રેલવે મંત્રાલય
ભરૂચ બુલેટ ટ્રેન સ્ટેશન
27 JUL 2026 5:02PM by PIB Ahmedabad
ભરૂચ બુલેટ ટ્રેન સ્ટેશન ભરૂચના દહેજ બાયપાસ રોડ પર આવેલું છે. સ્ટેશનની ફસાડ (બાહ્ય રચના) અને ડિઝાઇન પરંપરાગત સૂતરાઉ વણાટ (કપાસ વણાટ) કળાથી પ્રેરિત છે.
સ્ટેશન પર મુસાફરોની સુવિધા માટે આધુનિક સુવિધાઓ જેવી કે વેઇટિંગ લાઉન્જ, નર્સરી, શૌચાલય, રિટેલ આઉટલેટ્સ વગેરે ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવી રહી છે. વિવિધ સ્તરો વચ્ચે સરળ અવરજવર સુનિશ્ચિત કરવા માટે અનેક લિફ્ટ અને એસ્કેલેટર સ્થાપિત કરવામાં આવી રહ્યા છે. તેમની ડિઝાઇનમાં ખાસ કરીને વરિષ્ઠ નાગરિકો, દિવ્યાંગજનો તેમજ બાળકો સાથે મુસાફરી કરતા પરિવારોની જરૂરિયાતોનું વિશેષ ધ્યાન રાખવામાં આવ્યું છે. સ્ટેશન બિલ્ડિંગની બાજુમાં કાર, દ્વિચક્રી વાહનો, ઓટો અને બસ માટે પેસેન્જર પિક-અપ અને ડ્રોપ-ઓફ તેમજ પાર્કિંગની સુવિધા સાથે પદયાત્રીઓ માટે પ્લાઝા વિસ્તાર પણ વિકસાવવામાં આવી રહ્યો છે.
2WPZ.jpeg)
સ્ટેશન સીધું રાજ્ય ધોરીમાર્ગ-06 (ભરૂચ–દહેજ હાઇવે) સાથે જોડાયેલું છે. ઉપરાંત, મુંબઈ–દિલ્હી એક્સપ્રેસવે પણ સ્ટેશનથી માત્ર લગભગ 4 કિલોમીટર દૂર આવેલો હોવાથી સરળતાથી પહોંચી શકાય છે. નજીકનું રેલવે સ્ટેશન, ભરૂચ રેલવે સ્ટેશન, બુલેટ ટ્રેન સ્ટેશનથી અંદાજે 7 કિલોમીટર દૂર આવેલું છે.
સ્ટેશન બિલ્ડિંગના બે સ્તરો છે:
• ગ્રાઉન્ડ લેવલ
• પ્લેટફોર્મ લેવલ: બે સાઇડ પ્લેટફોર્મ
*સ્ટેશનની પ્રગતિ*
રેલ અને પ્લેટફોર્મ સ્લેબ કાસ્ટિંગ તેમજ સ્ટ્રક્ચરલ સ્ટીલ ઇરેક્શન અને રૂફ શીટિંગનું કાર્ય પૂર્ણ થઈ ગયું છે. હાલમાં ફસાડનું નિર્માણ, પ્લેટફોર્મ ફ્લોરિંગ વગેરે સહિત આર્કિટેક્ચરલ ફિનિશિંગ સંબંધિત કાર્યો પ્રગતિ પર છે.

Ministry of Railways
Bharuch Bullet Train Station
27 JUL 2026 5:02PM by PIB Ahmedabad
Bharuch Bullet Train station is located at Dahej Bypass Road, Bharuch. The station façade and design is inspired by the traditional art of cotton weaving.
The station is equipped with modern passenger amenities like waiting lounge, nursery, restrooms, retail outlets etc. Multiple lifts and escalators are being installed for smooth movement across different levels with special attention to the needs of elderly, differently abled and families with children. Passenger pick & drop off and parking facility are planned adjacent to station building for cars, two wheelers, autos & buses along with pedestrian plaza space.
NQ3Z.jpeg)
The station is directly connected to SH-06 (Bharuch – Dahej Highway). It also provides convenient access to the Mumbai–Delhi Expressway, which is located just 4 km away. The nearest railway station is Bharuch railway station, located approximately 7 km from the Bullet Train station.
Station building comprises of two levels:
• Ground Level
• Platform Level: Two side platforms
Station Progress
Rail and platform slab casting work and structural steel erection along with roof sheeting work is completed. Architectural finishing works like façade works, platform flooring etc. are currently in progress.