पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
गोवा राज्यात इंधन पुरवठा सुरळीत आणि स्थिर
मे-2026 मध्ये गोव्यातील सार्वजनिक क्षेत्रातील किरकोळ विक्री केंद्रांवर इंधनाच्या विक्रीत वाढ
01 JUN 2026 6:58PM by PIB Mumbai
गोवा, 1 जून 2026
सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल विपणन कंपन्या (OMCs) इंडियन ऑइल, बीपीसीएल आणि एचपीसीएल यांनी सध्याच्या भू-राजकीय परिस्थिच्या पार्श्वभूमीवरही संपूर्ण गोव्यात पेट्रोल, डिझेल आणि एलपीजीचा पुरवठा अखंड उपलब्ध राहील, असे आश्वासन ग्राहकांना दिले आहे.
मे 2026 मध्ये गोव्यातील सार्वजनिक क्षेत्रातील किरकोळ विक्री केंद्रांवर मागील वर्षाच्या तुलनेत इंधनाची विक्री वाढली आहे. उत्तर गोव्यात पेट्रोल विक्री 6.9% तर दक्षिण गोव्यात 9.4% ने वाढली आहे. याच काळात डिझेल विक्रीत उत्तर गोव्यात 11.6% तर दक्षिण गोव्यात 15.0% वाढ झाली आहे. ही वाढ प्रामुख्याने मोठ्या प्रमाणात इंधन खरेदी करणाऱ्या ग्राहकांकडून अधिकृत किरकोळ विक्री केंद्रांमधून खरेदी करण्याकडे वाढलेल्या कलामुळे झाली आहे.
तेल कंपन्या (OMCs) आपले टर्मिनल्स, डेपो, पाइपलाइन्स, एलपीजी बॉटलिंग प्लांट्स आणि रिटेल आउटलेट्सच्या देशव्यापी नेटवर्कद्वारे इंधनाचा अखंड पुरवठा उपलब्ध करून देत आहेत. उत्पादनांची सुरळीत वाहतूक आणि वेळेवर पुनर्भरण राखण्यासाठी पुरवठा पथके आणि लॉजिस्टिक्स ऑपरेशन्स अहोरात्र कार्यरत आहेत.
सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांनी पेट्रोलियम उत्पादनांचा काळाबाजार, अनधिकृत साठा आणि गैरवापर यांविरुद्ध कठोर कारवाई करावी असा सल्ला भारत सरकारने दिला आहे. ग्राहकांनी नेहमीप्रमाणे खरेदी सुरू ठेवावी आणि घाबरून खरेदी करणे टाळावे सल्लाही देण्यात आला आहे.
पेट्रोल, डिझेल आणि एलपीजीचा पुरेसा साठा उपलब्ध असून नागरिकांना इंधनाच्या उपलब्धतेबाबतच्या माहितीसाठी केवळ अधिकृत माहितीवरच अवलंबून राहावे, असे आवाहनही सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल कंपन्यांनी पुन्हा केले आहे.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Fuel Supply Continue and Steady in the state of Goa
PSU retail outlets in Goa witnessed higher fuel sales during May-2026
01 JUN 2026 6:03PM by PIB Mumbai
Goa, 1 June 2026
Public Sector Oil Marketing Companies (OMCs) IndianOil, BPCL and HPCL have assured consumers of uninterrupted availability of Petrol, Diesel and LPG across Goa despite the ongoing geopolitical situation.
During May 2026, PSU retail outlets in Goa witnessed higher fuel sales compared to the previous year. Petrol sales grew by 6.9% in North Goa and 9.4% in South Goa, while Diesel sales increased by 11.6% and 15.0% respectively. The growth is primarily attributed to a shift in purchases from bulk consumers to authorised retail outlets.
OMCs continue to ensure seamless fuel supplies through their nationwide network of terminals, depots, pipelines, LPG bottling plants and retail outlets. Supply teams and logistics operations are functioning round the clock to maintain smooth product movement and timely replenishment.
The Government of India has advised States and Union Territories to take strict action against black marketing, unauthorised stocking and diversion of petroleum products. Consumers are advised to continue normal purchasing behaviour and avoid panic buying.
The PSU oil industry reiterates that adequate stocks of Petrol, Diesel and LPG are available, and requests citizens to rely only on official communications for information regarding fuel availability.