आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
महाराष्ट्राचे राज्यपाल जिष्णू देव वर्मा यांच्या उपस्थितीत मुंबईत 'नमस्ते (NAMASTE)' योजनेअंतर्गत, कचरा वेचक महिलांसाठी मोफत आरोग्य तपासणी शिबिर आणि क्षयरोग जनजागृती मोहिमेचा शुभारंभ
08 JUL 2026 8:13PM by PIB Mumbai
मुंबई, 8 जुलै 2026
महाराष्ट्राचे राज्यपाल जिष्णू देव वर्मा यांनी मुंबईत चेंबूर येथील ललित कला सांस्कृतिक केंद्रात आयोजित कार्यक्रमात 'नमस्ते (NAMASTE)' योजनेअंतर्गत, कचरा वेचक महिलांसाठी मोफत आरोग्य तपासणी शिबिर आणि क्षयरोग जनजागृती मोहिमेचे उद्घाटन केले.
महाराष्ट्र लोक भवनने बृहन्मुंबई महानगरपालिकेच्या (बीएमसी) सहयोगाने सुरू केलेल्या 'टीबी मुक्त मुंबई' अभियानाचा एक भाग म्हणून हा कार्यक्रम आयोजित करण्यात आला होता.
यावेळी राज्यपाल आणि अभिनेता जॅकी श्रॉफ यांच्या हस्ते कचरा वेचक महिलांना आयुष्मान भारत आरोग्य कार्ड आणि वैयक्तिक सुरक्षा उपकरणे (पीपीई) किटचे वाटप करण्यात आले.
यावेळी इंटरनॅशनल अलायन्स ऑफ वेस्ट पिकर्सच्या उपाध्यक्ष सुशीला साबळे, नगरसेविका आणि प्रभाग समिती अध्यक्ष आशा मराठे, बीएमसीच्या अतिरिक्त महानगरपालिका आयुक्त प्राजक्ता लवणगारे वर्मा, बीएमसीचे अतिरिक्त महानगरपालिका आयुक्त डॉ. विपिन शर्मा, ज्योती म्हापसेकर, राज्यपालांचे सचिव डॉ. प्रशांत नारनवारे, बीएमसीच्या उप महानगरपालिका आयुक्त (घनकचरा व्यवस्थापन) डॉ. किरण दिघावकर आणि देवनार परिसरातील कचरा वेचक महिला कर्मचारी उपस्थित होते.

Ministry of Health and Family Welfare
Governor inaugurates free health check-up camp and TB awareness campaign for women waste pickers under Namaste Scheme
08 JUL 2026 5:28PM by PIB Mumbai
Mumbai, 8 July 2026
Maharashtra Governor Jishnu Dev Varma inaugurated a free health check-up camp and TB awareness campaign for women waste pickers at the Fine Arts Cultural Centre, Chembur, Mumbai, under the NAMASTE Scheme.
The programme was organised as part of the TB Mukt Mumbai campaign, launched by Maharashtra Lok Bhavan in association with the Brihanmumbai Municipal Corporation (BMC).
On the occasion, the Governor and actor Jackie Shroff distributed Ayushman Bharat Health Cards and Personal Protective Equipment (PPE) kits to women waste pickers.
Among those present were Sushila Sable, Vice President of the International Alliance of Waste Pickers; Asha Marathe, Corporator and Chairperson of the Ward Committee; Prajakta Lavangare Verma, Additional Municipal Commissioner, BMC; Dr. Vipin Sharma, Additional Municipal Commissioner, BMC; Jyoti Mhapsekar; Dr. Prashant Narnaware, Secretary to the Governor; Dr. Kiran Dighavkar, Deputy Municipal Commissioner (Solid Waste Management), BMC and women waste pickers from the Deonar area.