संरक्षण मंत्रालय
नागपूर येथे 1,100 हून अधिक अग्निवीरांचा भारतीय सैन्यात समावेश
23 JUN 2026 4:23PM by PIB Mumbai
नागपूर, 23 जून 2026
नागपूर येथील 'ब्रिगेड ऑफ द गार्ड्स रेजिमेंटल सेंटर'ने 20 जून 2026 (शनिवार) रोजी 'गार्ड्स अग्निवीर बॅच-08' साठी 'अटेस्टेशन परेड' आयोजित केली. हे संचलन म्हणजे 1,107 अग्निवीरांनी त्यांचे लष्करी प्रशिक्षण यशस्वीरित्या पूर्ण करून प्रशिक्षित सैनिक म्हणून भारतीय सैन्यात सामील झाल्याचे प्रतीक आहे.
'गुजरात उप क्षेत्र आणि उत्तर महाराष्ट्र मुख्यालयाचे जनरल ऑफिसर कमांडिंग, मेजर जनरल नवतेज एस. सोहल (एसएम) यांनी संचलनाची पाहणी केली आणि नव्याने समावेश झालेल्या सैनिकांशी संवाद साधला. उपस्थितांना संबोधित करताना कठोर प्रशिक्षण यशस्वीपणे पूर्ण केल्याबद्दल त्यांनी 'अग्निवीरांचे ' कौतुक केले; तसेच शिस्त, नैपुण्य आणि राष्ट्रसेवेची सर्वोच्च मानके कायम राखण्यासाठी त्यांना प्रोत्साहित केले.
'अटेस्टेशन परेड' (शपथविधी संचलन) हा सैनिकाच्या प्रवासातील एक महत्त्वपूर्ण टप्पा आहे; तो प्रशिक्षणार्थी ते भारतीय सैन्याचा पूर्णपणे प्रशिक्षित सदस्य बनण्याच्या वाटचालीचे प्रतीक आहे. रेजिमेंटल सेंटरमधील प्रशिक्षणादरम्यान अग्निवीरांनी आत्मसात केलेली अचूकता, शिस्त आणि लष्करी कौशल्ये याचे दर्शन घडवले.
आधुनिक लष्करी कारवायांमधील बदलत्या आव्हानांचा सामना करण्यास सक्षम अशा शारीरिकदृष्ट्या तंदुरुस्त, मानसिकदृष्ट्या खंबीर आणि व्यावसायिकदृष्ट्या कुशल सैनिकांना घडवण्याप्रती 'ब्रिगेड ऑफ द गार्ड्स रेजिमेंटल सेंटर'ची कटिबद्धता या कार्यक्रमातून दिसून आली.
'बॅच--08' चे प्रशिक्षण यशस्वीरीत्या पूर्ण झाल्यामुळे भारतीय सैन्याला आणखी तरुण सैनिक मिळाले आहेत जे समर्पित भावनेने आणि सन्मानाने देशाची सेवा करण्यास सज्ज आहेत.

Ministry of Defence
Attestation Parade Marks Induction of Over 1,100 Agniveers into Indian Army at Nagpur
23 JUN 2026 3:38PM by PIB Mumbai
Nagpur, 23 June 2026
The Brigade of The Guards Regimental Centre, Nagpur, conducted the Attestation Parade of Guards Agniveers Batch-08 on 20th June 2026 (Saturday), marking the successful completion of military training by 1,107 Agniveers and their induction into the Indian Army as trained soldiers.
Maj Gen Navtej S. Sohal, SM, General Officer Commanding, Headquarters Uttar Maharashtra and Gujarat Sub Area, reviewed the parade and interacted with the newly inducted soldiers. Addressing the gathering, he commended the Agniveers for successfully completing their rigorous training and encouraged them to uphold the highest standards of discipline, professionalism and service to the nation.
The Attestation Parade is a significant milestone in a soldier's journey, symbolising the transition from trainee to a fully trained member of the Indian Army. The ceremony showcased the precision, discipline and military skills acquired by the Agniveers during their training at the Regimental Centre.
The event reflected the commitment of the Brigade of The Guards Regimental Centre towards nurturing physically fit, mentally resilient and professionally competent soldiers capable of meeting the evolving challenges of modern military operations.
The successful completion of training by Batch-08 adds another group of motivated young soldiers to the ranks of the Indian Army, ready to serve the nation with dedication and honour.