ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
UIDAI એ નવા આધાર સેવા કેન્દ્ર સાથે નાગરિક-કેન્દ્રિત સેવાઓનો વિસ્તાર કર્યો
30 JUN 2026 2:23PM by PIB Ahmedabad
ધી યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI), પ્રાદેશિક કાર્યાલય મુંબઈ દ્વારા આજે ગુજરાતના આણંદ ખાતે એક નવા આધાર સેવા કેન્દ્ર (ASK) નું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું, જે વિશ્વસનીય ડિજિટલ આઇડેન્ટિટી સેવાઓ પ્રદાન કરવા અને ડિજિટલ ઇન્ડિયાના વિઝનને મજબૂત કરવાના તેના મિશનને વધુ વેગ આપે છે.
મારુતિ સંવિદ કોમ્પ્લેક્સ, સરદાર પટેલ યુનિવર્સિટી ઓડિટોરિયમની સામે, આણંદ, ગુજરાત ખાતે આવેલું આ ASK અઠવાડિયાના 7 દિવસ કાર્યરત રહેશે, જે નોંધણી (એનરોલમેન્ટ), 5–17 વર્ષની વયના બાળકો માટે મફત બાયોમેટ્રિક અપડેટ્સ, વસ્તી વિષયક (ડેમોગ્રાફિક) સુધારા અને સ્થળ પર જ ફરિયાદ નિવારણની સુવિધા આપશે.
અવિરત સેવા વિતરણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે આ કેન્દ્ર આધુનિક સુવિધાઓ, વ્હીલચેર એક્સેસ, સુલભ શૌચાલય અને સમર્પિત ASK મેનેજરથી સજ્જ છે.
રહેવાસીઓ UIDAI એપોઇન્ટમેન્ટ પોર્ટલ (https://bookappointment.uidai.gov.in) પર અગાઉથી એપોઇન્ટમેન્ટ બુક કરી શકે છે, જ્યારે જીઓ-ટેગ કરેલા ASK લોકેશન ભુવન આધાર પોર્ટલ (https://bhuvan-app3.nrsc.gov.in/aadhaar) પર ઉપલબ્ધ છે.
આગામી પેઢીની ડિજિટલ ઓળખને સુરક્ષિત કરવા માટે શાળાઓમાં વિશેષ બાયોમેટ્રિક અપડેટ કેમ્પનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે.
આ ઉદ્ઘાટન પ્રસંગે માનનીય સાંસદ શ્રી મિતેશ રમેશભાઈ પટેલ, શ્રી પ્રતિક આર. સંગાડા, ડેપ્યુટી મ્યુનિસિપલ કમિશનર, શ્રી નિરંજન પી. પટેલ, વાઇસ ચાન્સેલર, સરદાર પટેલ યુનિવર્સિટી, શ્રી સની પટેલ, સબ ડિવિઝનલ મેજિસ્ટ્રેટ (SDM) ની સાથે શ્રી રાજેશ કુમાર ગુપ્તા, ડાયરેક્ટર, સુશ્રી સંજુ બાલા, ડેપ્યુટી ડાયરેક્ટર, UIDAI સ્ટેટ ઓફિસ ગુજરાત અને ગુજરાત સરકારના વરિષ્ઠ વહીવટી અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ પ્રસંગે બોલતા માનનીય સાંસદ શ્રી મિતેશ રમેશભાઈ પટેલે જણાવ્યું હતું કે: “આણંદમાં આ આધુનિક ASK અમારા રહેવાસીઓ માટે ઝડપી, વધુ અનુકૂળ અને પારદર્શક આધાર સેવાઓ સુનિશ્ચિત કરશે. ડિજિટલ ઇન્ડિયાના વિઝનને સાકાર કરવા અને આપણી રાષ્ટ્રીય ઉપસ્થિતિનો વિસ્તાર કરવા તરફ આ વધુ એક સીમાચિહ્નરૂપ પગલું છે.”
તમામ આધાર સેવા કેન્દ્રો સમાન સેવાના ધોરણો, મજબૂત ડેટા સુરક્ષા અને ફરિયાદોનું સમયસર નિવારણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે તેમના ભાગીદાર દ્વારા સીધા UIDAI દ્વારા સંચાલિત કરવામાં આવે છે, જે દરેક રહેવાસીને વિશ્વસનીય ડિજિટલ ઓળખ પ્રદાન કરવાના તેના જનાદેશને પુનઃપુષ્ટ કરે છે.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI Expands Citizen-Centric Services with New Aadhaar Seva Kendra
30 JUN 2026 2:23PM by PIB Ahmedabad
The Unique Identification Authority of India (UIDAI), Regional Office Mumbai, today inaugurated a new Aadhaar Seva Kendra (ASK) in Anand, Gujarat, reinforcing its mission to deliver trusted digital identity services and strengthen the vision of Digital India.
Convenient Access: Located at Maruti Samvid Complex, Opp. Sardar Patel University Auditorium, Anand, Gujarat, the ASK will operate 7 days a week, offering enrolment, free biometric updates for children aged 5–17, demographic corrections, and on-site grievance redressal.
Inclusive Infrastructure: The centre is equipped with modern facilities, wheelchair access, accessible restrooms, and a dedicated ASK Manager to ensure seamless service delivery.
Digital Tools: Residents can pre-book appointments at UIDAI Appointment Portal (https://bookappointment.uidai.gov.in), while geo-tagged ASK locations are available on the Bhuvan Aadhaar Portal (https://bhuvan-app3.nrsc.gov.in/aadhaar).
Future-Ready Services: Specialized biometric update camps in schools are being organized to secure the digital identities of the next generation.
The inauguration was graced by Hon’ble MP Shri Mitesh Rameshbhai Patel, SH. Pratik R. Sangada, Deputy Municipal Commissioner, Sh. Niranjan P. Patel, Vice-Chancellor, Sardar Patel University, Sh. Sunny Patel, Sub Divisional Magistrate (SDM) along with Sh. Rajesh Kumar Gupta, Director, Ms. Sanju Bala, Deputy Director, UIDAI State Office Gujarat and Senior Administrative Officers from the Government of Gujarat.
Speaking on the occasion, Hon’ble MP Sh. Mitesh Rameshbhai Patel said: “This modern ASK in Anand will ensure faster, more convenient and transparent Aadhaar services for our residents. It is another milestone in realizing the vision of Digital India and expanding our national footprint.”
All Aadhaar Seva Kendras are directly operated by UIDAI through their partner to ensure uniform service standards, robust data security, and timely grievance redressal, reaffirming its mandate of providing every resident with a trusted digital identity.