યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
સમગ્ર ગુજરાતમાં ફિટનેસ, શિક્ષણ અને ગ્રામીણ સશક્તિકરણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ઉન્નત ભારત અભિયાન(UBA) થીમ આધારિત સન્ડેઝ ઓન સાયકલ
12 JUN 2026 3:09PM by PIB Ahmedabad
સ્પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (SAI) રીજનલ સેન્ટર ગાંધીનગર દ્વારા 14 જૂન 2026ના રોજ અમદાવાદ, ગાંધીનગર, વડોદરા, જયપુર, બિકાનેર અને અન્ય સ્થળો સહિત ગુજરાત તેમજ રાજસ્થાનના બહુવિધ સ્થળોએ 'ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલ' ની એક આવૃત્તિનું આયોજન કરવામાં આવશે.
આ આવૃત્તિ ઉન્નત ભારત અભિયાન (UBA)ને સમર્પિત છે, જે શિક્ષણ મંત્રાલયનો એક ફ્લેગશિપ કાર્યક્રમ છે જેનો ઉદ્દેશ્ય ઉચ્ચ શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને ગ્રામીણ સમુદાયો વચ્ચેના જોડાણને મજબૂત કરવાનો છે. ગામડાઓ અને શાળાઓ સાથે સક્રિય જોડાણ દ્વારા, આ પહલ શૈક્ષણિક જાગૃતિ, સામુદાયિક વિકાસ અને સામાજિક જવાબદારીને પ્રોત્સાહન આપે છે.
વડોદરામાં, સાયકલિંગ ઇવેન્ટનું આયોજન ફોર્ચ્યુન પેલેડિયમ, માંજલપુર ખાતે કરવામાં આવશે, જ્યારે અમદાવાદ અને ગાંધીનગરમાં શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને ભાગીદાર સંસ્થાઓના સહયોગથી એસએઆઇના નેશનલ સેન્ટર્સ ઓફ એક્સેલન્સ (NCOEs) ખાતે આ કાર્યક્રમ ચલાવવામાં આવશે.
આ કાર્યક્રમ ફિટનેસ, એકતા, શિક્ષણ અને ગ્રામીણ સશક્તિકરણનો સંદેશ ફેલાવવા માટે વિદ્યાર્થીઓ, શિક્ષકો, સાયકલ સવારો, ફિટનેસ પ્રેમીઓ, યુવા સ્વયંસેવકો અને જીવનના તમામ ક્ષેત્રોના નાગરિકોને એકસાથે લાવશે. મજબૂત અને વધુ સર્વસમાવેશક સમુદાયોના નિર્માણમાં શિક્ષણની ભૂમિકાને સુદ્રઢ બનાવવાની સાથે તંદુરસ્ત જીવનશૈલીના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડવા માટે સહભાગીઓ એકસાથે સાયકલ ચલાવશે.
UBA-થીમ આધારિત આ આવૃત્તિ યુવાનોની ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરવા, શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને ગ્રામીણ ભારત વચ્ચેના બંધનને મજબૂત કરવા અને સ્વસ્થ, શિક્ષિત તેમજ સશક્ત રાષ્ટ્રના સહિયારા વિઝનને પ્રોત્સાહન આપવા માંગે છે. ફિટ ઇન્ડિયા મૂવમેન્ટ અને ઉન્નત ભારત અભિયાનના ઉદ્દેશ્યોને એકીકૃત કરીને, આ પહેલનો હેતુ નાગરિકોને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં સક્રિયપણે યોગદાન આપવા માટે પ્રેરિત કરવાનો છે.
આ કાર્યક્રમમાં શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ, સામુદાયિક સંસ્થાઓ, સાયકલિંગ જૂથો અને જનતાના સભ્યો તરફથી ઉત્સાહભરી ભાગીદારી જોવા મળે તેવી અપેક્ષા છે, જે ફિટ ઇન્ડિયા અને વિકસિત ભારતના વિઝનને વધુ આગળ ધપાવશે.
નાગરિકોને આ પહેલમાં જોડાવા અને ફિટનેસ, શિક્ષણ તેમજ સામુદાયિક વિકાસના બ્રાન્ડ એમ્બેસેડર બનવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવે છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
UBA-Themed Sundays on Cycle to Promote Fitness, Education and Rural Empowerment Across Gujarat
12 JUN 2026 3:09PM by PIB Ahmedabad
The Sports Authority of India (SAI) Regional Centre Gandhinagar will organise an edition of Fit India Sundays on Cycle on 14 June 2026 across multiple locations in Gujarat and Rajasthan including Ahmedabad, Gandhinagar, Vadodara, Jaipur, Bikaner and other locations.
This edition is dedicated to Unnat Bharat Abhiyan (UBA), a flagship programme of the Ministry of Education that aims to strengthen the connection between higher educational institutions and rural communities. Through active engagement with villages and schools, the initiative promotes educational awareness, community development and social responsibility.
In Vadodara, the cycling event will be organised at Fortune Palladium, Manjalpur, while in Ahmedabad and Gandhinagar, the programme will be conducted at the National Centres of Excellence (NCOEs) of SAI in collaboration with educational institutions and partner organisations.
The event will bring together students, educators, cyclists, fitness enthusiasts, youth volunteers and citizens from all walks of life to spread the message of fitness, unity, education and rural empowerment. Participants will cycle together to highlight the importance of healthy living while reinforcing the role of education in building stronger and more inclusive communities.
The UBA-themed edition seeks to encourage youth participation, strengthen the bond between educational institutions and rural India, and promote the shared vision of a healthy, educated and empowered nation. By integrating the objectives of the Fit India Movement and Unnat Bharat Abhiyan, the initiative aims to inspire citizens to actively contribute towards nation-building.
The programme is expected to witness enthusiastic participation from educational institutions, community organisations, cycling groups and members of the public, further advancing the vision of Fit India and Viksit Bharat.
Citizens are invited to join the initiative and become ambassadors of fitness, education and community development.