Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
BUREAU OF INDIAN STANDARDS(BIS) AHMEDABAD RAIDS ON MANUFACTURING UNIT OF PACKAGED DRINKING WATER
29 MAY 2026 8:19PM by PIB Ahmedabad
An Enforcement raid was carried out by team comprising of officers from the Bureau of Indian Standards(BIS), Ahmedabad on the premises of M/s Banas Beverages, Khata No 719, S.No. 140/001 Opp. Vrajdham- 3 Society, Siddhpur Road, Patan, Gujarat on 29.05.2026 based on the intelligence gathered that the unit is involved in the production and sale of ISI Marked Packaged Drinking Water without having valid licence from BIS. During the operation, a total of 3100 cartons, having 50000 bottles of 01 litre and 500 ml filled with packaged drinking water and Stickers and labels with ISI Mark were seized.
12A4.jpeg)
Action is being initiated against the offender for using BIS Standard Mark without prior permission of BIS, under violation of Section 17 of BIS Act 2016. The offence is punishable by imprisonment upto two years or a fine not less than of Rs. 2,00,000/- or both and not less than Rs. 5 Lakhs for subsequent contraventions, which may extend upto ten times the value of the goods.
H75K.jpeg)
Unscrupulous manufacturers manufacture such products without a license from the Bureau of Indian Standards, in order to deceive the public. Bureau of Indian Standards has been carrying out a series of raids, as and when information about misuse if received/collected to protect the common consumer from such deception and possible safety hazards which results from usage of such materials. Any body who has information about misuse of BIS Standard Mark or information about the manufacturers of the products covered under mandatory certification, may write to the Head, Bureau of Indian Standards, Ahmedabad Branch Office, Third Floor, Navjivan Amrut Jayanti Bhavan, Behind Gujarat Vidyapith, Off Ashram Road, Ahmedabad 380014( Telephone 079-27540314). A complaint can also be made by email at the address ahbo@bis.gov.in or complaints@bis.gov.in and also on BIS Care App. The identity of the informant would be kept strictly confidential.

ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
બ્યુરો ઓફ ઇન્ડિયન સ્ટાન્ડર્ડ્સ (BIS) અમદાવાદ દ્વારા પેકેજ્ડ ડ્રિંકિંગ વોટરના ઉત્પાદન એકમ પર દરોડા
29 MAY 2026 8:19PM by PIB Ahmedabad
BIS ની માન્ય લાયસન્સ લીધા વિના ISI માર્કવાળા પેકેજ્ડ ડ્રિંકિંગ વોટરનું ઉત્પાદન અને વેચાણ કરવામાં આવતું હોવાની મળેલી ગુપ્ત માહિતીના આધારે, બ્યુરો ઓફ ઇન્ડિયન સ્ટાન્ડર્ડ્સ (BIS), અમદાવાદના અધિકારીઓની બનેલી ટીમ દ્વારા તારીખ 29.05.2026 ના રોજ મેસર્સ બનાસ બેવરેજીસ (M/s Banas Beverages), ખાતા નંબર 719, સર્વે નંબર 140/001, વ્રજધામ-3 સોસાયટીની સામે, સિદ્ધપુર રોડ, પાટણ, ગુજરાતના પરિસરમાં એક અમલીકરણ દરોડો (એન્ફોર્સમેન્ટ રેડ) પાડવામાં આવ્યો હતો. આ કામગીરી દરમિયાન, પેકેજ્ડ ડ્રિંકિંગ વોટરથી ભરેલી 1 લીટર અને 500 મિલીની 50,000 બોટલો ધરાવતા કુલ 3100 કાર્ટન તેમજ ISI માર્કવાળા સ્ટીકરો અને લેબલો જપ્ત કરવામાં આવ્યા હતા.
TCAP.jpeg)
BIS ની પૂર્વ પરવાનગી વિના BIS સ્ટાન્ડર્ડ માર્કનો ઉપયોગ કરવા બદલ, BIS એક્ટ 2016 ની કલમ 17 ના ઉલ્લંઘન હેઠળ ગુનેગાર સામે કાર્યવાહી શરૂ કરવામાં આવી રહી છે. આ ગુનો બે વર્ષ સુધીની જેલની સજા અથવા રૂ. 2,00,000/- થી ઓછો ન હોય તેટલો દંડ અથવા બંને, અને ત્યારપછીના ઉલ્લંઘનો માટે રૂ. 5 લાખથી ઓછો ન હોય તેટલો દંડ, જે માલની કિંમતના દસ ગણા સુધી વધી શકે છે, તેની જોગવાઈઓ સાથે શિક્ષાપાત્ર છે.
5W0C.jpeg)
અનૈતિક ઉત્પાદકો જનતાને છેતરવા માટે બ્યુરો ઓફ ઇન્ડિયન સ્ટાન્ડર્ડ્સનું લાયસન્સ લીધા વિના આવા ઉત્પાદનોનું ઉત્પાદન કરે છે. સામાન્ય ગ્રાહકને આવી છેતરપિંડી અને આવા પદાર્થોના ઉપયોગથી થતા સંભવિત સુરક્ષા જોખમોથી બચાવવા માટે, જ્યારે પણ આ માર્કનો દુરુપયોગ થતો હોવાની માહિતી મળે/એકત્ર કરવામાં આવે ત્યારે બ્યુરો ઓફ ઇન્ડિયન સ્ટાન્ડર્ડ્સ દ્વારા શ્રેણીબદ્ધ દરોડા પાડવામાં આવી રહ્યા છે. કોઈપણ વ્યક્તિ પાસે BIS સ્ટાન્ડર્ડ માર્કના દુરુપયોગ વિશેની માહિતી હોય અથવા ફરજિયાત પ્રમાણપત્ર (મેન્ડેટરી સર્ટિફિકેશન) હેઠળ આવરી લેવામાં આવેલા ઉત્પાદનોના ઉત્પાદકો વિશેની માહિતી હોય, તો તેઓ વડા, બ્યુરો ઓફ ઇન્ડિયન સ્ટાન્ડર્ડ્સ, અમદાવાદ બ્રાન્ચ ઓફિસ, ત્રીજો માળ, નવજીવન અમૃત જયંતી ભવન, ગુજરાત વિદ્યાપીઠની પાછળ, આશ્રમ રોડ પાસે, અમદાવાદ 380014 (ટેલિફોન 079-27540314) ને લખી શકે છે. ફરિયાદ ઇમેઇલ સરનામે ahbo@bis.gov.in અથવા complaints@bis.gov.in પર અને BIS કેર એપ (BIS Care App) પર પણ કરી શકાય છે. માહિતી આપનારની ઓળખ સખત રીતે ગુપ્ત રાખવામાં આવશે.