પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
પીએસયુ (PSU) ઓઇલ કંપનીઓ કૃષિ મોસમ પૂર્વે સમગ્ર ગ્રામીણ ગુજરાતમાં અવિરત ઇંધણ (ફ્યુઅલ) પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરે છે
26 MAY 2026 6:08PM by PIB Ahmedabad
સ્ટેટ લેવલ કોઓર્ડિનેટર (SLC) ગુજરાત દ્વારા જણાવવામાં આવ્યું છે કે, રાજ્યના કેટલાક જિલ્લાઓમાં બળતણની માંગમાં ચાલી રહેલા મોસમી વધારા વચ્ચે PSU OMCs (જાહેર ક્ષેત્રની ઓઇલ માર્કેટિંગ કંપનીઓ) સમગ્ર ગુજરાતમાં પેટ્રોલ (MS), ડીઝલ (HSD) અને એલપીજી (LPG) નો સરળ અને અવિરત પુરવઠો જાળવી રાખવાનું ચાલુ રાખશે.
તાજેતરના દિવસોમાં, PSU OMCs એ સમગ્ર ગુજરાતમાં પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનોના વેચાણમાં નોંધપાત્ર ઉછાળો જોયો છે. મે મહિનામાં, પેટ્રોલના રિટેલ વેચાણમાં વાર્ષિક ધોરણે 28 ટકાની વૃદ્ધિ નોંધાઈ છે, જ્યારે ડીઝલના રિટેલ વેચાણમાં 41 ટકાનો વધારો થયો છે.
ડીઝલની માંગમાં વર્તમાન વધારો મુખ્યત્વે ખેતી પ્રધાન વિસ્તારોમાં કૃષિ પ્રવૃત્તિઓ દ્વારા સંચાલિત છે, જ્યાં ખેડૂતો આગામી વાવણીની સિઝન માટે ખેતરો સક્રિયપણે તૈયાર કરી રહ્યા છે. પ્રધાનમંત્રીશ્રીના નેતૃત્વ હેઠળની કેન્દ્રીય નીતિઓ અને સરકારી માર્ગદર્શિકાને અનુરૂપ, PSU OMCs કૃષિ તેમજ ઘરેલું જરૂરિયાતો માટે બળતણની અવિરત ઉપલબ્ધતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે લોજિસ્ટિક્સ અને સપ્લાય કામગીરીનું નજીકથી સંકલન કરી રહી છે.
બનાસકાંઠા, સાબરકાંઠા, જૂનાગઢ, ભાવનગર, વલસાડ, નવસારી, ખેડા, આણંદ અને અમરેલી સહિતના જિલ્લાના ખેડૂતો અને ગ્રાહકોએ પીએસયુ ઓઇલ કંપનીઓના રિટેલ આઉટલેટ્સ પર ડીઝલની સરળ ઉપલબ્ધતા અને અવિરત સેવાઓ અંગે સકારાત્મક પ્રતિભાવ વ્યક્ત કર્યો છે.
અમરેલી જિલ્લાના એક ખેડૂતે જણાવ્યું હતું કે, “ખેતીકામ માટે આ મહત્વનો સમય છે, અને અમને ટ્રેક્ટર અને ખેતરની તૈયારી માટે નિયમિત ડીઝલની જરૂર પડે છે. અમને PSU ઓઇલ કંપનીઓના રિટેલ આઉટલેટ્સમાંથી કોઈ પણ સમસ્યા વગર બળતણ મળી રહ્યું છે.”
ખેડા જિલ્લાના અન્ય એક ગ્રાહકે જણાવ્યું હતું કે, “અમારા ગામ નજીકના PSU OMCs રિટેલ આઉટલેટ પર ડીઝલ સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે, જે ખેતીની આ વ્યસ્ત સિઝન દરમિયાન ખેડૂતોને સારી રીતે ટેકો આપી રહ્યું છે.”
PSU OMCs ગ્રાહકોને આશ્વાસન આપે છે કે દેશભરમાં પેટ્રોલ, ડીઝલ અને એલપીજીનો પૂરતો સ્ટોક ઉપલબ્ધ છે. નાગરિકોને તેમની સામાન્ય ખરીદી ચાલુ રાખવા અને ગભરાટમાં આવીને ખરીદી (પેનિક બાઇંગ) ન કરવા અને બળતણની ઉપલબ્ધતા વિશે સચોટ માહિતી માટે માત્ર PSU OMCs અને તેની અધિકૃત એજન્સીઓના સત્તાવાર સંદેશાવ્યવહાર પર જ વિશ્વાસ રાખવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
PSU Oil Companies Ensures Uninterrupted Fuel Supplies Across Rural Gujarat ahead of Agricultural Season
26 MAY 2026 6:08PM by PIB Ahmedabad
State Level Coordinator (SLC) Gujarat has said that PSU OMCs continues to maintain smooth and uninterrupted supplies of Petrol (MS), Diesel (HSD) and LPG across Gujarat amid the ongoing seasonal increase in fuel demand in several districts of the state.
In recent days, PSU OMCs has witnessed a significant surge in the off take of petroleum products across Gujarat. In the month of May, Petrol (MS) retail sales have recorded a year-on-year growth of 28 %, while Diesel (HSD) retail sales have grown by 41%.
The current increase in diesel demand is primarily driven by agricultural activities across farming regions, where farmers are actively preparing fields for the upcoming sowing season. PSU OMCs has been closely coordinating logistics and supply operations to ensure uninterrupted fuel availability for agricultural as well as domestic needs.
Farmers and customers from districts including Banaskantha, Sabarkantha, Junagadh, Bhavnagar, Valsad, Navsari, Kheda, Anand & Amreli have shared positive feedback regarding the smooth availability of diesel and uninterrupted services at retail outlets of PSU oil companies.
A farmer from Amreli District shared, “This is an important time for farming activities, and we require diesel regularly for tractors and field preparation. We are getting fuel without any issue from retail outlets of PSU Oil Companies.
Another customer from Kheda District said, “Diesel is easily available at the PSU OMCs retail outlet near our village, which is supporting farmers well during this busy farming season.”
PSU OMCs reassure consumers that adequate stocks of Petrol, Diesel and LPG are available across the country. Citizens are advised to continue with normal purchasing behaviour and avoid panic buying, and to rely only on official communications from PSU OMCs and its authorised agencies for accurate information on fuel availability.