சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
மெப்ஸ் சிறப்பு பொருளாதார மண்டலத்தில் 4-வது ஆண்டு சுகாதார முகாம் தொடங்கியது
07 JUL 2026 1:29PM by PIB Chennai
மெப்ஸ் சிறப்பு பொருளாதார மண்டலத்தில் 4-வது ஆண்டு சுகாதார முகாம் 2026 ஜூலை 6 அன்று தொடங்கியது. மத்திய வர்த்தக, தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் மெப்ஸ் சிறப்பு பொருளாதார மண்டல ஆணையம், மெப்ஸ் உற்பத்தியாளர்கள் சங்கம், ரேலா மருத்துவமனை, டாக்டர் அகர்வால் கண் மருத்துவமனை ஆகியவற்றுடன் இணைந்து இந்த முகாமை நடத்துகிறது. வரும் ஆகஸ்ட் 5 வரை ஒரு மாத காலத்திற்கு நடைபெறவுள்ள இந்த முகாமில், மெப்ஸ் வளாகத்தில் உள்ள 35,000-க்கும் மேற்பட்ட ஊழியர்களுக்கு முழுமையான உடல்நலப் பரிசோதனைகள் இலவசமாக மேற்கொள்ளப்படவுள்ளன.
இம்முகாமைத் தொடங்கி வைத்துப் பேசிய மெப்ஸ் சிறப்பு பொருளாதார மண்டல இணை மேம்பாட்டு ஆணையர் திரு சி ஆர்தர் வோர்சியோ, நோய்த்தடுப்பு பராமரிப்பை விரிவுபடுத்தும் நோக்கில் இந்த ஆண்டு கூடுதலாக கல்லீரல் பரிசோதனை வசதி சேர்க்கப்பட்டுள்ளதாகக் குறிப்பிட்டார். கடந்த ஆண்டு நடைபெற்ற முகாமில் சுமார் 10,000 ஊழியர்கள் பயனடைந்ததுடன், 583 பேருக்குத் தொடர் சிகிச்சைக்கான பரிந்துரைகள் வழங்கப்பட்டு, 20 பேருக்குக் குறைந்த கட்டணத்தில் கண்புரை அறுவை சிகிச்சைகளும் செய்யப்பட்டதாக அதிகாரிகள் தெரிவித்தனர்.
இந்த ஆண்டின் முக்கிய அம்சமாக உடல் உறுப்பு தான விழிப்புணர்வு, பதிவு முகாம் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. மேலும், ஊழியர்களின் குடும்பத்தினரும் இந்த இலவசப் பரிசோதனைகளைப் பயன்படுத்திக் கொள்ளும் வகையில் ஒவ்வொரு சனிக்கிழமையும் 'குடும்ப சுகாதார தினமாக' அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

Special Service and Features
MEPZ Special Economic Zone Inaugurates 4th Annual Health Camp 2026
07 JUL 2026 1:29PM by PIB Chennai
The Madras Export Processing Zone (MEPZ) Special Economic Zone Authority, under the Ministry of Commerce & Industry, in association with the MEPZ Manufacturers’ Association (MEPZMA), Rela Hospital, and Dr. Agarwal’s Eye Hospital, inaugurated its month-long 4th Annual Health Camp on July 6, 2026. Running until August 5, 2026, the free camp aims to provide comprehensive health screening to all 35,000+ employees within the ecosystem. The inauguration was attended by senior officials from MEPZ, representatives of MEPZMA, Rela Hospital, and Dr. Agarwal’s Eye Hospital, along with employees from units operating within the Zone.
Inaugurating the event, Thiru. C. Arthur Worchuiyo, Joint Development Commissioner, MEPZ-SEZ, highlighted the addition of Liver Screening this year to expand preventive care. Representatives noted that last year's camp benefited nearly 10,000 employees, resulting in 583 treatment referrals and 20 subsidized cataract surgeries.
Key new features include an Organ Donation Awareness and Registration Camp, alongside the designation of Saturdays as 'Family Health Days' to extend free screenings to employees' families.