ऊर्जा मंत्रालय
कॉर्पोरेट सामाजिक उत्तरदायित्व उपक्रमाअंतर्गत, एनटीपीसीकडून, 19 आरोग्यसेवा वाहने गोवा सरकारला सुपूर्द
14 JUL 2026 7:27PM by PIB Mumbai
मुंबई, 14 जुलै 2026
एनटीपीसी लिमिटेड च्या पश्चिम विभाग-1 च्या मुंबईतील मुख्यालयात आज झालेल्या कार्यक्रमात, त्यांनी, सीएसआर म्हणजेच कॉर्पोरेट सामाजिक उतररदायित्व उपक्रमाअंतर्गत, 19 आरोग्यसेवा वाहने गोवा सरकारच्या आरोग्य सेवा संचालनालयाकडे सुपूर्द केली. राज्यभरात, आरोग्यविषयक पायाभूत सुविधा अधिक मजबूत करण्यासाठी आणि आपत्कालीन वैद्यकीय सेवा सुधारण्यात मदत म्हणून हा उपक्रम राबवण्यात आला.
केंद्रीय नवीकरणीय ऊर्जा राज्यमंत्री श्रीपाद येस्सो नाईक, गोव्याचे आरोग्यमंत्री विश्वजित राणे, एनटीपीसी पश्चिम विभाग-1 च्या प्रादेशिक मनुष्यबळ विभागाच्या प्रमुख वंदना चतुर्वेदी, गोवा वैद्यकीय महाविद्यालयाचे अधिष्ठाता डॉ. जयप्रकाश तिवारी, गोव्याच्या आरोग्य सेवा संचालक डॉ. रूपा नाईक, तसेच आरोग्य विभाग आणि गोवा सीएसआर प्राधिकरणाच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांच्या उपस्थितीत ही वाहने सुपूर्द करण्यात आली.
श्रीपाद नाईक यांनी, सीएसआर उपक्रमाअंतर्गत, एनटीपीसीने राष्ट्रबांधणीत दिलेल्या या योगदानाची यावेळी प्रशंसा केली. गोव्यातील आरोग्यक्षेत्राला पाठबळ देण्यासाठी त्यांनी एनटीपीसीचे आभार मानले. जनतेला उत्तम आरोग्यसेवा देण्यासाठी, तिथल्या आरोग्यविषयक पायाभूत सुविधा बळकट असणे आवश्यक आहे, असे नाईक यावेळी म्हणाले.
गोवा भारतातले एक प्रमुख पर्यटनस्थळ असल्याने तिथले नागरिक आणि पर्यटक या दोघांनाही उत्तम आरोग्यसेवा उपलब्ध करून देण्यासाठी सक्षम व कार्यक्षम आरोग्य व्यवस्था आवश्यक आहे, असे विश्वजित राणे यावेळी म्हणाले. राज्यातील आपत्कालीन वैद्यकीय सेवा अधिक बळकट करण्यासाठी गोवा सरकारला सहकार्य केल्याबद्दल त्यांनी एनटीपीसी पश्चिम विभाग-1 चे कौतुक केले. ही नवीन वाहने, राज्यातील आरोग्यसेवा अधिक प्रभावी आणि सक्षम करण्यास महत्त्वपूर्ण योगदान देतील, असा विश्वासही त्यांनी व्यक्त केला.
एनटीपीसी आपल्या कॉर्पोरेट सामाजिक उत्तरदायित्व उपक्रमांद्वारे समाजाच्या जीवनमानात सुधारणा घडवून आणण्यासाठी कटिबद्ध असल्याचे वंदना चतुर्वेदी यावेळी म्हणाल्या. आरोग्यसेवेसह, शिक्षण आणि शाश्वत उपजीविका ही एनटीपीसीच्या सीएसआर उपक्रमांची प्रमुख प्राधान्य क्षेत्रे असून, समाजात सकारात्मक आणि दीर्घकालीन परिणाम घडवून आणणाऱ्या उपक्रमांना पाठबळ देण्याची कंपनीची कटिबद्धता त्यांनी यावेळी अधोरेखित केली.
आरोग्यसेवेसाठीच्या वाहनांच्या ताफ्यात पुढील वाहनांचा समावेश आहे:
• 6 जीवन रक्षक रुग्णवाहिका (BLS)
• 8 अत्याधुनिक जीवन रक्षक रुग्णवाहिका (ALS)
• 2 हृदरोग रुग्णांसाठी रुग्णवाहिका
• 3 औषधे वाहक व्हॅन्स
या 19 आरोग्यसेवा वाहनांच्या समावेशामुळे गोव्यातील आपत्कालीन वैद्यकीय प्रतिसाद व्यवस्था अधिक सक्षम होईल, रुग्णवाहतूक सेवा अधिक प्रभावी होईल आणि औषधांच्या वितरण व्यवस्थेत सुधारणा होईल. परिणामी, राज्यातील नागरिकांना अधिक दर्जेदार आणि सुलभ आरोग्यसेवा उपलब्ध होण्यास मदत मिळेल.

Ministry of Power
NTPC hands over 19 Healthcare Vehicles to Government of Goa under CSR Initiative
14 JUL 2026 6:02PM by PIB Mumbai
Mumbai, 14 July 2026
NTPC Limited, Western Region-I Headquarters, Mumbai, handed over 19 healthcare vehicles to the Directorate of Health Services, Government of Goa, under its Corporate Social Responsibility (CSR) initiative to strengthen healthcare infrastructure and improve emergency medical services across the State.
The vehicles were handed over in the presence of Shri Shripad Yesso Naik, Minister of State for New and Renewable Energy, Government of India; Shri Vishwajit Rane, Minister for Health, Government of Goa; Ms. Vandana Chaturvedi, Regional Head (HR), NTPC Western Region-I; Dr. Jai Prakash Tiwari, Dean, Goa Medical College; Dr. Rupa Naik, Director of Health Services, Government of Goa; and senior officials of the Department of Health and the Goa CSR Authority.
Speaking on the occasion, Shri Shripad Yesso Naik appreciated NTPC's contribution to nation-building through its CSR initiatives. He thanked NTPC for supporting the healthcare sector in Goa and said that strengthening healthcare infrastructure is essential for providing better medical services to the people.
Shri Vishwajit Rane said that Goa, as a major tourist destination, requires a strong and efficient healthcare system to serve both residents and visitors. He appreciated NTPC Western Region-I for supporting the State Government in strengthening emergency medical services and expressed confidence that the new vehicles would further improve healthcare delivery in the State.
Speaking on the occasion, Ms. Vandana Chaturvedi, Regional Head (HR), NTPC Western Region-I, said that NTPC remains committed to improving the quality of life of communities through its CSR initiatives. She stated that healthcare continues to be one of the key focus areas of NTPC's CSR efforts, along with education and sustainable livelihoods, and reaffirmed the company's commitment to supporting initiatives that create a positive and lasting social impact.
The healthcare fleet includes:
• 6 Basic Life Support (BLS) Ambulances
• 8 Advanced Life Support (ALS) Ambulances
• 2 Cardiac Ambulances
• 3 Medicine Transportation Vans
The addition of these 19 healthcare vehicles will help strengthen emergency medical response, improve patient transportation services, and enhance the distribution of medicines across Goa, contributing to better and more accessible healthcare for the people of the State.