
0
290
31
TAMIL NADU
36
41
0
12
32
TELANGANA
832
63
30
1666
33
TRIPURA
94
14
0
64
34
UTTAR PRADESH
1888
331
351
54
35
UTTARAKHAND
281
149
7
9
36
WEST BENGAL
60
48
0
19
INDIA
13,092
6102
1994
9152
Source: UDISE+ 2025-26