Ministry of Home Affairs
CBI ARRESTS TWO MORE PERSONS IN NEET-UG 2026 PAPER LEAK CASE – DOCTOR FROM LATUR AND COACHING INSTITUTE FACULTY FROM PUNE
27 MAY 2026 11:40AM by PIB Ahmedabad
CBI has arrested two more accused in NEET-UG 2026 Examination paper leak case, bringing the total number of persons arrested in this case to 13.
An accused namely Dr Manoj Shirure, a Latur-based doctor has been arrested in the NEET UG 2026 questions leak case. He played key role in facilitating three students including the son of an accused coaching centre owner in getting the Chemistry questions from the accused P V Kulkarni.
Another arrested accused is Tejas Harshadkumar Shah, who is a physics faculty at Dr Abhang Prabhu Medical Academy (APMA), a Pune-based coaching centre. He got the leaked Physics questions of NEET UG 2026 Exam from arrested accused Manisha Havaldar.
Investigation to unearth the chain as well as the conspiracy in this case is ongoing. CBI has so far conducted searches at 49 locations at various places and seized several incriminating documents, Laptops, and mobile phones. Detailed analysis of the seized items is going on.
It may be recalled that CBI has registered this case on 12.05.2026 based on the written complaint given by Department of Higher Education, Ministry of Education, Government of India pertaining to alleged paper leak of NEET-UG 2026 Examination. Immediately after registration of the case, special teams were formed and searches were conducted at various locations across the country, and several suspects were picked up and interrogated.
So far 13 accused have been arrested in this case from Delhi, Jaipur, Gurugram, Nasik, Pune, Latur and Ahliyanagar. Investigation is continuing with various special teams working in tandem and the investigation has brought out the actual source of the leakage of Chemistry, Biology and Physics questions which were circulated before the exam.
CBI is committed to comprehensive, impartial and professional investigation in this case.

ગૃહ મંત્રાલય
નીટ-યુજી 2026 પેપર લીક કેસમાં લાતુરના ડૉક્ટર અને પુણેની કોચિંગ ઇન્સ્ટિટ્યૂટના ફેકલ્ટી એમ વધુ બે વ્યક્તિની સીબીઆઈ દ્વારા ધરપકડ કરવામાં આવી
27 MAY 2026 11:40AM by PIB Ahmedabad
સીબીઆઈએ (CBI) નીટ-યુજી (NEET-UG) 2026 પરીક્ષાના પેપર લીક કેસમાં વધુ બે આરોપીઓની ધરપકડ કરી છે, જેની સાથે આ કેસમાં ધરપકડ કરાયેલ વ્યક્તિઓની કુલ સંખ્યા 13 થઈ ગઈ છે.
નીટ યુજી 2026 પ્રશ્નપત્ર લીક કેસમાં ડૉ. મનોજ શિરુરે નામના એક આરોપીની ધરપકડ કરવામાં આવી છે, જે લાતુરના ડૉક્ટર છે. તેમણે આરોપી પી. વી. કુલકર્ણી પાસેથી રસાયણશાસ્ત્ર (કેમિસ્ટ્રી) ના પ્રશ્નો મેળવવામાં એક આરોપી કોચિંગ સેન્ટરના માલિકના પુત્ર સહિત ત્રણ વિદ્યાર્થીઓને મદદ કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી હતી.
ધરપકડ કરાયેલા અન્ય એક આરોપી તેજસ હર્ષદકુમાર શાહ છે, જે પુણે સ્થિત કોચિંગ સેન્ટર 'ડૉ. અભંગ પ્રભુ મેડિકલ એકેડેમી' (APMA) માં ભૌતિકશાસ્ત્ર (ફિઝિક્સ) ના ફેકલ્ટી છે. તેમણે નીટ યુજી 2026 પરીક્ષાના લીક થયેલા ભૌતિકશાસ્ત્રના પ્રશ્નો ધરપકડ કરાયેલ આરોપી મનીષા હવાલદાર પાસેથી મેળવ્યા હતા.
આ કેસમાં કાવતરાની સાથે-સાથે સમગ્ર શૃંખલાનો પર્દાફાશ કરવા માટે તપાસ ચાલુ છે. સીબીઆઈએ અત્યાર સુધીમાં વિવિધ સ્થળોએ 49 લોકેશન પર દરોડા પાડ્યા છે અને કેટલાક વાંધાજનક દસ્તાવેજો, લેપટોપ અને મોબાઈલ ફોન જપ્ત કર્યા છે. જપ્ત કરાયેલી ચીજવસ્તુઓનું વિગતવાર વિશ્લેષણ ચાલી રહ્યું છે.
અત્રે યાદ અપાવી શકાય કે, સીબીઆઈએ નીટ-યુજી 2026 પરીક્ષાના કથિત પેપર લીક અંગે ભારત સરકારના શિક્ષણ મંત્રાલયના ઉચ્ચ શિક્ષણ વિભાગ દ્વારા આપવામાં આવેલી લેખિત ફરિયાદના આધારે 12.05.2026 ના રોજ આ કેસ નોંધ્યો હતો. કેસની નોંધણી થયાના તુરંત જ બાદ, વિશેષ ટીમોની રચના કરવામાં આવી હતી અને દેશભરમાં વિવિધ સ્થળોએ દરોડા પાડવામાં આવ્યા હતા, તેમજ કેટલાક શંકાસ્પદોની અટકાયત કરીને તેમની પૂછપરછ કરવામાં આવી હતી.
આ કેસમાં અત્યાર સુધીમાં દિલ્હી, જયપુર, ગુરુગ્રામ, નાસિક, પુણે, લાતુર અને અહિલ્યાનગરથી 13 આરોપીઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે. એકબીજા સાથે મળીને કામ કરતી વિવિધ વિશેષ ટીમો સાથે તપાસ ચાલુ છે અને તપાસમાં રસાયણશાસ્ત્ર (કેમિસ્ટ્રી), જીવવિજ્ઞાન (બાયોલોજી) અને ભૌતિકશાસ્ત્ર (ફિઝિક્સ) ના પ્રશ્નોના લીકેજનો વાસ્તવિક સ્ત્રોત સામે આવ્યો છે, જે પરીક્ષા પહેલા ફરતા કરવામાં આવ્યા હતા.
સીબીઆઈ આ કેસમાં વ્યાપક, નિષ્પક્ષ અને વ્યાવસાયિક તપાસ માટે પ્રતિબદ્ધ છે.