अर्थ मंत्रालय
मुंबई विमानतळावर 10.65 कोटी रुपये किमतीचे 2.128 किलोग्राम कोकेन जप्त; एका परदेशी व्यक्तीला अटक
06 JUL 2026 7:32PM by PIB Mumbai
मुंबई, 6 जुलै 2026
अंमली पदार्थांच्या तस्करीविरुद्ध केलेल्या एका मोठ्या कारवाईत, महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या (डी आर आय) मुंबई विभागीय पथकाने, फ्रीटाउनहून नैरोबीमार्गे मुंबईच्या छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर (सी एस एम आय ए) आलेल्या एका महिला प्रवाशाकडून 2.128 किलोग्राम कोकेन जप्त केले. या अंमली पदार्थाची आंतरराष्ट्रीय बाजारातील किंमत अंदाजे 10.65 कोटी रुपये इतकी आहे.
प्राप्त झालेल्या विशिष्ट गुप्त माहितीच्या आधारे, अधिकाऱ्यांनी रविवारी (5 जुलै, 2026) एका महिला प्रवाशाला हटकले. या प्रवाशाच्या सामानाची एक्स-रे मशीनद्वारे तपासणी केली असता, तिच्या ट्रॉली बॅग्सच्या धातूच्या हँडल्समध्ये काहीतरी लपवल्याचे आढळून आले. त्यानंतर, त्या बॅग्समधील धातूचे हँडल्स काढून तपासले असता, त्यातून दंडगोलाकार आकाराची 17 पाकिटे सापडली. या पाकिटांमध्ये पांढऱ्या रंगाच्या पावडरसारखा पदार्थ आढळून आला; चाचणी उपकरणाद्वारे केलेल्या परीक्षणात तो पदार्थ 'कोकेन' असल्याचे निष्पन्न झाले.
आंतरराष्ट्रीय बाजारात 10.65 कोटी रुपये मूल्य असलेले एकूण 2128 ग्रॅम (निव्वळ वजन) कोकेन यावेळी जप्त करण्यात आले.
जप्त करण्यात आलेला हा प्रतिबंधित माल अंमलीपदार्थ आणि मनोव्यापारिक औषधे (एन डी पी एस) कायदा, 1985 च्या तरतुदींनुसार जप्त करण्यात आला आहे.
अंमली पदार्थांच्या तस्करीमागील व्यापक जाळे शोधून काढण्याच्या उद्देशाने पुढील तपास सुरू आहे.'नशा मुक्त भारत' घडवण्याच्या आपल्या संकल्पावर ठाम राहत अंमली पदार्थ जप्त करणे, आंतरराष्ट्रीय तस्करी टोळ्यांचा बिमोड करणे आणि देशाचे आरोग्य, कल्याण आणि सुरक्षा यांचे संरक्षण करणे यांसाठी महसूल गुप्तचर संचालनालय अविरत प्रयत्न करीत आहे.

Ministry of Finance
DRI Mumbai Foils Major Drug Smuggling Bid
2.128 kg Cocaine Worth ₹10.65 Crore Seized at Mumbai Airport; One foreigner arrested
06 JUL 2026 6:32PM by PIB Mumbai
Mumbai : 6 July 2026
In a major operation against narcotics trafficking, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), Mumbai Zonal Unit, seized 2.128 kg of cocaine valued at approximately ₹10.65 crore in the illicit market from one female passenger arriving from Freetown via Nairobi at Mumbai’s Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport (CSMIA).
Acting on specific intelligence, Officers intercepted one female passenger on her arrival on Sunday (5th July, 2026). The passenger’s baggage, when put through an X-ray machine, revealed that something was concealed in the metallic handles of her trolley bags. Subsequently, the metallic handles were removed from the bags carried by the pax and cut open, resulting in the recovery of 17 cylindrical packets. The packets were found to contain a white powdery substance, which, on testing with a field test kit, tested positive for cocaine.
A total of 2128 (net weight) grams of cocaine valued at Rs 10.65 crore in the illicit market was recovered.
The recovered contraband was seized under the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985.
Further investigation is underway to uncover the wider network behind drug trafficking. The DRI remains steadfast in its resolve to build a Nasha Mukt Bharat, relentlessly intercepting narcotics, dismantling international trafficking syndicates, and safeguarding the health, well-being, and security of our nation.
PIB Mumbai | Sriyanka Chatterjee/ Priti Malandkar