ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
યુઆઈડીએઆઈએ (UIDAI) જૂનાગઢમાં નવા આધાર સેવા કેન્દ્રની ‌શરુઆત સાથે નાગરિક-કેન્દ્રિત સેવાઓનો વિસ્તાર કર્યો
27 JUN 2026 3:01PM by PIB Ahmedabad
યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI), પ્રાદેશિક કચેરી મુંબઈએ, આજે ગુજરાતના જૂનાગઢમાં એક નવા આધાર સેવા કેન્દ્ર (ASK)નું ઉદ્ઘાટન કર્યું, જે વિશ્વસનીય ડિજિટલ ઓળખ સેવાઓ પ્રદાન કરવાના તેના મિશનને વધુ મજબૂત બનાવે છે અને ડિજિટલ ઇન્ડિયાના વિઝનને સુદ્રઢ કરે છે.
મુખ્ય અંશો
અનુકૂળ ઍક્સેસ: નોબલ પ્લાઝા, કાળવા ચોક, જૂનાગઢ ખાતે આવેલું, ASK અઠવાડિયાના 7 દિવસ કાર્યરત રહેશે, જે નોંધણી, 5–17 વર્ષની વયના બાળકો માટે મફત બાયોમેટ્રિક અપડેટ્સ, ડેમોગ્રાફિક (વસ્તી વિષયક) સુધારાઓ અને ઓન-સાઇટ ફરિયાદ નિવારણ ઓફર કરશે.
સર્વસમાવેશી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર
આ કેન્દ્ર સીમલેસ (અવરોધરહિત) સેવા વિતરણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે આધુનિક સુવિધાઓ, વ્હીલચેર ઍક્સેસ, સુલભ શૌચાલયો અને એક સમર્પિત ASK મેનેજરથી સજ્જ છે.
ડિજિટલ ટૂલ્સ
લોકો યુઆઈડીએઆઈ (UIDAI) એપોઇન્ટમેન્ટ પોર્ટલ (bookappointment.uidai.gov.in) પર અગાઉથી એપોઇન્ટમેન્ટ બુક કરી શકકશે, જ્યારે જીઓ-ટેગ કરેલા ASK સ્થાનો ભુવન આધાર પોર્ટલ (bhuvan-app3.nrsc.gov.in in Bing) પર ઉપલબ્ધ છે.
ભવિષ્ય માટે તૈયાર સેવાઓ
આવનારી પેઢીની ડિજિટલ ઓળખને સુરક્ષિત કરવા માટે શાળાઓમાં વિશેષ બાયોમેટ્રિક અપડેટ કેમ્પનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે.
આ ઉદ્ઘાટન સમારોહ શ્રી રાજેશભાઈ નારણભાઈ ચુડાસમા, માનનીય સાંસદ (જૂનાગઢ-ગીર સોમનાથ), શ્રી ગિરીશ કોટેચા, ભૂતપૂર્વ ડેપ્યુટી મેયર - જૂનાગઢ, શ્રી આકાશ કટારા, ડેપ્યુટી મેયર, શ્રીમતી પલ્લવી ઠાકર, સ્ટેન્ડિંગ કમિટીના ચેરમેન, શ્રી નિકુંજ ધુલા - પ્રભારી (I/C) એસડીએમ (SDM) જૂનાગઢ, શ્રી જયેશ વાજા - આસિસ્ટન્ટ કમિશનર જેએમસી (JMC) (જૂનાગઢ), શ્રી દિવ્યેશ મારુ અને તેની સાથે શ્રી રાજેશ કુમાર ગુપ્તા ડિરેક્ટર (Dir) સ્ટેટ ઓફિસ ગુજરાત અને ગુજરાત સરકારના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની ઉપસ્થિતિથી શોભી ઉઠ્યો હતો.
આ પ્રસંગે બોલતા, માનનીય સાંસદ શ્રી રાજેશભાઈ ચુડાસમાએ કહ્યું: “જૂનાગઢમાં આ આધુનિક ASK આપણા સ્થાનિકો માટે ઝડપી, વધુ અનુકૂળ અને પારદર્શક આધાર સેવાઓ સુનિશ્ચિત કરશે. તે ડિજિટલ ઇન્ડિયાના વિઝનને સાકાર કરવામાં અને આપણા રાષ્ટ્રીય વ્યાપને વિસ્તારવામાં વધુ એક સીમાચિહ્ન છે.”
તમામ આધાર સેવા કેન્દ્રો સમાન સેવા ધોરણો, મજબૂત ડેટા સુરક્ષા અને સમયસર ફરિયાદ નિવારણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે યુઆઈડીએઆઈ (UIDAI) દ્વારા તેમના ભાગીદાર મારફતે સીધા જ સંચાલિત કરવામાં આવે છે, જે દરેક રહેવાસીને વિશ્વસનીય ડિજિટલ ઓળખ પૂરી પાડવાના તેના આદેશની પુષ્ટિ કરે છે.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI Expands Citizen-Centric Services with New Aadhaar Seva Kendra
27 JUN 2026 3:01PM by PIB Ahmedabad
The Unique Identification Authority of India (UIDAI), Regional Office Mumbai, today inaugurated a new Aadhaar Seva Kendra (ASK) in Junagadh, Gujarat, reinforcing its mission to deliver trusted digital identity services and strengthen the vision of Digital India.
Key Highlights
Convenient Access: Located at Noble Plaza, Kalwa Chowk, Junagadh, the ASK will operate 7 days a week, offering enrolment, free biometric updates for children aged 5–17, demographic corrections, and on-site grievance redressal.
Inclusive Infrastructure: The centre is equipped with modern facilities, wheelchair access, accessible restrooms, and a dedicated ASK Manager to ensure seamless service delivery.
Digital Tools: Residents can pre-book appointments at UIDAI Appointment Portal (bookappointment.uidai.gov.in), while geo-tagged ASK locations are available on the Bhuvan Aadhaar Portal (bhuvan-app3.nrsc.gov.in in Bing).
Future-Ready Services: Specialized biometric update camps in schools are being organized to secure the digital identities of the next generation.
Distinguished Presence
The inauguration was graced by Sh. Rajeshbhai Naranbhai Chudasama, Hon’ble MP (Junagadh-Gir Somnath), Sh. Girish Kotecha, Ex- Deputy Mayor - Junagadh, Sh. Akash Katara, Deputy Mayor, Smt. Pallavi Thakar, Standing committee Chairman, Sh. Nikunj Dhula- I/C SDM Junagadh, Sh. Jayesh Vaja- Assistant Commissioner JMC (Junagadh), Sh.Divyesh Maru and along with Sh. Rajesh Kumar Gupta Dir State Office Gujarat and senior officials from the Government of Gujarat.
Speaking on the occasion, Hon’ble MP Sh. Rajeshbhai Chudasama said: “This modern ASK in Junagadh will ensure faster, more convenient and transparent Aadhaar services for our residents. It is another milestone in realizing the vision of Digital India and expanding our national footprint.”
All Aadhaar Seva Kendras are directly operated by UIDAI through their partner to ensure uniform service standards, robust data security, and timely grievance redressal, reaffirming its mandate of providing every resident with a trusted digital identity.