श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटनेच्या पुणे क्षेत्रीय कार्यालयातर्फे ‘विवाद से विश्वास’ योजनेबाबत जनजागृती तसेच सुलभीकरणासाठी विशेष मोहीम
23 JUL 2026 6:42PM by PIB Mumbai
पुणे, 23 जुलै 2026
केंद्रीय श्रम आणि रोजगार मंत्रालयाच्या अखत्यारीतील कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटनेच्या (ईपीएफओ) पुण्यात विमाननगर स्थित क्षेत्रीय कार्यालयाने अकार्यरत ईपीएफ खाती बंद करण्याच्या प्रक्रियेला गती देणे तसेच सदस्यांना सामाजिक सुरक्षा लाभांचे वेळेवर वितरण होईल, हे सुनिश्चित करणे या उद्देशाने लक्ष्यित संपर्क आणि सुविधा उपलब्ध करून देण्यासाठीच्या उपाययोजना हाती घेतल्या आहेत.
कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटनेने (ईपीएफओ) कामगार, कर्मचारी, निवृत्तीवेतनधारक तसेच नियोक्ते यांच्या तक्रारी सोडवण्यासाठी 27 जुलै 2026 रोजी “निधी आपके निकट 2.0 (एनएएन 2.0)” हा जिल्हास्तरीय संपर्क कार्यक्रम आयोजित केला आहे. या उपक्रमादरम्यान, जिल्हा नोडल अधिकाऱ्यांच्या नेतृत्वाखालील पथक कामगार आणि नियोक्ते यांच्या समस्या ऐकून घेईल आणि त्या सोडवण्याचा प्रयत्न करेल. या कार्यक्रमाचे तपशील पुढीलप्रमाणे आहेत:
एनएएन 2.0 ची तारीख आणि वेळ
अधिकाऱ्यांचे पथक कार्यक्रम स्थळ
सोमवार
27/07/2026
सकाळी 09:30 ते दुपारी 04:00
एन.रमेश, ईओ/एओ नोडल अधिकारी
मेसर्स किर्लोस्कर उद्योग, गाव कोलविहीरे, जेजुरी-मोरेगाव मार्ग, जेजुरी, पुणे - 412303
विशाल प्रभाकर शेरे, ईओ/एओ
प्रीती ईओ/एओ
विनीत कुमार सिन्हा, एसएस
संदीप कुमार बर्नवाल,एसएस
रामदास मरकड एसएसएसए
या कार्यक्रमाद्वारे नवीन ईपीएफ योजना, विश्वास योजना, पंतप्रधान व्हीबीआरवाय योजना, नवीन ‘सीआयटीईएस’ कार्ये यांच्याशी संबंधित मुद्दे हाताळण्यात येतील. मात्र, या सोबतच, कोणताही सदस्य, निवृत्तीवेतन धारक, नियोक्ता यांना काही समस्या असल्यास त्यांनी त्यांच्या तक्रारीचे निवारण करण्यासाठी या कार्यक्रमाला उपस्थित रहावे; असे आवाहन करण्यात आले आहे. तसेच, ज्यांचे निवृत्तीवेतन अदा होणे थांबले आहे अथवा ज्यांच्या जीवन प्रमाणपत्राची मर्यादा संपत आहे अशा निवृत्तीवेतन धारकांनी देखील त्यांचे डीएलसी अद्ययावत करून घेण्यासाठी या संधीचा लाभ घ्यावा जेणेकरून त्यांना सुरळीत आणि अखंडितपणे निवृत्तीवेतन मिळत राहील, अशा सूचना करण्यात आल्या आहेत. इथे माहिती दिलेल्या शिबिरात, ईपीएफओच्या पुणे प्रादेशिक कार्यालयातील ज्येष्ठ अधिकाऱ्यांच्या नेतृत्वाखालील समर्पित पथक या सर्व समस्या समजून घेऊन त्या सोडवण्यासाठी तैनात असेल.
पुण्यात विमाननगर स्थित ईपीएफओ प्रादेशिक कार्यालयातील प्रादेशिक भविष्य निर्वाह निधी आयुक्त-I, प्रभारी अधिकारी लोकेश गुप्ता म्हणाले, “दाव्यांची विनासायास पूर्तता करण्यासाठी आम्ही ईपीएफओच्या युएएनआधारित सेवा, आधार प्रमाणीकरण आणि बँक खात्यांशी जोडणी अशा डिजिटल उपक्रमांसह लक्ष्यित संपर्क कार्यक्रमाचा वापर करत आहोत.”

Ministry of Labour & Employment
EPFO Regional Office, Pune to conduct Special Drive for Vivad Se Vishwas Scheme-Awareness & Facilitation
23 JUL 2026 5:03PM by PIB Mumbai
Pune, 23 July 2026
The Employees' Provident Fund Organisation (EPFO), Regional Office Pune Viman Nagar, under the Ministry of Labour & Employment, has undertaken targeted outreach and facilitation measures to expedite the liquidation of inoperative EPF accounts and ensure timely delivery of social security benefits to members.
Employees' Provident Fund Organization (EPFO) organizes the district outreach program, "Nidhi Aapke Nikat 2.0,"(NAN 2.0) on the 27th July 2026 to address the grievances of workers, employees, pensioners, and employers. During this initiative, a team led by the District Nodal Officer listens to and resolves the issues faced by the employees & employers. The details are as follows:
Date & time of NAN 2.0
Team of Officers
Program Venue
Monday,
27/07/2026
09:30 AM to 04:00 PM
Shri N Ramesh, EO/AO Nodal Officer
M/s Kirloskar Industries Ltd, Village Kolvihire, Jejuri – Moregaon Road, Jejuri Pune - 412303
Shri Vishal Prabhakar Shere, EO/AO
Smt. Preeti, EO/AO
Shri Vineet Kumar Sinha, SS
Shri Sandeep Kumar Barnwal, SS
Shri Ramdas Markad, SSSA
The program will primarily address the New EPF Scheme, Vishwas Scheme, PM VBRY Scheme, New CITES Functionalities. However, in addition to this any member, pensioner, employer facing any issues are requested to attend the program to have their grievances resolved. Also, pensioner whose pension payments have been suspended or whose Life Certificates are expiring are encouraged to avail this opportunity to update their DLC, thereby ensuring the smooth and uninterrupted receipt of their pension. At the aforementioned camp, a dedicated team led by senior officials from the office as stated above will be present to address and resolve these issues.
Shri Lokesh Gupta, Regional Provident Fund Commissioner-I Officer-in-Charge, EPFO Regional Office Pune Viman Nagar, stated, "We are leveraging targeted outreach along with EPFO's digital initiatives such as UAN-based services, Aadhaar authentication, and bank account seeding to facilitate hassle-free claim settlement."