కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
బీడీ, గని, సినీ కార్మికుల పిల్లల ఉపకార వేతనాల కోసం 2026-27 విద్యా సంవత్సరానికి దరఖాస్తుల ఆహ్వానం
15 JUN 2026 7:44PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర కార్మిక, ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన కార్మిక సంక్షేమ సంస్థ‌కు సంబంధించిన వెల్ఫేర్ కమిషనర్ కార్యాలయం 2026–27 విద్యా సంవత్సరానికి వివిధ ఉపకారవేతన పథకాల కింద ఆర్థిక సహాయం కోసం ఆన్‌లైన్ దరఖాస్తులను ఆహ్వానిస్తోంది.
తెలంగాణ, ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రాల్లోని ప్రభుత్వ, ప్రభుత్వ గుర్తింపు పొందిన పాఠశాలలు, కళాశాలల్లో చదువుతున్న బీడీ కార్మికులు... సున్నపురాయి- డోలమైట్, ఇనుప ఖనిజం, మాంగనీస్ - క్రోమ్ ఖనిజాల, అభ్రకం గనులు కార్మికులు... సినీ కార్మికుల పిల్లలకు ఈ ఉపకారవేతనాలు ఇస్తారు.
1వ తరగతి నుంచి 10వ తరగతి వరకు (ప్రీ-మెట్రిక్), 11వ తరగతి నుంచి వృత్తి నిపుణుల డిగ్రీ కోర్సుల వరకు (పోస్ట్-మెట్రిక్) చదువుతున్న విద్యార్థులు నేషనల్ స్కాలర్‌షిప్ పోర్టల్ (ఎన్ఎస్‌పీ) ద్వారా దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు.
ఆన్‌లైన్ దరఖాస్తులను సమర్పించడానికి చివరి తేదీలు:
· ప్రీ-మెట్రిక్ (1 నుంచి 10వ తరగతి వరకు): 2026 ఆగస్టు 31
· పోస్ట్-మెట్రిక్ (11వ తరగతి నుంచి వృత్తి నిపుణుల డిగ్రీ వరకు): 2026 అక్టోబర్ 31
· అభ్యర్థులు దరఖాస్తులను నేషనల్ స్కాలర్‌షిప్ పోర్టల్ (ఎన్‌ఎస్‌పీ) ద్వారా సమర్పించొచ్చు.
దరఖాస్తు సమర్పణ, వెరిఫికేషన్‌ విషయంలో సహాయం కోసం అభ్యర్థులు ఎన్ఎస్‌పీ హెల్ప్‌డెస్క్ నంబర్: 0120-6619540 లేదా helpdesk@nsp.gov.in ఈమెయిల్ ద్వారా సంప్రదించొచ్చు.
అర్హులైన విద్యార్థులు, తల్లిదండ్రులందరూ ఈ అవకాశాన్ని సద్వినియోగం చేసుకొని నిర్ణీత గడువు కంటే ముందే దరఖాస్తులను సమర్పించాలని వెల్ఫేర్ కమిషనర్ కోరారు.

Ministry of Labour & Employment
Applications Invited for Educational Scholarships for Children of Beedi, Mine and Cine Workers for Academic Year 2026–27
15 JUN 2026 7:44PM by PIB Hyderabad
The Office of the Welfare Commissioner, Labour Welfare Organisation, Ministry of Labour & Employment, Government of India, has invited online applications for educational financial assistance under various scholarship schemes for the academic year 2026–27.
The scholarships are available for children of Beedi Workers, Limestone and Dolomite Mine Workers, Iron Ore, Manganese Ore and Chrome Ore Mine Workers, Mica Mine Workers, and Cine Workers studying in Government and Government-recognized schools and colleges in Telangana and Andhra Pradesh.
Students studying from Class I to Class X (Pre-Matric) and from Class XI to Professional Degree courses (Post-Matric) are eligible to apply through the National Scholarship Portal (NSP).
The last date for submission of online applications is:
Pre-Matric (Class I to X): 31 August 2026
Post-Matric (Class XI to Professional Degree): 31 October 2026
Applicants can submit their applications through the National Scholarship Portal.
For technical assistance regarding application submission and verification, applicants may contact the NSP Helpdesk at 0120-6619540 or email helpdesk@nsp.gov.in.
The Welfare Commissioner has urged all eligible students and parents to make use of the opportunity and submit their applications well before the prescribed deadlines.