पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
मागणी वाढूनही गोव्यात पेट्रोल, डिझेल आणि एलपीजीचा पुरेसा साठा उपलब्ध: सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल विपणन कंपन्या
जूनच्या पूर्वार्धात पेट्रोलच्या विक्रीत 39% तर डिझेलच्या विक्रीत 67% वाढ; संपूर्ण गोव्यात अखंडित पुरवठा साखळीद्वारे पुरवठा नियमित सुरू
11 JUN 2026 10:17PM by PIB Mumbai
गोवा, 11 जून 2026
संपूर्ण गोव्यामध्ये पेट्रोल, डिझेल आणि एलपीजी यांसारख्या अत्यावश्यक पेट्रोलियम उत्पादनांची उपलब्धता सामान्य आणि अखंडित असल्याची ग्वाही इंडियन ऑईल, बीपीसीएल आणि एचपीसीएल यांसारख्या सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल विपणन कंपन्यांनी जनतेला दिली आहे.
गेल्या काही आठवड्यांमध्ये गोव्यातील किरकोळ इंधन विक्री केंद्रांवर पेट्रोल आणि डिझेलच्या मागणीत सामान्य वाढीच्या तुलनेत लक्षणीय वाढ दिसून आली आहे. 1 ते 7 जून या कालावधीतील किरकोळ विक्रीतील जिल्हानिहाय वाढ खालीलप्रमाणे आहे:
State
District
Petrol – RETAIL (1st to 7th June)
HSD – RETAIL (1st to 7th June)
Goa
CY
LY
% Gro.
CY
LY
% Gro.
South Goa
2693
1932
39.4
2264
1295
74.8
North Goa
4075
2938
38.7
3932
2416
62.7
Total
6768
4870
39.0
6196
3711
67.0
टर्मिनल, डेपो आणि किरकोळ विक्री केंद्रांचा समावेश असलेली संपूर्ण इंधन पुरवठा साखळी कार्यक्षमतेने आणि कोणत्याही व्यत्ययाशिवाय कार्यरत आहे. इंधनाच्या साठ्यावर सतत लक्ष ठेवले जात असून सर्व ठिकाणी साठा पुन्हा भरण्याची प्रक्रिया सुरळीतपणे सुरू आहे. पुरवठा पथके, वाहतूक जाळे, टर्मिनल कामकाज आणि किरकोळ विक्री केंद्रे चोवीस तास कार्यरत आहेत, जेणेकरून बाजारपेठांमध्ये उत्पादनांची अखंड वाहतूक आणि वेळेवर साठा पुन्हा भरला जाईल. घरगुती ग्राहकांच्या एलपीजी पुरवठ्याला प्राधान्य दिले जात असून तो राज्यभरात सर्वसामान्य आहे. सर्व ग्राहकांना अखंडित पुरवठा सुनिश्चित व्हावा , यादृष्टीने परिस्थितीवर बारकाईने लक्ष ठेवले जात आहे.
गोव्यातील नागरिकांना विनंती आहे की त्यांनी घाबरून जाऊन पेट्रोलियम उत्पादनांची खरेदी किंवा साठेबाजी करू नये. सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल कंपन्या राज्यभरातील सर्व ग्राहकांच्या गरजा पूर्ण करण्यासाठी पुरेसा आणि सुरळीत इंधन पुरवठा सुनिश्चित करत आहेत.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Adequate availability of petrol, diesel and LPG across Goa amid demand surge: Public sector OMCs
Petrol sales up 39% and diesel sales up 67% in early June; Supplies remain normal with seamless replenishment across Goa
11 JUN 2026 9:38PM by PIB Mumbai
Goa, 11 June 2026
Public Sector Oil Marketing Companies (OMCs) including Indian Oil, BPCL and HPCL have assured the public that the availability of essential petroleum products Petrol (MS), Diesel (HSD) and Liquefied Petroleum Gas (LPG), remains normal and uninterrupted across all supply channels throughout the State of Goa.
In recent weeks, OMCs has witnessed significantly higher offtake in petrol and diesel — as compared to normal operational growth across its Retail Outlets in Goa. The district-wise growth in retail sales for the period 1st to 7th June is as follows:
State
District
Petrol – RETAIL (1st to 7th June)
HSD – RETAIL (1st to 7th June)
Goa
CY
LY
% Gro.
CY
LY
% Gro.
South Goa
2693
1932
39.4
2264
1295
74.8
North Goa
4075
2938
38.7
3932
2416
62.7
Total
6768
4870
39.0
6196
3711
67.0
The entire fuel supply chain, spanning terminals, depots, and retail outlets, is operating efficiently and without disruption. Fuel stocks are being continuously monitored, and replenishment activities are progressing smoothly across all locations. Supply teams, transport networks, terminal operations, and retail outlets are functioning round-the-clock to ensure seamless product movement and timely replenishment across markets. LPG supplies to domestic consumers are being prioritised and remain normal across the State, with the situation closely monitored to ensure uninterrupted delivery to all consumers.
Citizens across Goa are requested not to resort to panic buying or hoarding of petroleum products. Public sector OMCs are ensuring adequate and smooth fuel supplies to meet the needs of all consumers across the State.