சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
என்ஐடி புதுச்சேரியில் "கல்வியில் நாடகக் கலை" என்ற தலைப்பில் ஐந்து நாள் பயிலரங்கு நடைபெறுகிறது
07 JUL 2026 2:59PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் அமைந்துள்ள கலாச்சார வளங்கள், பயிற்சி மையம், காரைக்காலில் அமைந்துள்ள என்ஐடி புதுச்சேரி ஆகியவை இணைந்து "கல்வியில் நாடகக் கலை" என்ற தலைப்பில் ஐந்து நாள் பயிலரங்கை நடத்துகின்றன. என்ஐடி புதுச்சேரி வளாகத்தில் நேற்று (06.07.2026) தொடங்கிய இப்பயிற்சி முகாம் வரும் ஜூலை 10 வரை நடைபெறவுள்ளது. காரைக்கால், புதுச்சேரி பகுதிகளில் உள்ள பல்வேறு பள்ளிகளைச் சேர்ந்த 108 ஆசிரியர்கள் இப்பயிலரங்கில் பங்கேற்றுள்ளனர்.
இப்பயிலரங்கில் என்ஐடி புதுச்சேரி இயக்குநர் டாக்டர் மகரந்த் மாதவ் கங்காரேகர், காரைக்கால் முதன்மைக் கல்வி அதிகாரி திருமதி வி விஜயராணி, என்ஐடி-ன் பதிவாளர் டாக்டர் சுந்தரவர்தன், வேதியியல் துறைத் தலைவர் டாக்டர் அம்ரித் பிடே, டீன் டாக்டர் ஹர்கோவிந்தன், கலாச்சார வளங்கள் பயிற்சி மையக் கள அதிகாரி திரு தேவா ராம் மேக்வால் ஆகியோர் கலந்துகொண்டனர்.

Special Service and Features
CCRT and NIT Puducherry Jointly Inaugurate Five-Day Workshop on "Theatre in Education"
07 JUL 2026 2:59PM by PIB Chennai
The Centre for Cultural Resources and Training (CCRT), New Delhi, in collaboration with the National Institute of Technology Puducherry (NITPY), inaugurated a five-day workshop on "Theatre in Education" at the NITPY campus in Karaikal. The training programme, running from July 6 to July 10, 2026, has brought together 108 in-service teacher participants from various schools across Karaikal and Puducherry.
Inaugurating the event, Chief Guest Dr. Makarand Madhav Gangarekar, Director, NITPY, appreciated CCRT's efforts in cultural education and urged teachers to integrate the acquired theatre skills into their daily teaching practices. Guest of Honour, Mrs. V. Vijaya Rani, Chief Education Officer, Karaikal, highlighted the vital dimensions and educational applications of theatre.
The ceremony, which included a welcome address by Dr. Amrit Bhide and a programme outline by Mr. Deva Ram Meghwal (Field Officer, CCRT), was also attended by Dr. S Sundarvardhan, Registrar, NIT and Dr. Hargovindan, Dean (R&C) , NIT