Ministry of Tribal Affairs
Harmonious Confluence of Tribes: Aadi Mahotsav Unveils India’s Rich Tapestry of Indigenous Heritage
28 JUN 2026 5:10PM by PIB Ahmedabad
In an extravagant celebration that epitomizes the confluence of tribal entrepreneurship, artistry, culture, culinary cuisine and trade. Sh. M Rajamurugan, IPS (TR:1996) Hon’ble Managing Director, TRIFED extends a gracious invitation to you for the grand inaugural spectacle of “Aadi Mahotsav.” This splendid event is scheduled for Monday, 29th of June ,2026 commencing at 04:00 P.M. at the idyllic Ahmedabad Haat, nestled in the heart of Vastrapur, Ahmedabad.
Aadi Mahotsav is brought to life by the benevolent auspices of the Ministry of Tribal Affairs, Govt. of India, and the TRIBAL CO-OPERATIVE MARKETING DEVELOPMENT FEDERATION OF INDIA LTD. (TRIFED). TRIFED Gujarat invites you on the occasion to visit the Mahotsav with all family and friends during 29.06.2026 to 08.07.2026.
Elevating the essence of this event, over 100 enchanting stalls will serve as a portal to explore the kaleidoscope of India’s tribal culture, craftsmanship, culinary artistry, and economic endeavors. Aadi Mahotsav serves as a unique, symbiotic bridge that invites you to embark on a journey through the tapestry of India’s indigenous heritage, fostering an unforgettable experience.
The Mahotsav will be presenting Mini India under one platform namely TRIBES INDIA, having broad range of tribal products state wise like Pashmina shawls, stoles and woolen items of Jammu & Kashmir and Uttrakhand, Wooden gift items from UP, Silk Sarres from Assam, Black pottery items from Manipur,Grass jewelry from Uttrakhand, Saora Paintings from Odhisha, Maheshwary and Chanderi Silk Sarees from Madhya Pradesh, Metal statues from Chhattisgarh and Andhra Pradesh, Forest products like, Honey, Cashew, spices from Andhra Pradesh & Kerala, Warli Paintings from Maharashtra, Colorful hangings and Bamboo furniture from Gujarat, Meenakari Work and Textile & paintings from Rajasthan. Food stalls are being also arranged to provide different type of Tribal foods for the visitors.
During the Mahotsav Cultural programs is also scheduled on the stage of Ahmedabad Haat from 06 PM to 08. PM.
TRIBAL CO-OPERATIVE MARKETING DEVELOPMENT FEDERATION OF INDIA LTD. (TRIFED) is a pioneering organization under the Ministry of Tribal Affairs, Government of India, dedicated to empowering tribal communities and promoting their unique art, craft, culture, and products. As the nodal agency under the Ministry of Tribal Affairs, TRIFED remains committed to improving the quality of life for tribal people while preserving their age-old traditions.
“Aadi Mahotsav – A National Tribal Festival.” Your presence would add immense joy and significance to this grand event. We look forward to your gracious participation and shared enthusiasm in making this celebration a truly memorable and culturally enriching experience.

આદિવાસી બાબતોનું મંત્રાલય
જનજાતિઓનો સુમેળભર્યો સંગમ: આદિ મહોત્સવ ભારતના સ્વદેશી વારસાની સમૃદ્ધ વિવિધતાને પ્રદર્શિત કરશે
28 JUN 2026 5:10PM by PIB Ahmedabad
આદિવાસી ઉદ્યોગસાહસિકતા, કલાત્મકતા, સંસ્કૃતિ, સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ અને વ્યાપારના અદભુત સંગમ સમાન ઉત્સવમાં, ટ્રાઇફેડ (TRIFED) ના માનનીય મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી એમ રાજામુરુગન, IPS (TR:1996) તમને “આદિ મહોત્સવ” (Aadi Mahotsav) ના ભવ્ય ઉદ્ઘાટન સમારોહ માટે ભાવભીનું આમંત્રણ પાઠવે છે. આ ભવ્ય કાર્યક્રમ સોમવાર, 29 જૂન, 2026 ના રોજ સાંજે 04:00 વાગ્યે વસ્ત્રાપુર, અમદાવાદના હાર્દ સમાન રમણીય અમદાવાદ હાટ ખાતે યોજાનાર છે.
આદિ મહોત્સવનું આયોજન ભારત સરકારના જનજાતીય બાબતોના મંત્રાલય અને ટ્રાયબલ કો-ઓપરેટિવ માર્કેટિંગ ડેવલપમેન્ટ ફેડરેશન ઓફ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (TRIFED) ના સૌજન્યથી કરવામાં આવ્યું છે. ટ્રાઇફેડ ગુજરાત આ પ્રસંગે તમને 29.06.2026 થી 08.07.2026 દરમિયાન તમારા પરિવાર અને મિત્રો સાથે આ મહોત્સવની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપે છે.
આ કાર્યક્રમના મહત્વને વધારતા, 100 થી વધુ આકર્ષક સ્ટોલ્સ ભારતની આદિવાસી સંસ્કૃતિ, કારીગરી, રાંધણકળા અને આર્થિક પ્રયાસોની વિવિધતાને જાણવા માટેનું એક માધ્યમ બનશે. આદિ મહોત્સવ એક અનોખા, પરસ્પર સહજીવન સમાન સેતુ તરીકે કામ કરે છે જે તમને ભારતના સ્વદેશી વારસાની સફર કરવા માટે આમંત્રિત કરે છે, જે એક અવિસ્મરણીય અનુભવ પ્રદાન કરશે.
આ મહોત્સવ 'ટ્રાઇબ્સ ઇન્ડિયા' (TRIBES INDIA) નામના એક જ પ્લેટફોર્મ હેઠળ 'મિની ઇન્ડિયા' પ્રસ્તુત કરશે, જેમાં રાજ્યવાર આદિવાસી ઉત્પાદનોની વિશાળ શ્રેણી હશે જેમ કે જમ્મુ અને કાશ્મીર તથા ઉત્તરાખંડના પશ્મીના શાલ, સ્ટોલ અને ઊનની વસ્તુઓ, ઉત્તર પ્રદેશની લાકડાની ભેટ વસ્તુઓ, આસામની સિલ્ક સાડીઓ, મણિપુરના બ્લેક પોટરી (કાળી માટીના વાસણો), ઉત્તરાખંડના ઘાસના ઘરેણાં, ઓડિશાના સાઓરા પેઇન્ટિંગ્સ, મધ્ય પ્રદેશની મહેશ્વરી અને ચંદેરી સિલ્ક સાડીઓ, છત્તીસગઢ અને આંધ્ર પ્રદેશની ધાતુની મૂર્તિઓ, વન પેદાશો જેવી કે મધ, કાજુ, આંધ્ર પ્રદેશ અને કેરળના મસાલા, મહારાષ્ટ્રના વારલી પેઇન્ટિંગ્સ, ગુજરાતના રંગબેરંગી હેંગિંગ્સ અને વાંસનું ફર્નિચર, રાજસ્થાનનું મીનાકારી કામ તેમજ ટેક્સટાઇલ અને પેઇન્ટિંગ્સ. મુલાકાતીઓ માટે વિવિધ પ્રકારની આદિવાસી વાનગીઓ પૂરી પાડવા માટે ફૂડ સ્ટોલ્સની પણ વ્યવસ્થા કરવામાં આવી રહી છે.
મહોત્સવ દરમિયાન અમદાવાદ હાટના સ્ટેજ પર સાંજે 06:00 વાગ્યાથી રાત્રે 08:00 વાગ્યા સુધી સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમોનું પણ આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
ટ્રાયબલ કો-ઓપરેટિવ માર્કેટિંગ ડેવલપમેન્ટ ફેડરેશન ઓફ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (TRIFED) એ ભારત સરકારના જનજાતીય બાબતોના મંત્રાલય હેઠળની એક અગ્રણી સંસ્થા છે, જે આદિવાસી સમુદાયોને સશક્ત કરવા અને તેમની અનોખી કલા, હસ્તકલા, સંસ્કૃતિ અને ઉત્પાદનોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સમર્પિત છે. જનજાતીય બાબતોના મંત્રાલય હેઠળની નોડલ એજન્સી તરીકે, ટ્રાઇફેડ આદિવાસી લોકોની વર્ષો જૂની પરંપરાઓને સાચવીને તેમના જીવનની ગુણવત્તામાં સુધારો કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
“આદિ મહોત્સવ – એક રાષ્ટ્રીય આદિવાસી ઉત્સવ.” આ ભવ્ય કાર્યક્રમમાં તમારી ઉપસ્થિતિ અપાર આનંદ અને ગૌરવ વધારશે. આ ઉત્સવને સાચે જ યાદગાર અને સાંસ્કૃતિક રીતે સમૃદ્ધ બનાવવામાં અમે તમારી ગરિમામય સહભાગીતા અને સહિયારા ઉત્સાહની રાહ જોઈએ છીએ.