Ministry of Home Affairs
CBI files 16th Chargesheet against Builder Company, its Directors and Public Servants in the Homebuyers Fraud Cases
14 JUL 2026 2:25PM by PIB Ahmedabad
In another significant development in the ongoing investigation into large-scale cheating of homebuyers, the Central Bureau of Investigation (CBI) has filed charge sheet against M/s Saha Infratech Pvt. Ltd. and its Director and officials of HDFC Bank Ltd. and ICICI Bank Ltd. in connection with alleged fraudulent activities relating to a housing project situated at Noida. The charge sheet has been filed before Honb’le Spl. Judge, CBI Cases, RADC, New Delhi.
Investigation conducted by CBI has revealed that the accused builder company and its Directors, in conspiracy with bank officials and other private persons, allegedly induced homebuyers/investors through false assurances and fraudulent representations and obtained financial benefits by resorting to illegal and deceptive means.
The investigation unearthed substantial evidence and the charge sheet has been filed before the competent Court under relevant provisions of the Indian Penal Code and provisions of Prevention of Corruption Act pertaining to criminal conspiracy, abuse of official position, cheating and criminal breach of trust.
The CBI is presently investigating another 33 cases registered pursuant to the directions of the Hon’ble Supreme Court against various builder companies and unknown officials of financial institutions across the country in matters concerning alleged cheating and diversion of funds involving homebuyers.
The CBI had, so far, filed 15 charge sheets against M/s Rudra Buildwell Constructions Pvt. Ltd., M/s Dream Procon Pvt. Ltd., M/s Jaypee Infratech Ltd., M/s AVJ Developers (India) Pvt. Ltd., M/s CHD Developers Pvt. Ltd., M/s Sequel Buildcon Pvt. Ltd., M/s Logix City Developers Pvt. Ltd., M/s Manju J Homes India Ltd., M/s Shubhkamna Buildtech Pvt. Ltd., M/s Ninex Developers Ltd., M/s Decent Buildwell Pvt. Ltd., M/s Rudra Buildwell Projects Pvt. Ltd., M/s Ithaca Estate Pvt. Ltd. and M/s LGCL Urban Homes (India) LLP and their Directors and also against the officials of certain banks and financial institutions.
The CBI reiterates its commitment to ensuring accountability in cases involving economic offences, corruption and public fraud, particularly matters adversely impacting the interests of common citizens and homebuyers.

ગૃહ મંત્રાલય
ઘર ખરીદનારાઓ સાથે છેતરપિંડી કરવાના કેસમાં સીબીઆઈએ બિલ્ડર કંપની, તેના ડિરેક્ટરો અને સરકારી અધિકારીઓ સામે 16મી ચાર્જશીટ દાખલ કરી
14 JUL 2026 2:25PM by PIB Ahmedabad
ઘર ખરીદનારાઓ સાથે મોટા પાયે થયેલી છેતરપિંડીના કેસમાં ચાલી રહેલી તપાસમાં વધુ એક મહત્વપૂર્ણ ઘટનાક્રમમાં, સેન્ટ્રલ બ્યુરો ઓફ ઇન્વેસ્ટિગેશન (CBI) એ નોઇડા સ્થિત એક હાઉસિંગ પ્રોજેક્ટ સાથે સંબંધિત કથિત છેતરપિંડીના સંદર્ભમાં મેસર્સ સાહા ઇન્ફ્રાટેક પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, તેના ડિરેક્ટરો અને HDFC બેંક લિમિટેડ અને ICICI બેંક લિમિટેડના અધિકારીઓ સામે ચાર્જશીટ દાખલ કરી છે. આ ચાર્જશીટ RADC, નવી દિલ્હી ખાતે માનનીય સ્પેશિયલ જજ ફોર સીબીઆઈ કેસ સમક્ષ દાખલ કરવામાં આવી હતી.
સીબીઆઈ તપાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે આરોપી બિલ્ડર કંપની અને તેના ડિરેક્ટરોએ બેંક અધિકારીઓ અને અન્ય ખાનગી વ્યક્તિઓ સાથે મળીને ખોટા વચનો અને કપટપૂર્ણ દાવાઓ કરીને ઘર ખરીદનારાઓ/રોકાણકારો સાથે કથિત રીતે છેતરપિંડી કરી હતી અને ગેરકાયદેસર અને કપટપૂર્ણ માધ્યમો દ્વારા નાણાંકીય લાભ મેળવ્યા હતા.
તપાસમાં મહત્વપૂર્ણ પુરાવા મળ્યા છે અને સક્ષમ કોર્ટમાં ચાર્જશીટ દાખલ કરવામાં આવી છે. આ ચાર્જશીટ ભારતીય દંડ સંહિતા (IPC) અને ભ્રષ્ટાચાર નિવારણ અધિનિયમની સંબંધિત કલમો હેઠળ ગુનાહિત કાવતરું, સત્તાવાર પદનો દુરુપયોગ, છેતરપિંડી અને વિશ્વાસઘાતના આરોપો પર આધારિત છે.
સીબીઆઈ હાલમાં દેશભરમાં વિવિધ બિલ્ડર કંપનીઓ અને નાણાંકીય સંસ્થાઓના અજાણ્યા અધિકારીઓ સામે 33 વધારાના કેસોની તપાસ કરી રહી છે. આ કેસ ઘર ખરીદનારાઓ સામે કથિત છેતરપિંડી અને ભંડોળના દુરુપયોગ સાથે સંબંધિત છે અને માનનીય સુપ્રીમ કોર્ટના નિર્દેશો હેઠળ નોંધાયેલા છે.
સીબીઆઈએ અત્યાર સુધીમાં મેસર્સ રુદ્ર બિલ્ડવેલ કન્સ્ટ્રક્શન્સ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, મેસર્સ ડ્રીમ પ્રોકોન પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, મેસર્સ જેપી ઇન્ફ્રાટેક લિમિટેડ, મેસર્સ એવીજે ડેવલપર્સ (ઇન્ડિયા) પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, મેસર્સ સીએચડી ડેવલપર્સ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, મેસર્સ સિક્વલ બિલ્ડકોન પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, મેસર્સ લોજિક્સ સિટી ડેવલપર્સ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, મેસર્સ મંજુ જે હોમ્સ ઇન્ડિયા લિમિટેડ, મેસર્સ શુભકમના બિલ્ડટેક પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, મેસર્સ નાઇનેક્સ ડેવલપર્સ લિમિટેડ, મેસર્સ ડિસેન્ટ બિલ્ડવેલ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, મેસર્સ રુદ્ર બિલ્ડવેલ પ્રોજેક્ટ્સ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, મેસર્સ ઇથાકા એસ્ટેટ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ અને મેસર્સ એલજીસીએલ અર્બન હોમ્સ (ઇન્ડિયા) એલએલપી અને તેમના ડિરેક્ટરો તેમજ ચોક્કસ બેંકો અને નાણાંકીય સંસ્થાઓના અધિકારીઓ સામે 15 ચાર્જશીટ દાખલ કરી છે.
સીબીઆઈ આર્થિક ગુનાઓ, ભ્રષ્ટાચાર અને જાહેર છેતરપિંડી, ખાસ કરીને સામાન્ય નાગરિકો અને ઘર ખરીદનારાઓના હિતોને પ્રતિકૂળ અસર કરતા કેસોમાં જવાબદારી સુનિશ્ચિત કરવાના પોતાના સંકલ્પનો પુનરોચ્ચાર કરે છે.